Line

[ภาคอีสาน] เลี้ยงไก่ชนขายไก่ชนอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องมีความรู้ด้วย

โดย สันติ
 4,185   |    1 
วันที่ 21 พ.ค. 2559 เวลา 21:42:53เลี้ยงไก่ชน ขายไก่ชน ขายหน้าฟาร์ม ขายไก่ชนออนไลน์ ต้องอาศัยความรู้มาช่วยพัฒนา


ไก่ชนออนไลน์ : ไม่ว่าจะอาชีพอะไรล้วนแล้วแต่มีสาสตร์ความรู้ในแต่ละแขนงต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นวิศวะกร , แพทย์ , สถาปนิกออกแบบ  หรืออื่น ไม่เว่นแม่แต่คนเลี้ยงไก่ชน หรือทำอาชีพขายไก่ชน ก็ต้องมีศาสตร์ที่แยกกันออกไปอีก หลากหลายแม้แต่ขายไก่ชน ทุกวันนี้ยังต้องขายไก่ชนออนไลน์ผ่านเฟสผ่านอื่นๆ


คนเลี้ยงไก่ชนนักพัฒนาสายพันธ์ไก่ชน  ก็เป็นอีกหนึ่งแขนงของไก่ชน นักพัฒนาไก่ชนจะมีความรู้ในเรื่องของการเพาะพัฒนาสายพันธ์ การขายไก่ชน การผสมไก่ชนให้ลงเหล่าลงสายเลือดเป็นนักคิดค้นพัฒนา เป็นคนปรุงแต่งพันธุกรรมไก่ชน ให้มีความสามารถมีฝีไม้ลายมือเชิงชนสวยงามหรือแล้วแต่ที่จินตนาการของนักพัฒนาไก่ชน ให้คนที่อยากได้ไก่ชนไปเลี้ยงชื่นชอบ


คนเลี้ยงตี หรือ มือเลี้ยงไก่ชน ต้องบอกว่าเป็นนักปั้นไก่ชน ไก่ชนจะเก่งไม่เก่งตีได้ไม่ได้นักปั่นนี้ก็ต้องมีบทบาทสำคัญในการปลุกปั้น การจะมีไก่เก่งออกสู่สังเวียนอันนี้ก็ต้องใช้ความสามารถในการฟิตเลี้ยง ศาสตร์ความรู้ด้านโภชนาการ ด้านฟิสเนส คือจะเป็นนักพัฒนาศักยภาพของไก่ชน ดึงความสามารถที่แท้จริงของไก่ชนออกมา ให้มีความสมบูรณ์ มีพลังในการชน มีแรงไม่ตก เวลาเอาไก่ออกชนก็มีความมั่นใจ "บางคนซื้อไก่เก่งเกรด A มาแต่พอเลี้ยงออกชนสู้ไม่ได้บอกไม่ผ่าน อันนี้ก็ต้องศึกษาด้วยนะครับอย่าโทษแต่ว่าไก่ซื้อมาไม่ได้ไม่ผ่าน ต้องดูที่ตัวเราวิธีการปั้นเลี้ยงด้วย บางซุ้มเอาไก่เกรด B มาปั้นตียังชนะก็ต้องเป็นที่วิธีการเลี้ยงของเราแล้วหละครับ"


มือเปรียบไก่ จะได้เปรียบเสียเปรียบ ก็อยู่ตรงนี้หละครับ บางคนเก่งกว่าไก่อันนี้ก็ช่วยไม่ได้นะครับ เข้าทางคู่แข่งคู่ต่อสู้ บอกเลยครับคนเปรียบไก่ต้องเคี้ยวลากดิน เป็นไก่อ่อนเดินเข้าไปเดี๋ยวจะอ้าปากค้างว่าทำไมได้คู่ตีใหญ่กว่า พวกนี้ฝีปากกล้าคารมคมหอกมันเยอะ ต้องคัดคนที่มีประสบการณ์หรือไม่ก้ต้องใจเย็น ได้ตามที่ตั้งใจไว้ค่อยตี อย่าเก่งกว่าไก่
มือน้ำ
ขั้นตอนสุดท้ายที่สำคัญสุด ไก่เข้าสังเวียนแล้วแพ้ชนะกันก็วัดที่ตอนนี้หละครับ บางตัวจะแพ้แล้วแต้ฟื้นมาได้ก็ต้องยกเครดิตให้มือน้ำผู้ชุบชีวิตไก่ชนให้มีเรียวแรง ดึงพลังงานออกมาทุกส่วนให้โชว์สักภาพได้เต็มที เลี้ยงมาดีแค่ไหนบางทีก็มาแพ้ที่มือน้ำนี้หละครับเป็นศาสตร์อีกแขนงที่ต้องศึกษา อาศัยประสบการณ์มาอย่างยาวนาน


ไม่ว่าจะเลือกเลี้ยงไก่ชนแบบไหนทุกศสาตร์ย่อมต้องอาศัยความรู้ อาศัยประสบการณ์มาช่วยครับ ถึงจะสามารถไปสู่ความสำเร็จได้ 
ราคา [] บาท

ประกาศ
คำแนะนำในการซื้อไก่ชนออนไลน์
ก่อนทำการซื้อขายไก่ชน กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่า เจ้าของโพสหรือคนขายมีตัวตนจริง และผ่านการยืนยันอัปเดทข้อมูลแบบสมบูรณ์แล้วเท่านั้น ไม่ว่าคนขาย จะอ้างว่า เป็นในนามบุคคล หรือซุ้มฟาร์มไดก็ตามหากข้อมูลไม่สมบูรณ์ และถูกขึ้นเตือนอย่าได้หลงเชื่อและโอนเงิน มิเช่นนั้น ท่านอาจต้องเสียเงินฟรี หากโอนเงินแล้วไม่ได้รับสินค้า ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อ ทางเวบไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น
ในการพบปะ หรือพูดคุยเพื่อติดต่อซื้อขาย โปรดระวังเหตุชิงทรัพย์ โดยหลีกเลี่ยง สถานที่เปลี่ยว, การไปพบปะ ตามลำพัง และโปรดระวัง การฉกฉวยสินค้าของท่าน และหากท่านพบเห็นประกาศ ที่น่าสงสัย กรุณาแจ้งเบาะแสที่ ติดต่อเรา

ดูความคิดเห็น(1)

บุญเสริม วันที่ 21 พ.ค. 2559 เวลา 21:46:39

ถูกต้องครับบางคนซื้อเกรดเอมาเลี้ยง แต่เลี้ยงไม่ได้แพ้อากาศบ้าง ก็เอาไปชนสุดท้ายก็ไม่ผ่าน

ซุ้ม ทีมข่าวไก่ชนออนไลน์

  ภาคอีสาน
ระดับสมาชิก  

Tags: โชว์ไก่/แมวมอง/สาระ

PROJECT BY

สันติ
 มหาสารคาม
จำหน่าย โชว์ไก่/แมวมอง/สาระ
มหาสารคาม
โพสเมื่อ วันที่ 21 พ.ค. 2559

10 กระทู้ยอดนิยม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ