ไก่ชนออนไลน์
วัน อังคาร ที่ 22 เดือน ตุลาคม พ.ศ. 2562

สูตรการเลี้ยงไก่ใหม่ 10 เดือน เพื่อไล่แข็งก่อนออกชน


แชร์


สูตร์การเลี้ยงไก่ใหม่ 10 เดือน เพื่อไล่แข็งก่อนออกชน : ไก่ชนออนไลน์


สูตร์การเลี้ยงไก่ใหม่ 10 เดือน เพื่อไล่แข็งก่อนออกชน
ไก่ชนออนไลน์เชื่อว่าหลายท่านที่เลี้ยงไก่ชน คงมีจุดเริ่มต้นไม่แตกต่างกันมาก คือเกิดจากความชอบ ความผูกพันธ์กับไก่ชนมาตั้งแต่สมัยเด็ก อาจจะเคยเห็นพ่อเลี้ยงไก่ชน ปู่ ลุง หรือน้าอา เลี้ยงไก่ชน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่ามีศาสตร์ของการเลี้ยงไก่ชน ที่เรียกว่ามื้อน้ำ วิธีการเลี้ยงก่อนออกชน โดยเฉพาะการเลี้ยงออกชนตามบ่อนป่า สนามชมรม หรือสนามมาตรฐานสูตร์การเลี้ยงไก่ใหม่ 10 เดือน เพื่อไล่แข็งก่อนออกชน : ไก่ชนออนไลน์

 

ไก่ชนสมัยนี้มีสายพันธ์ดีๆ เกิดขึ้นเยอะกว่าแต่เก่า ไก่หนุ่มอายุ 7-8 เดือน เราก็สามารถจับมาคัดดูแวว ฝีมือ การแตะได้แล้ว ไก่ใหม่ๆ จะใช้เวลา 7-10 นาที ในการคัดเตะ หากไก่ตัวไหนมีแววเก่งก็จับการ์ดแดดอาบน้ำ 10 วัน แบบไม่ต้องถ่ายทองเพราะเดี๋ยวไก่อาจโทรมได้ ช่วงนี้อาจให้อาหารเสริมบำรุงได้แล้วแต่เจ้าของไก่ ซึ่งช่วงนี้ต้องดูความสมบูรณ์ของไก่จากนั้นจับมาแตะคัดใหม่ ซักอันนึง คือ 20 นาที กับไก่นวม เพื่อดูแผลการตี จากนั้นก็การ์ดน้ำทำตัวใหม่ 8-10 วัน เช็คดูสภาพของไก่ด้วยว่าเจ็บหรือช้ำตรงไหนรึเปล่า หากปรกติก็จับมาไล่นวม ใส่นวมปากนวมขาทั้งคู่เพื่อฝึกฝนกำลัง ให้แรงของไก่ชนได้อยู่ตัว ใช้เวลาฝึกแบบนี้ 20 นาที หลังจากนั้นการ์ดน้ำ ปล่อยสุ่มหรือคอกการ์ดแดด ทำตัวปรกติ 5-6 วัน ก็นำไปแตะซ้อมดูอีกที 1-2 อัน แต่ก่อนที่จะเข้าสังเวียนใหญ่ได้ ไก่ต้องผ่านการปล้ำประมาณสัก 5-6 อันก่อน ถึงถือว่าสามารถนำออกตีบ่อนป่า หรือสนามชมรมได้แบบมั่นใจ 


  

การทำตัวไก่ใหม่จะใช้เวลารวม  3 เดือน คือผ่านการชนหรือมีชั่วโมงบิน 5-6 ยก หรือไล่นวม 10 อันขึ้นถือว่ามีพละกำลังใช้ได้ และไก่ชนที่เลี้ยงทำตัวควรจะมีอายุ 10 เดือนขึ้นไป เพื่อจะได้ไม่เสียเปรียบคู่ต่อสู้เรื่องกระดูกอายุมากเกินไป การเลี้ยงแบบนี้สามารถนำออกชนตามสนามชมรม หรือบ่อนป่าไล่แข็งได้สบายครับ ส่วนการเลี้ยงตีแพง มีสูตรวิธีการเลี้ยงอีกแบบ ไก่ชนออนไลน์ จะขอนำเสนอในตอนถัดไปสูตร์การเลี้ยงไก่ใหม่ 10 เดือน เพื่อไล่แข็งก่อนออกชน : ไก่ชนออนไลน์

 

ซึ่งหากชาวไก่ชนออนไลน์ อยากจะประสบความสำเร็จในอาชีพเลี้ยงไก่ชน ต้องขยัน หมั่นสังเกตุ ศึกษา  มีใจรัก และซื่อสัตว์ เปิดใจเรียนรู้รับสิ่งต่างๆ รอบตัว ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลคุณแน่นอน ไก่ชนออนไลน์ขอให้ทุกท่าน โชคดีมีไก่เก่งทุกคนครับ

 


Tag :

เลี้ยงไก่ชน, ไล่แข็งไก่ชน, ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์ 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม