ไก่ชนออนไลน์
วัน อังคาร ที่ 22 เดือน ตุลาคม พ.ศ. 2562

สาวงามเมืองสงขลา จากเลี้ยงไก่ชนเล่นๆ ทำเป็นอาชีพสร้างรายได้เรือนแสน


แชร์


มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน ความชอบไก่ชนสร้างรายได้หลักแสน (ตอน 1: น้องอ้อม)

สาวงามเมืองสงขลา จากเลี้ยงไก่ชนเล่นๆ ต่อยอดทำเป็นอาชีพสร้างรายได้เรือนแสน
เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะวงการไหน ความเท่าเทียมระหว่างหญิงชายแทปไม่แตกต่างกัน ไม่เว้นแม้แต่วงการไก่ชน หลายท่านอาจจะเคยเห็นแต่ผู้ชาย อุ้มไก่ชนไก่ แต่เดี๋ยวนี้ ไม่ได้มีแต่เฉพาะเพียงผู้ชายเท่านั้นครับ ที่เลี้ยงไก่ชนยังมีผู้หญิงอีกหลายคนที่หลงเสน่ห์ไก่ชนไม่แพ้ผู้ชาย วันนี้ไก่ชนออนไลน์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สาวสวย ที่มีตัวตนจริง เป็นใครกันไปรู้จักกันครับมือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน ความชอบไก่ชนสร้างรายได้หลักแสน (ตอน 1: น้องอ้อม)
ข้อมูลส่วนตัว
น.ส พิมพ์ชนก พรหมมณี หรือ น้องอ้อม ชาวจังหวัดสงขลา ปัจจุบันยังศึกษาอยู่


จุดเริ่มต้นของความชื่นชอบไก่ชน?
เนื่องจากน้องอ้อม เป็นคนชอบเลี้ยงสัตว์จึงเลี้ยงมาหลายชนิด แต่จุดเปลี่ยนที่เริ่มชอบไก่ชนเนื่องจากไปเที่ยวที่บ้านลุงแล้วเห็นลุงซ้อมไก่ ตอนแรกก็ดูน่ากลัวที่มันชนกัน ตีกัน แต่พอมาวิเคราะห์แล้วกลับเห็นเสน่ห์ของไก่ชน คือสามารถใช้ความสามารถของตัวมันเองเป็นตัวชี้วัดคุณค่าของตัวเองแล้วยังดู มีความสง่าดุดันมีใจสู้ถ้าสู้แล้วก็ไม่ยอมแพ้จึงทำให้น้องอ้อม หลงเสน่ของไก่ชน เริ่มแรกก็ศึกษาดูตามหนังสือตามสื่อออนไลน์ต่างๆ อย่างเว็บไก่ชนออนไลน์ ก็ไปสะดุดตากับไก่เวียดนาม (หรือไก่ไซง่อน) ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีโครงสร้างที่บึกบึนผิวหนังหนา ตีลำโต ดูน่าเกรงขาม และมองว่าถ้าเรานำสายพันธ์ไก่ชนไซง่อนที่ดีเข้ามาคัดพ่อแม่พันที่ดี น่าจะขายลูกได้ง่ายกว่าสายพันอื่น จึงตัดสินใจนำเข้าไก่ง่อนมาจากเวียดนาม 

ตอนนี้เลี้ยงกี่ตัวแล้ว พันธ์ไรบ้าง?
ตอนนี้อ้อมมีพ่อพันธ์ทั้งหมด 3 ตัว ไก่พ่อพันธ์ไซง่อนนำเข้า 2 ตัว พ่อพันธ์พม่า 1 ตัว  จากส.เจษฎา แม่พันธ์ไซง่อนทั้งหมด 7 ตัว แม่พันธ์พม่า 2 ตัว และกำลังนำเข้ามาพัฒนาเพิ่มเติมอีก 5 ตัว ลูกไก่ที่มีก็ประมาน 60 ตัว มีไก่หนุ่มเลี้ยงชน 3 ตัวมือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน ความชอบไก่ชนสร้างรายได้หลักแสน (ตอน 1: น้องอ้อม)

ความเป็นผู้หญิงมีปัญหาในการเลี้ยงไก่ชน ยากกว่าผู้ชายรึเปล่า?
ผู้หญิงไม่มีปันหาในการเลี้ยงไก่ชนคะ ถ้าตั้งใจทำในสิ่งที่เรารักก็ไม่ยากคะ
 


 

สายพันธ์ไก่ชนที่เราชื่นชอบและเสน่ห์ของไก่ชนในความคิดเรา?
ชื่นชอบไก่ไซง่อนคะ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีโครงสร้างบึกบึนผิวหนังหนา ตีลำโตดูน่าเกรงขาม ตีลำโตและตีเจ็บ เสน่ห์ของไก่ชนคือสามารถใช้ความสามารถของตัวมันเองเป็นตัวชี้วัดคุณค่าของตัวเองแล้วยังดูมีสง่าดุดันมีใจสู้ถ้าสู้แล้วก็ไม่ยอมแพ้จึงทำให้น้องหลงเสน่ของไก่ชนค่ะไก่ชนสามารถสร้างอาชีพให้กับเราได้มั้ย?
สามารถสร้างอาชีพได้ เพราะน้องเปิดขายไก่มา 3 เดือนที่ผ่านมามีรายได้แสนกว่าบาทแล้วคะมือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน ความชอบไก่ชนสร้างรายได้หลักแสน (ตอน 1: น้องอ้อม)
 

อยากบอกอะไรให้คนที่กำลังติดตามเราอยู่ หรือคนที่จะเข้าสู่วงการไก่ชน?
ไก่ชนเปนสัตว์เศรษฐกิจที่น่าลงทุนอย่างยิ่ง ท่านใดที่มองหางานอดิเรกที่มีรายได้  ได้สังคมเพิ่ม แถมเพลิดเพลินกับสิ่งที่เรารักแล้วละก็ไก่ชนเป็นตัวเลือกที่ดีคะ น้องแนะนำเลย

เคล็ดลับที่อยากบอกต่อ /แชร์?
เลี้ยงไก่ชนควรทำตารางวัคซีนให้ครบคะ อาจจะเสียเวลาในการทำ แต่ง่ายต่อการจัดการเรื่องโรคที่จะเกิดขึ้นในอนาคตและความปลอดภัยของไก่ได้ง่ายมากขึ้นคะ
 


 

ถ้าคนที่กำลังลังเลอยู่ ไม่กล้าทำอาชีพนี้ เราจะแนะนำเขายังไงให้มันใจเพราะเขามือใหม่?
ตอนนี้ในประเทศไทยไม่มีสัตว์อะไรแพงกว่าไก่ชนอีกแร้วและไม่มีสัตว์อะไรที่ลงทุนต่ำกว่าไก่ชนอีกแล้ว ถ้าเราเลี้ยงเพาะพันด้วยความตั้งใจสามารถเป็นอาชีพได้แน่นอนแถมถ้าเรามาถูกทางได้สายพันที่ดีสามารถทำให้รวยได้เรยค่ะ
เป็นบทสัมภาษณ์ที่ไก่ชนออนไลน์ได้นำมาฝากชาวไก่ชนออนไลน์กัน หากสนใจสายพันธ์หรืออยากติดตามผลงาน ก็ติดต่อไปที่น้องอ้อม หรือ เฟส์บุ๊คได้เลยครับ  https://www.facebook.com/profile.php?id=100012264396955

 


Tag :

ไก่ชนออนไลน์, ไก่ชน, สาวสวยไก่ชน, เลี้ยงไก่ชน, น้อมอ้มไก่ชน, มรดก ไทย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม