Line

[ภาคอีสาน] ​ขายไก่ชนจนหมดฟาร์ม ขายดี แต่สุดท้ายก็ยังขาดทุนอยู่ดี

โดย สันติ
 1,850   |    0 
วันที่ 13 พ.ค. 2559 เวลา 16:52:09ขายไก่ชนจนหมดฟาร์ม ขายดี แต่สุดท้ายก็ยังขาดทุนอยู่ดี 


มีคนเคยถามว่าถ้าเราขายไก่ชน ควรจะตั้งราคาขายไก่ชนราคาเท่าไหร่ดี เลยแกล้งพูดเล่น ตัวละหมื่นสิครับ พี่ขายเลย เชื่อมั้ยครับขายได้จริง หลายคนบอกว่ามันจะขายไก่ชนได้ยังไงตัวละหมื่น เป็นไปไม่ได้หรอก ราคาแพงกว่าหมูที่เลี้ยงไว้ขายอีก มันเป็นไปแล้วครับ ไก่ชนมีมูลค่าสามารถทำเป็นอาชีพ จะขายไก่ชนหน้าฟาร์ม หรือ ขายไก่ชนออนไลน์ ก็สามารทำเป็นอาชีพเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ 


 


ทุกวันนี้ไก่ชนราคาแพงเป็นหลักล้าน แต่มันไม่ได้ราคาแพงแบบนั้นทุกตัวครับ ไก่ชนมันมีคุณค่า ไก่ชนตัวไหนที่มีคุณค่า คือมีความเก่ง มีผลงาน ราคาของไก่ชนก็จะแพงตาม แต่ถ้าราคาไก่ชนทั่วไปก็เริ่มตั้งแต่หลักร้อยก็มี การที่เราจะขายไก่ชนให้ได้ราคาแพงๆ สักตัวนั้น สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับมือใหม่ คือการตั้งราคาขาย จะขายไก่ชนราคาเท่าไหร่ดี การตั้งราคาขายไก่ชนไม่ได้ยากครับ หลายคนขายดีมากครับ แต่ไม่มีกำไร อันนี้แสดงว่าตั้งราคาผิด อย่าลืมนะครับการตั้งราคาขายไก่ชน คุณต้องบวกราคาต้นทุนที่แท้จริงเข้าไปด้วย ต้นทุนบวกด้วยกำไร แต่ไม่ได้แพงมากไปจากราคาของตลาด ต้นทุนที่แท้จริงของคุณมีอะไร ทราบบ้างมั้ยครับ พ่อพันธ์ + แม่พันธ์ + ค่าอาหาร + ค่าดูแล โรงเรือน + ค่าขนส่ง ทั้งหมดนี้คือต้นทุน แล้วจากนั้นเราก็เช็คราคาที่เขาขายไก่ชน ราคาตลาด ถ้าเป็นลูกไก่ 2.5 เดือน ราคาขายไก่ชนทั้วไป ก็อยู่ที่คูละ  2500 - 5000 ไม่รวมส่ง แต่ถ้าเป็นไก่ที่ราคาพ่อแม่พันธ์แพงมากๆ ก็คู่ละเป็น 5000 - 10,000 ครับ อันนี้ราคาลูกไก่ชน ขึ้นอยู่ที่ต้นทุนสายพันธ์ คนซื้อไก่เองก็ต้องเข้าใจครับว่าคนขายไก่ชนเองเขาก็มีต้นทุนที่แท้จริง จะให้เขาขายถูกเขาก็ขาดทุน ฟาร์มเพาะเลี้ยงไก่ชนเขาก็อยู่ไม่ได้ แต่ถ้าเป็นราคาของไก่หนุ่ม ราคาเริ่มต้นโดยทั่วไปก็ ตกตัวละ 3000 ขึ้นแล้วครับ เพราะไก่หนุ่มใช้เวลาเลี้ยงนานกว่า กว่าจะขายได้ก็ 6-8 เดือนแล้ว ต้นทุนเยอะกว่า ยิ่งเป็นไก่ที่คัดด้วยแล้วเห็นผลงานอันนี้ราคาก็จะแพงกว่า คนซื้อขายไก่ชนต้องทำความเข้าใจครับก่อนจะตัดสินใจซื้อหรือขายไก่ชน โดยอาจศึกษาจากเว็บไซท์ไก่ชนออนไลน์ หรือ คนขายไก่ชนทั่วไปดูก่อน


อย่าลืมนะครับการตั้งราคาขายไก่ชน คุณต้องบวกราคาต้นทุนที่แท้จริงเข้าไปด้วย ต้นทุนบวกด้วยกำไร แต่ไม่ได้แพงมากไปจากราคาของตลาด 


การตั้งราคาขายไก่ชน ต้องอยู่บนพื้นฐานของต้นทุ้นที่แท้จริง บวกด้วยกำไรเอาไว้ครับ ไม่อย่างนั้นแล้ว ขายถูก ขายดีมากแต่อาจจะหมดตัวก็ได้ ลองดูครับสำหรับคนที่กำลัง

 
ราคา [] บาท

ประกาศ
คำแนะนำในการซื้อไก่ชนออนไลน์
ก่อนทำการซื้อขายไก่ชน กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่า เจ้าของโพสหรือคนขายมีตัวตนจริง และผ่านการยืนยันอัปเดทข้อมูลแบบสมบูรณ์แล้วเท่านั้น ไม่ว่าคนขาย จะอ้างว่า เป็นในนามบุคคล หรือซุ้มฟาร์มไดก็ตามหากข้อมูลไม่สมบูรณ์ และถูกขึ้นเตือนอย่าได้หลงเชื่อและโอนเงิน มิเช่นนั้น ท่านอาจต้องเสียเงินฟรี หากโอนเงินแล้วไม่ได้รับสินค้า ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ซื้อ ทางเวบไซต์จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น
ในการพบปะ หรือพูดคุยเพื่อติดต่อซื้อขาย โปรดระวังเหตุชิงทรัพย์ โดยหลีกเลี่ยง สถานที่เปลี่ยว, การไปพบปะ ตามลำพัง และโปรดระวัง การฉกฉวยสินค้าของท่าน และหากท่านพบเห็นประกาศ ที่น่าสงสัย กรุณาแจ้งเบาะแสที่ ติดต่อเรา

ดูความคิดเห็น(0)

ซุ้ม ทีมข่าวไก่ชนออนไลน์

  ภาคอีสาน
ระดับสมาชิก  

Tags: โชว์ไก่/แมวมอง/สาระ

PROJECT BY

สันติ
 มหาสารคาม
จำหน่าย โชว์ไก่/แมวมอง/สาระ
มหาสารคาม
โพสเมื่อ วันที่ 13 พ.ค. 2559

10 กระทู้ยอดนิยม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ