ไก่ชนออนไลน์
วัน พุธ ที่ 16 เดือน มกราคม พ.ศ. 2562

มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน สายพันธ์สำคัญแค่ไหน


แชร์มีไก่ชนสายพันธ์เงินล้านมาให้เอามั้ย หากมีคนพูดแบบนี้กับคุณ ยิ่งหากคุณเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มเลี้ยงไก่ชนจะตอบยังไง เชื่อว่าคงตอบว่าเอาซิ เก่งไม่เก่งว่ากันทีหลัง เหตุไดคำตอบถึงเป็นแบบนี้ นั้นก็เพราะสายพันธ์ไก่ชนที่มีมูลค่าสูงๆ มักเป็นที่ต้องการของคนเลี้ยงไก่ชนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะฐานะอะไร การเลือกสายพันธ์ไก่ชนที่มีมูลค่าจึงมีความสำคัญ อย่างยิ่ง 

คำว่าสายพันธ์ "ไก่ชน" คนส่วนใหญ่สมัยก่อนอาจจะฟังเป็นคำที่ยังไม่คุ้นหูนัก แต่หากเป็นคำว่าเหล่ากออาจต้องร้องอ๋อเข้าใจได้ทันทีเมื่อได้ยินว่ามันคือพันธุกรรมสายเลือดเหล่ากอของไก่ชน ที่มีความเก่ง มีความโดดเด่น หรือมีความสามารถตามแบบฉบับของแต่ละสายพันธ์แตกต่างกันไป ซึ่งไม่มีทางที่จะเก่งเหมือนกันหมด แต่ละเหล่ากอก็จะมีจุดเด่น จุดอ่อนไม่เหมือนกัน บางตัวเก่งเชิง เก่งล่อ เก่งตีหัก เก่งตีหู ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะแก้ทางกันไปมา นี้จึงเป็นเสน่ห์ของไก่ชนที่มีสายพันธ์ต่อยอดมาอย่างยาวนาน


 

“เงินไม่ใช่ตัวกำหนดมูลค่า แต่มูลค่าเกิดจากสายพันธ์ที่ดีเป็นตัวกำหนดราคาซื้อขาย” 

สายพันธ์เหล่ากอของไก่ชนที่ดี มีความสำคัญมากสำหรับการพัฒนาไก่ชน “เงินไม่ใช่ตัวกำหนดมูลค่า แต่มูลค่าเกิดจากสายพันธ์ที่ดีเป็นตัวกำหนดราคาซื้อขาย”  หากเราได้สายพันธ์ไก่ชนที่ดีไปต่อยอดจะเป็นตัวผู้หรือตัวเมียก็แล้วแต่โอกาสที่จะพัฒนาแล้วได้ไก่ชนออกมาเก่ง ก็มักจะมีโอกาสสูงเพราะไก่ชนสายเลือดดีพื้นฐานย่อมมีความเก่งในสายเลือดอยู่แล้ว การขายไก่ชนโดยการอ้างอิงสายพันธ์ สายเลือด เหล่ากอ หรือที่มาจึงเป็นสิ่งที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับคนซื้อไก่ชน หรือคนที่ตามหาไก่เก่งได้เป็นอย่างดี โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ


ข้อมูล : โชคสันติฟาร์ม


Tag :

ไก่ชน, มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน, ไก่ชนเงินล้าน, ฟาร์มไก่ชน

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม