ไก่ชนออนไลน์
วัน พุธ ที่ 16 เดือน มกราคม พ.ศ. 2562

เกล็ดไก่ชนก็เปรียบได้กับลายมือคน โดยเฉพาะเกล็ดแถวเดียว หรือกะบองพันลำ ตีหักตีชัก


แชร์

หลายคนเริ่มหันมาสนใจเลี้ยงไก่ชนโดยเฉพาะมือใหม่ คงเคยสงสัยกันใช่มั้ยครับว่าเกล็ดไก่ก็สามารถดูได้ว่าไก่ลักษณะแบบไหนเป็นไก่เก่ง มี่เชิงชนพลังแข้งในการตีเป็นยังไง โดยเฉพาะเกล็ดไก่ชน ไก่ชนออนไลน์อยากนำมาให้ได้รู้จักกันในวันนี้ ก็คือ เกล็ดกระบองพันลำ

เกล็ดลักษณะนี้จะคล้ายๆ กับเกล็ดแถวเดียวแต่ลักษณะของเกล็ดแบบนี้จะเลียงตัวเป็นแถวเดียวตวัดเฉียงสวยงามตลอดแข้ง เรียกว่า เกล็ดกระบองพันลำ ไก่ชนที่มีเกล็ดแบบนี้ถือว่าเป็นไก่ที่มีลำหักลำโค่น ตีรุนแรง ออกอาวุธคม จุดเด่นคือเบอร์แข้งที่หนัก แต่จุดด้อยก็คือเบอร์แข้งเช่นกันคือไก่ชนที่มีเกล็ดแข้งลักษณะนี้จะไม่มีเดือย หรือตอ เป็นลักษณะไก่ตอคุต เวลาชนอาจทำให้เสียเปรียบไก่ชนสายพันธ์อื่นๆ ที่ใช้ตอจัดๆ ได้ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาหากคุณชอบไก่เบอรแข้ง
 


 

ไก่ชนที่เป็นเกล็ดกระบองพันลำแล้วมีเดือย จึงถือว่าเป็นยอดไก่ชนที่หาได้ยากมาก หากไก่ชนตัวไหนเป็นพันลำมีเดือยเวลาเปรียบชนในสนามชน จึงมักไม่ค่อยได้คู่ชน เพราะจะเป็นไก่ตีแรงแทงลึกจึงไม่มีใครกล้าจะชนด้วย  ไก่แบบนี้จึงถือได้ว่าหาเจอได้ข่อนข้างยาก จะมีก็เป็นส่วนน้อยเท่านั้นที่เป็นลักษณะเฉพาะของไก่ชนสายพันธ์แบบนี้ ตามตำราโบราณเคยกล่าวเอาไว้เกล็ดพันลำคาดเดือยคือไก่เก่ง ไก่บางตัวที่ไม่ใช่เกล็ดกระบองพันลำทั้งแข้งแต่มีเกล็ดตามลักษณะแบบนี้ก็ควรเลี้ยงเอาไว้ เพราะเป็นไก่เก่ง
 


 

สำหรับคนที่เริ่มต้นเลี้ยงไก่ชนจึงควรศึกษาเอาไว้ครับ เกล็ดไก่แต่ละตัวมันก็แตกต่างกันออกไป เกล็ดไก่ก็เปรียบได้กับลายมือคน เลี้ยงไก่ชนจึงต้องศึกษาเอาไว้ ไก่ชนออนไลน์ขอให้ทุกท่านโชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ

ข้อมูลภาพ : สมาคมไก่ชนแข้งกำไลพันลำ


Tag :

    

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม