ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

ครูสาวใช้เวลาว่างจาการสอนเด็กอนุบาล หันมาเลี้ยงไก่ชนสร้างรายได้หลักแสน


แชร์


ครูสาวใช้เวลาว่างจาการสอนเด็กอนุบาล หันมาเลี้ยงไก่ชนสร้างรายได้หลักแสน  : ไก่ชนออนไลน์

ครูสาวใช้เวลาว่างจาการสอนเด็กอนุบาล หันมาเลี้ยงไก่ชนสร้างรายได้หลักแสน 

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะอาชีพอะไร ความเท่าเทียมระหว่างชายกับหญิงแทปไม่แตกต่างกัน แม้แต่วงการไก่ชนเอง หลายคนอาจจะเคยเห็นแต่ผู้ชายเลี้ยงไก่ชน แต่เดี๋ยวนี้ ไม่ได้มีแต่เฉพาะเพียงผู้ชายเท่านั้นครับ ที่เลี้ยงไก่ชนเป็นอาชีพ ยังมีผู้หญิงอีกหลายคนที่หลงเสน่ห์ไก่ชนไม่แพ้ผู้ชาย วันนี้ไก่ชนออนไลน์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์อาจารย์สาวที่หลงเสนห์ไก่ชนอีกคน เป็นใครกันไปรู้จักกันครับ

ข้อมูลส่วนตัวคร่าวๆ ชื่อ / อาชีพ/ อยู่ที่ไหน?
ชื้อ น.ส.วรินทร์ สายปาน หรือ ครูเล็ก ตอนนี้เป็นครูสอนอนุบาล ค่ะ

 


ครูเล็กถ่ายรูปพร้อมกับไก่ชนตัวรัก  : ไก่ชนออนไลน์
 

จุดเริ่มต้นของความชื่นชอบไก่ชน? รู้ว่าตัวเองชอบไก่ชนตั้งแต่ตอนไหน ?
เริ่มตั้งแต่สมัยเด็กๆ คุณตาเลี้ยงไก่ชนสมัยก่อนจะเป็นไก่ไทย ไก่เชิงเหลืองหางขาว สีประดู่ คุณตาเลี้ยงไว้เยอะและในตอนนั้นเล็กมีหน้าทีใหเ้อาหารไก่ชนค่ะ จึงเกิดความผูกพันธ์และชอบเลี้ยงไก่ชน แต่ในส่วนตัวไม่ชอบเอาไก่ชน ไปชนนะค่ะ แต่ชอบเพาะพัฒนาสายพันธ์ไก่ชน เพื่อจำหนายมากกว่าค่ะ

 

ตอนนี้เลี้ยงไก่ชนกี่ตัวแล้ว ไก่ชนสายพันธ์ไรบ้าง?
ตอนนี้มีพ่อพันธ์หลักเป็นไก่ชนสายพันธ์พม่าเลื้อดสูง 2 ตัวค่ะ ตัวแรกชื่อหงษ์สา มาจากซุ้มวรวิทย์ อีกตัวมาจากพี่โตปากเกร็ด ชื่อ เจ้าสาโบดำ ส่วนแม่พันธ์หลักมี 5 ตัวเป็นสายพม่าแม่สะเรียงเก่าเหล่าเจ้าประดอง จากพี่จักฤษณ์ แม่ฮ่องสอนค่ะ ลูกเพาะตอนนี้มีประมาน 40 ตัวค่ะส่วนไก่ชนหนุ่มมีประมาน 2 ตัวนะตอนนี้ส่วนใหญ่เพาะขายไม่ออกชนเองค่ะ แต่จะไปดูลูกเพาะออกชนตามสนามชนค่ะ


ครูเล็กถ่ายรูปพร้อมกับไก่ชนพ่อพันธ์ตัวรัก  : ไก่ชนออนไลน์

 

ความเป็นผู้หญิงมีปัญหาในการเลี้ยงไก่ชน ยากกว่าผู้ชายรึเปล่า ?
ก็มีบ้างค่ะ? ต้องยอมรับว่า ผู้ชายเก่งกว่าผู้หญิงในเรื่องไก่ชน ทั้งการดูแล ทั้งเรื่องทำแผลตีไก่ การเลี้ยงแต่เราอาศัยว่าชอบและมีความตั้งใจ ปัญหาที่มีจึงผ่านไปได้ค่ะ และที่ดีที่สุดคืออาสัยการถามเพื่อนๆ พี่ๆในเฟสบุ๊คและติดตามอ่านในเว็บไก่ชนออนไลน์ค่ะ


สายพันธ์ไก่ชนที่เราชื่นชอบและเสน่ห์ของไก่ชนในความคิดเรา?
ขอบอกก่อนค่ะเป็นความชอบส่วนตัวนะค่ะ"เล็กชอบไก่พม่าค่ะ โดยเฉพาะไก่พม่าเลื้อดสูงค่ะ เพราะเล็กเห็นว่าไก่ชนพม่าทั้งฉลาดและมีลีลา เหลี่ยมแพรวพราว เอาตัวรอดได้ดี และตีแผลคม ซ้ำแผล ค่ะ

 


ครูเล็กกับไก่ชนในวันสบายๆ  : ไก่ชนออนไลน์

ไก่ชนสามารถสร้างอาชีพให้กับเราได้มั้ย ?
ไก่ชนสามารถสร้างอาชีพได้ค่ะ ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลัก หรืออาชีพเสริมได้หมดค่ะ

 

อยากบอกอะไรให้คนที่กำลังติดตามเราอยู่ หรือคนที่จะเข้าสู่วงการไก่ชน?
วิธีการพัฒนาสายพันธ์ไก่ชนนั้น ทุกวันนี้ไก่ชนมีหลายสายพันธุ์ การเลือกต้องศึกษาหาความรู้ และสายพันธ์นั้นๆ ที่จะนำมาพัฒนากับของตนเองค่ะ ถ้าไม่รู้ก็ศึกษาได้จากเว็บไซท์ไก่ชนออนไลน์เลยค่ะ ข้อมูลความรู้เรื่องไก่ชนเป็นประโยชน์เยอะมากค่ะ

 

ครูเล็กกับไก่ชนในวันสบายๆ  : ไก่ชนออนไลน์
 

เคล็ดลับที่อยากบอกต่อ /แชร์?
เคล็ดลับการเลี้ยงไก่ชน ต้องดูแล เอาใจใส่ ตั้งแต่ พ่อพันธ์ แม่พันธ์ ตลอดจนการบำรุงรักษาเลี้ยงดูลูกไก่ จนนถึงระยะออกชน อย่างใส่ใจทุกขั้นตอนค่ะ

 

ถ้าคนที่กำลังลังเลอยู่ ไม่กล้าทำอาชีพนี้?
ก็อยากแนะนำว่า ไก่ชนเป็นสัตว์เศรษกิจที่ค่าตัวไม่จำกัดสามารเพิมมูลค่าได้เสมอ หากยังไม่กล้าทำเป็นอาชีพหลักก็ทำเป็นอาชีพเสริมได้ค่ะ ต้องเริ่มต้นด้วยการคัดหาสายพันธ์ที่จะนำมาทำสายให้ดีๆ ค่ะเพาะถ้าเพาะได้ดีก็สามารถทำให้เรามีรายได้มากพอค่ะ ไก่เก่งไม่เลื้อกที่เกิดค่ะมีทุกที่ค่ะครูเล็กกับไก่ชนในวันสบายๆ  : ไก่ชนออนไลน์

ใครที่สนใจสายพันธ์ไก่ชนของ "ครูเล็ก วรินทร์ สายปาน"  ก็ลองแอ็ดเฟสบุ๊คสอบถามกันดูครับ ไก่ชนออนไลน์ขอให้ทุกท่านที่ติดตาม มีแรงบันดารใจในการพัฒนามีไก่ชนเก่งๆ กันทุกท่านคครับ 

 


Tag :

       

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม