ไก่ชนออนไลน์
วัน อาทิตย์ ที่ 25 เดือน มีนาคม พ.ศ. 2561

ชนเก่งแต่แพ้ หรือชนแย่แต่ชนะ จะเลือกไก่ชนแบบไหนไปทำสายพันธ์


แชร์

เชื่อว่าหลายคนหากให้ลองเลือกไก่ชนสักตัวเพื่อนำไปต่อยอดพัฒนาสายพันธ์ คงต้องมีมุมมองแนวคิดที่แตกต่างกันออกไปในการที่จะหาพ่อพันธ์ไก่ชนดีๆ สักตัวนำไปพัฒนา โดยเฉพาะไก่ชนตัวเก่งๆ ที่มีแชมป์ อันนี้คงไม่ต้องคิดมาก แต่หากชนเก่งแต่แพ้ หรือชนแย่แต่ชนะ จะเลือกไก่ชนแบบไหนไปทำสายพันธ์ อันนี้คงจะคิดกันเยอะหน่อย 

ในสมัยก่อนความเชื่อที่ว่าไก่แพ้แม้จะเก่งแค่ไหนก็จะไม่เอาไปทำสายพันธ์เด็จขาด โดยเฉพาะไก่แพ้ที่ใจเสาะ แพ้ง่าย หรือเดินหนีเองง่าย ไม่ว่าจะสมัยไหน ชนเงินร้อยหรือเงินล้านก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ ไก่แบบนี้จึงเป็นเหมือนข้อห้ามของคนพัฒนาไก่ชนในสมัยก่อน แม้จะเก่งขนาดไหนก็ไม่ได้ไปต่อเพาะขาดเรื่องของจิตใจที่เหนียวแน่น ไว้ใจไม่ได้ เล่นแล้วก็ไม่สบายใจซึ่งก็เป็นสาเหตุหลักที่คนสมัยก่อนไม่นิยมนำไปต่อยอดนั้นเอง 

แต่หากเป็นไก่ชนที่มีความเหนียวแน่น แม้จะชนไม่เก่งจัดจ้าน แต่ไก่แบบนี้ก็มักจะมีความเหนียว หรือความเฮงอยู่ในตัว รักเดิมพันเวลาชนในสนามชน ไก่แบบนี้คนสมัยก่อนจึงมักนิยมที่จะนำเอาไก่ชนแบบนี้มาต่อยอดเพราะจิตใจเป็นเรื่องที่สำคัญมาก สำหรับการทำไก่ออกชนจริง 

ในปัจจุบันมีนักพัฒนาไก่ชนรุ่นใหม่ๆ เข้ามาสู่วงการไก่ชนเป็นจำนวนมาก การพัฒนาไก่ชนจึงเติบโตไปแบบก้าวกระโดด มีหลากหลายแนวคิดวิธีในการพัฒนาไก่ชนเก่งๆ ออกมา การนำไก่ชนไปพัฒนาจึงดูแนวทางความชื่นชอบของตัวเองเป็นหลัก แม้ว่าไก่ชนจะไม่มีไฟท์ หรือแพ้มาก็ตาม แต่หากมีสไตล์หรือเชิงชนถูกใจ ก็จะถูกนำไปต่อยอดพัฒนาสายพันธ์ได้เช่นกัน
ดังนั้นคำตอบมันก็คงแล้วแต่ว่าจะชื่นชอบไก่ชนแบบไหน อยากจะพัฒนาไก่ไปในทิศทางไหน ไม่ว่าจะเป็นไก่ชนสายพันธ์อะไร ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ทั้งหมดมันคือเกมส์กีฬา ชนะก็ดีใจ แพ้ก็กลับมาแก้ไขเริ่มต้นกันใหม่ พัฒนากันต่อไปโชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ


Tag :

ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์, ไก่แพ้, ไกชนะ, พัฒนาไก่ชน

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม