ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

พยาบาลสาวใช้เวลาว่างจากการทำงานประจำ หันมาเลี้ยงไก่ชนเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้เรือนแสน


แชร์


 

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะอาชีพอะไร ความเท่าเทียมระหว่างชายกับหญิงแทปไม่แตกต่างกัน แม้แต่วงการไก่ชนเอง หลายคนอาจจะเคยเห็นแต่ผู้ชายเลี้ยงไก่ชน แต่เดี๋ยวนี้ ไม่ได้มีแต่เฉพาะเพียงผู้ชายเท่านั้นครับ ที่เลี้ยงไก่ชนเป็นอาชีพ ยังมีผู้หญิงอีกหลายคนที่หลงเสน่ห์ไก่ชนไม่แพ้ผู้ชาย วันนี้ไก่ชนออนไลน์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์พยาบาลสาวที่หลงเสน่ห์ไก่ชนจนสามารถทำเป็นอาชีพได้ เป็นใครกันไก่ชนออนไลน์พาไปรู้จักกันครับ

ข้อมูลส่วนตัวคร่าวๆ ชื่อ / อาชีพ/ อยู่ที่ไหน?
น้องแนนคะ รับราชการพยาบาลวิชาชีฟ อยู่เพชรบุรีคะ

จุดเริ่มต้นของความชื่นชอบไก่ชน? รู้ว่าตัวเองชอบไก่ชนตั้งแต่ตอนไหน ?
เริ่มต้นจากที่แฟนเป็นคนเลี้ยงไก่ชนมาก่อนค่ะ เนื่องจากที่บ้านแฟนมีซุ้มไก่ชนชื้อ "ซุ้มรุ่งเพชร" แนนก็ได้เห็นได้ออกไปตามสนามชนกับเขาบ่อยๆ ก็คิดว่าไก่ชนมันสามารถที่จะทำเป็นอาชีพเสริมนอกจากงานประจำที่เราทำอยู่ได้ เลยเริ่มต้นชอบตั้งแต่ตอนนั้นใช้เวลาว่างจากงานประจำ ก็ตามแฟนดูไก่ตามสนามชนไก่อยู่บ่อยครั้ง
 

ตอนนี้เลี้ยงกี่ตัวแล้ว พันธ์ไรบ้าง?
ที่ซุ้มเลี้ยงไก่ชนไว้หลายตัวค่ะ เพราะทำไก่ออกชนด้วย  ชื่อซุ้มรุ่งเพชรคะ ไก่ที่ใช้ออกชนโดยส่วนใหญ่จะใช่ไก่ชนที่เป็นลูกเพาะ เหล่าของตัวเองที่บ้าน แต่ก็มีที่ซื้อเข้ามาเพื่อนำออกชนบ้าง เขาแบ่งมาให้บ้าง แต่ที่มีผลงานก็ลูกเหล่าเป็นส่วนใหญ่คะ.. ในซุ้มจะมีไก่ที่ใช้ชนจริง อยู่ประมาณ 15 ตัวคะ ส่วนแนนเอง ใช้ชื่อเหนือเพชรฟาร์ม ขายไก่ชนสายเลือดหนุ่มโรงหมี่โดยเฉพาะ เพราะว่าชอบสายไก่ที่เลือดนิ่ง และสายพ่อที่ชนะเงินล้านมาหลายๆ ตัวจึงคิดที่จะศึกษาและขายไก่ชน โดยซื้อแม่พันธ์ที่ชอบเอาไปผสมกับพ่อที่เบอแข้งดีๆ ผสมมาแบ่งขายและเก็บไว้ เช็คเอง เพื่อออกชนเองคะ ไก่ชนที่แนนนำมาเพาะเลี้ยงจะเป็นไก่ชนสายหนุ่มโรงหมี่ มี่แม่พันธ์อยู่ประมาณ 20 แม่คะ มีไก่ชนพ่อพันธุ์อยู่ 3 ตัวค่ะ และมีทายาท แต่และชุดที่ชอบเก็บไว้พัฒนาต่อสายพันธ์เองอีก 10 กว่าตัวคะ ตอนนี้ เกือบ 6 เดือน ใกล้จะได้ออกเตะคัดละ


 


นำเข้าสายพันธ์ไก่ชนเงินล้านจากซุ้มหนุ่มโรงหมี่

ความเป็นผู้หญิงมีปัญหาในการเลี้ยงไก่ชน ยากกว่าผู้ชายรึเปล่า ?
สำหรับ ความรู้เรื่องไก่ชน แนนอาจมีๆ ไม่เยอะเท่ากับผู้ชาย ประสบการณ์น้อยกว่า แต่ถ้าความรักความเอาใจใส่ เชื่อว่าไม่แพ้ใครคะ เพราะพยายามศึกษาหาความรู้เรื่องไก่ชนอยู่ตลอด ดูว่ามือน้ำเขาทำไก่ยังไง เลี้ยงไก่แบบไหน แล้วเราก็มาฝึกทำตาม ตอนนี้ก็เลี้ยงได้ ผสมได้ เช็ดน้ำได้ แต่เวลาอาจมีน้อย เพราะมีงานประจำต้องทำ จึงเลือกที่จะทำงานประจำช่วงตอนเย็น คือเวรบ่าย และกลางคืนคือเวรดึก เพราะตอนเช้าจะได้มีเวลาอยู่กับไก่
 


นำไก่ชนที่เป็นลูกเพาะออกหาประสบการณ์ตามสนามชนไก่มาตรฐาน


สายพันธ์ไก่ชนที่เราชื่นชอบและเสน่ห์ของไก่ชนในความคิดเรา?
ชอบไก่ชนพม่าคะ  แบบหน้าหงอน หรือ ม้าล่อก็ได้คะ ... หนูว่ามันคลาสสิค ไก่ชนพม่ามันมีอะไรมากในตัวมัน

ไก่ชนสามารถสร้างอาชีพให้กับเราได้มั้ย ?
รายได้จากการเลี้ยงไก่ชนแนนว่ามากกว่างานประจำที่ทำอยู่อีกคะ เงินที่ได้จากการเลี้ยงไก่ชนจากทำเล่นๆ เป็นอาชีพเสริม ตอนนี้กลายเป็นรายได้หลัก ทุกวันนี้นู๋จะใช้เวลาอยู่กับไก่ รักเหมือนลูก มีความสุขมาก ถือเป็นอาชีพที่ดีมากๆ ค่ะ นำเข้าสายพันธ์ไก่ชนเงินล้านจากซุ้มหนุ่มโรงหมี่

อยากบอกอะไรให้คนที่กำลังติดตามเราอยู่ หรือคนที่จะเข้าสู่วงการไก่ชน?
ขอบคุณ.. ทุกท่านมากๆ คะที่ติดตามแนน สำหรับการเลี้ยงไก่ชนแล้วมันให้อะไรเรามากกว่าที่คิดค่ะ ได้มิตรภาพที่ดีจากชาวไก่ชน ได้เพื่อน ได้หลายๆ สิ่งโดยเฉพาะความสุขที่ได้จากครอบครัว และสิ่งที่เรารัก สำหรับวงการไก่ชน ไม่ใช่การทารุณกรรมสัตย์อย่างที่หลายคนมอง เรารักและดูแลไก่ชนทุกตัวเป็นอย่างดีเสมือนลูก เขาคือสิ่งมีชีวิต ที่ทำให้เรา มีความสุข เลี้ยงไว้ไม่ออกชน ก็เพลิดเพลิน เลี้ยงไว้กินไข่ ก็มีประโยชน์ เลี้ยงไว้เพาะขาย ก็สร้างรายได้ เลี้ยงไว้ออกชน เพื่อเป็นเกมส์กีฬาที่มีมาตั้งแต่เดิมชองไทย สรุปไม่มีข้อเสียใดสำหรับการเลี้ยงไก่ชนเลยคะ


แบ่งสายพันธ์ไก่ชนให้กับผู้ที่ชื่นชอบไก่ชนได้นำไปเพาะเลี้ยงต่อ
 

มีเคล็ดลับสำหรับการเลี้ยงที่อยากบอกต่อ /แชร์?
สำหรับแนนเมื่อไก่ชนให้คุณกับเรา เราก็ต้องตอบแทนคุณของไก่  เลี้ยงเขาให้ดี อยู่ด้วยกันทุกวัน แค่เข้าใจมันก็พอคะ

ถ้าคนที่กำลังลังเลอยู่ ไม่กล้าทำอาชีพนี้?
ก่อนอื่นยังไม่ต้องรีบตัดสินใจคะ ลองหาข้อมูลง่ายๆ จากเว็บไก่ชนออนไลน์ก็ได้ หรือง่ายๆ ก็ลองเข้าไปเยี่ยมชมดูซุ้มไก่ชนแถวบ้าน ฟาร์มไก่ชนแถวบ้าน หาเวลานั่งเล่นนั่งมองชีวิตเขาสักวันละ 1-2 ชม แล้วพูดคุยกับคนที่เขาเลี้ยง  อย่างที่บอกต้องเริ่มจากศึกษา ลองเลี้ยงสัก 1-2 ตัว โตมาลองผสมพันธ์ุออกมาเป็นลูกไก่ น่ารักๆ หรือจะลองนำออกไปชนเป็นเกมส์กีฬาดู โชคดีอาจจะได้ราคาดีๆ และจะได้รู้ว่าเราเองเหมาะที่จะทำอาชีพเลี้ยงไก่ชนจริงๆ รึเปล่า
ติดตามได้ที่นี้ : เหนือเพชรฟาร์ม


Tag :

     

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม