ไก่ชนออนไลน์
วัน อาทิตย์ ที่ 25 เดือน มีนาคม พ.ศ. 2561

เลี้ยงไก่ชน ความสมหวังและผิดหวังเกิดขึ้นได้ทุกเวลา บทเรียนที่มีค่าที่คนเลี้ยงไก่ชนต้องเรียนรู้


แชร์

เชื้อว่าหลายคนที่เลี้ยงไก่ชน ย่อมมีความรักเป็นสิ่งสำคัญ การทำในสิ่งที่รักสามารถทำได้ทุกวัน ยิ่งหากเป็นไก่ชนตัวเก่งที่เราชื่นชอบ การดูแลยิ่งกว่าเอาใจใส่ดูแลเมียซะอีก อะไรที่ว่าดีๆ ก็อยากให้ได้กิน หามาบำรุง ยุงไม่ให้ไต่ ไลไม่ให้ตอม คือรักมาก แต่เชื่อไหมครับว่ายิ่งหากเป็นไก่ชนตัวไหนที่เรารักมากๆ มันยิ่งจากเราไปเร็วมากเท่านั้น

แรกๆ บอกกันตรงเลยครับว่ารับไม่ได้เหมือนกัน อยู่ๆไก่ชนตัวเก่งตัวรักมันจากเราไปเร็วแบบนี้ กำลังใจที่เคยมีเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เราตื่นเช้าได้โดยไม่มีใครต้องมาปลุก ขยันโดยที่ไม่ต้องมีใครมาสั่งหรือบอกให้ทำ ทั้งหมดนี้มันเกิดจากคำว่ารักไก่ชนจริงๆ แต่เมื่อเจอเหตุการแบบนี้ ก็คงต้องปรอบใจตัวเองว่าต้องทำใจ วาสนามันคงน้อย เป็นบทเรียนที่คนเลี้บงไก่ชนจะต้องเรียนรู้ เพราะต่อให้เราจะป้องกันยังไง สักวันคุณก็ต้องเจอเหตุการณ์แบบนี้จนได้ สิ่งสำคัญเมื่อเจอคุณเจอต้องลุกให้เร็วไม้ท้อ เพราะความฝันคุณยังต้องเดินไปต่อให้ได้

 

ความผิดหวัง กับความสมหวัง ในวงการไก่ชนเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะหากเป็นคนชอบกีฬาไก่ชน ก็ย่อมมีแพ้มีชนะ บางคนชนะมาตลอดสมหวังมาตลอด ผิดหวังซักครั้งจะเป็นไรไปเนาะ ยิ่งผิดหวังมากยิ่งเข็มแข็งมาก ยิ่งแพ้มากๆ ก็ยิ่งเห็นจุดอ่อนของตัวเองมากขึ้น และจะต้องหาทางแก้ไขข้อผิดพลาดนั้น แพ้วันนี้ก็เพื่อชนะพรุ่งนี้ (คำพูดพระเอกมาก) ฉะนั้นแล้วก็ต้องเริ่มใหม่ครับ ผ่านแล้วก็ต้องปล่อยผ่านอย่าเก็บเอามาคิดมาก เพราะการเลี้ยงไก่ชนคือสิ่งที่คุณรัก จงเชื้อว่าไก่เก่งคุณเคยทำได้ หากทำไก่เก่งที่ดีกว่าเดิมทำไมจะทำไม่ได้อีก แต่ก็อย่าทำอะไรที่มันเกินตัวเรามาก วันนี้อยากนำเอามาเล่าเพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนที่สูญเสีย หรือผิดหวังเพราะเชื้อว่ามีหลายคนที่ต้องผ่านจุดแย่ๆ ไปให้ได้ และสิ่งที่ต้องการมากที่สุดก็คงเป็นกำลังใจที่ดี ทั้งจากคนรอบข้างและเพื่อนในวงการไก่ชน ทิ้งท้ายฝากเอาไว้เลี้ยงไก่ชนจงมีดีแต่อย่าอวดดี โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ


Tag :

เลี้ยงไก่ชน, ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์, ชนไก่, ขายไก่ชน

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม