ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน การไขหัวเปิดหัวไก่ชน เพื่อไม่ให้ให้เลือดคั่งภายใน


แชร์

สำหรับมือใหม่ นอกจากการเข้าน้ำกาดแดดไก่ชนแล้ว อีกอย่างที่จะต้องเรียนรู้ก็คือ การทำแผลไก่ชน โดยเฉพาะวันนี้ที่ไก่ชนออนไลน์นำมาฝากกัน คือ การทำแผลไก่ชน อย่างแผลหัว การเปิดหัวไก่ชนเพื่อไม่ให้ไก่ชนเลือดคั่งภายใน  วิธีการทำแผลไก่ชนการไขหัว หรือเปิดหัวไก่ชนเพื่อไม่ให้ไก่ชน เลือดไม่คั่งภายใน คือการรีดเลือดไม่ให้ค้าง เอาเลือดที่ไม่ดีออก เป็นเลือดเสียที่สะสมจากการถูกตี หากไม่เอาออกไก่ จะทำให้ไก่วิงเวียน เป็นตะคิว บางทีอาจถึงตายได้  เป็นการช่วยให้ไก่อยู่ในสภาพพร้อมที่จะต่อสู้ และฟื้นตัวให้อยู่ในสภาพสู้ หรือชนต่อได้สำหรับวิธีการนั้นก็ไม่ได้ยากครับ โดยเฉพาะมือน้ำรุ่นเก๋า หรือชั้นเซียน แต่ก็จะกลายเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับมือใหม่อยู่เหมือนกัน การไขหัวไก่ชน แนะนำสำหรับมือใหม่ต้องมีผู้ช่วยครับ ไม่อย่างนั้นคุณจะลำบาก การเป็นมือน้ำไก่ชนที่ดีนอกจากขยันฝึกฝนเรียนรู้ ก็ต้องมีผู้ช่วยหรือทีมงานที่ดีด้วยครับ จะได้ง่ายสำหรับการช่งยหยิบจับ

1.เข็ม 2.เส้นด้าย 3.ใบมีดโกน
อุปกรณ์พร้อมแล้วก็เริ่มกันเลยครับ ทำความสะอาดบริเวณที่จะไขหัวไก่ชนให้เรียบร้อย ล้างด้วยน้ำสะอาดแล้วใช้ผ้าเช็ดให้แห้งเพื่อง่ายสำหรับการทำแผล แล้วใช้เชือกร้อยเข็มจิ่มไปที่บริเวณเลือดคั่งเพื่อทำการเปิดแผลเอาเลือดที่คั่งออก จากนั้นใช้มีดโกนผ่าเปิดแผล (ตามรูป) อย่าเปิดแผลให้กว้าง
ใช้เข็ม (อย่าใช้เข็มเบอร์ใหญ่) แทงตรงจุดที่เลือดคั่ง การแทงให้แทงลักษณะตามรูป จนเข็มทะลุไปอีกข้าง
ใช้ใบมีดโกน  ผ่าลงไปตามขวางของเข็มที่สอดอยู่ เพื่อเปิดปากแผล แต่พยายามอย่าให้แผลเปิดมากหลังจากนั้นใช้มือรีดเลือดที่คั่งอยู่ข้างในออกให้หมด
เสร็จแล้วก็เย็บปิดแผล และกาดน้ำให้ยาตามลำดับ สำรับการทำแผลข้อสำคัญที่ไก่ชนออนไลน์อยากฝากเอาใว้สำหรับมือใหม่คือพยายามฝึกฝนทำให้เกิดความชำนาญ และรักษาเวลาให้มาก เพื่อความคุ้นเคยหากนำไปชนในสนามมาตรฐาน และไก่ชนเองก็จะได้มีเวลาพักมากขึ้นเพิ่มโอกาสในการคว้าชัยชนะ เป็นอีกหนึ่งวิธีการสำหรับการเป็นมือน้ำมือรุ่นใหม่ ยังไงก็ลองฝึกให้มากๆ มีโอกาสไปดูมือน้ำเก่งๆ ตามสนามมาตรฐาน ที่ชนแพงๆ ก็สามารถที่จะเพิ่มทักษะใหม่ๆ ได้ดีเช่นกัน โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ

ข้อมูล : โชคสันติฟาร์ม


Tag :

               

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม