ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน (ตอนที่ 11) เริ่มต้นเลี้ยงไก่ชน เน้นที่การป้องกัน ทำความรู้จักกับสาเหตุของโรคต่างๆ


แชร์


ไก่ชนออนไลน์ : มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน (ตอนที่ 11) เริ่มต้นเลี้ยงไก่ชน เน้นที่การป้องกัน ทำความรู้จักกับสาเหตุของโรคต่างๆ

มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน (ตอนที่ 11) เริ่มต้นเลี้ยงไก่ชน เน้นที่การป้องกัน ทำความรู้จักกับสาเหตุของโรคต่างๆ

ไก่ชนเป็นสิ่งมีชีวิต มีลมหายใจ มีป่วยได้เหมือนกับคน เลี้ยงไม่ดีมีสิทธิ์ตายได้ทุกเวลา แต่ถ้าเลี้ยงดี อาหารดี ท่านจะได้ไก่ที่สุขภาพดีขายได้ราคาดีแน่นอน วันนี้ไก่ชนออนไลน์ จะพาไปรู้ และทำความเข้าใจสาเหตุและโรคภัยต่างๆ ทีจะเกิดขึ้นกับไก่ชน เพื่อป้องกันโรคที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

โรคไก่เป็นภัยร้ายแรงสำหรับไก่ชน แม้แต่คนยังเจ็บไข้ได้ป่วย นับประสาอะไรกับไก่ชน ยิ่งเมื่อเราเลี้ยงรวมๆ กันมากๆ ก็ยิ่งมีโอกาสที่ไก่จะเจ็บป่วยสูง เมื่อมีไก่ป่วยมากๆ โอกาสสูญเสียก็มีมาก เป็นสาเหตุนึงที่ทำให้ผู้เลี้ยงไก่ชนไม่ประสบความสำเร็จ และต้องเลิกทำอาชีพขายไก่ชนไก่ชนออนไลน์ : มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน (ตอนที่ 11) เริ่มต้นเลี้ยงไก่ชน เน้นที่การป้องกัน ทำความรู้จักกับสาเหตุของโรคต่างๆ


ดังนั้นไก่ชนออนไลน์จึงอยากขอแนะนำชาวไก่ชนออนไลน์ ที่เลี้ยงไก่ชนทุกท่าน ควรเน้นที่การป้องกัน มากกว่าการรักษา โดยเฉพาะฟาร์มเลี้ยงไก่ชนต้องหมั่นทำความสะอาด อยู่เสมอเพื่อลดการสะสมของสิ่งปฎิกูลต่างๆ หมั่นเปลี่ยนน้ำ ดูแลรักษาภาชนะใส่อาหารให้สะอาดอยู่เสมอ และเรามารู้จักสาเหตุของโรคไก่กันครับ จะได้หาวิธีป้องกันได้ถูกจุด เพราะไก่ชนออนไลน์บอกแล้วเราจะเน้นที่การป้องกันมากกว่ารักษาครับ1.โรคที่เกิดจากอาหาร เกิดจากการให้อาหารผิดๆ อาหารขาดแร่ธาตุ ขาดวิตามินที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันของไก่ เช่น โรคหวัด ที่เกิดจากไก่ขาดวิตามินเอในอาหาร  โรคขาอ่อนเกิดจากขาดธาตุแคลเซี่ยมหรือฟอสฟอรัส หรือวิตามินดี

2.โรคที่เกิดจากเชื้อจุลินทรีย์ ติดต่อระหว่างไก่ในฝูง มี 4 อย่างได้แก่ แบคทีเรีย, ไวรัส, โพรโตซัว, รา ซึ่งโรคที่เกิดจากเชื้อเหล่านี้ได้แก่ โรคอหิวาต์ไก่ โรคขี้ขาว โรคนิวคาสเซิล โรคฝีดาษ เกิดจากไวรัส โรคบิด ในไก่เกิดจาก โพรโตซัวร์ โรคราในหลอดลม เกิดจากเชื้อราไก่ชนออนไลน์ : มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน (ตอนที่ 11) เริ่มต้นเลี้ยงไก่ชน เน้นที่การป้องกัน ทำความรู้จักกับสาเหตุของโรคต่างๆ


3.โรคที่เกิดจากสิ่งที่ไม่ใช่เชื้อโรค ได้แก่ โรคพยาธิภายใน และพยาธิภายนอก บาดแผล และกระดูกหัก
4.โรคที่เนื่องจากพันธุกรรม ถ่ายทอดกันในสายเลือด เช่นอาการกระดูกอ่อนผิดปรกติ อาการง่อยในลูกไก่ อาการแคระ เนื่องจากโครโมโซมผิดปรกติ
พอจะทราบกันแล้วนะครับว่าหลักๆ แล้วมีอะไรบ้างที่เป็นสาเหตุของความสูญเสียที่จะเกิดกับไก่ชนได้ คร่าวหน้ามาติดตามกันว่ามีโรค และวิธีการักษาอย่างไรกันบ้าง โชคดีมีไก่เก่งทุกท่านครับ

ข้อมูลภาพ : โชคสันติฟาร์ม


 


Tag :

ไก่ชนออนไลน์, โรคไก่ชน, เลี้ยงไก่ชน, ไก่ชน, การดูแลไก่ชน, การเลี้ยงไก่ชน

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม