ไก่ชนออนไลน์
วัน พฤหัสบดี ที่ 13 เดือน ธันวาคม พ.ศ. 2561

ไก่หน้าหงอน หรือไก่พม่าหน้าหงอน 


แชร์

สำหรับไก่ชนพม่านอกจากลีลาเหลี่ยมเจ้าเล่ห์แล้ว ไก่พม่ายังได้ขึ้นชื่อในเรื่องของความคม ความแม่น ออกอาวุธได้เฉียบขาด ไก่พม่า มีสไตล์การตีหรือชั้นเชิงในการเอาชนะคู่ต่อสู้ที่หลากหลาย โดยเฉพาะอีกหนึ่งสไตล์ของไก่พม่าที่ คนไทยหลายคนนิยมเลี้ยงกัน นั้นคือ “ไก่พม่าหน้าหงอน” หรือ “ไก่หน้าหงอน”  ซึ่งไก่พม่าหน้าหงอนเองก็มีหลายสไตล์ด้วยกัน ขึ้นอยู่กับว่าจะชนกับไก่ลักษณะไหน ชนกับไก่พม่า หรือชนกับไก่เหล่าป่าก๋อย ซึ่งสไตล์การชนก็จะแตกต่างกันออกไป 

เพราะฉะนั้นการเลือกที่จะเลี้ยง “ไก่พม่าหน้าหงอน” ก็ต้องดูจากความชอบของคนเลี้ยงเป็นอันดับแรกด้วย แต่ก่อนที่จะเลี้ยงไก่หน้าหงอนออกชน การเลี้ยงไก่พม่าจึงควรจะเข้าใจธรรมชาติของไก่พม่าหน้าหงอนด้วยว่ามีจุดเด่นยังไง วันนี้ทีมงานไก่ชนออนไลน์ เลยอยากจะขออธิบายให้ได้ความรู้กันสักหน่อย โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นเรียนรู้เรื่องไก่ชน  

"ไก่พม่าหน้าหงอน" เป็นไก่เบอร์แข้ง ออกอาวุธแม่น ตีรุนแรง  ชอบตีแสกหน้าหงอนคู่ต่อสู้ ตีเจ็บ ตีคม แต่มีข้อเสียเป็นไก่ที่เชิงไม่ค่อยดีมาก การตีกับไก่พม่าด้วยกันหากเจอไก่ที่ลีลาดีโยกหลบ หัวดิ้นเก่งๆ มักจะเสียเปรียบหรือแพ้ทางได้ง่าย ไก่พม่าหน้าหงอน จึงต้องเน้นที่ความคมของแผลตีเป็นหลัก ประเภทโป้งเดียวลงไปนอน ถึงจะชนะคู่ต่อสู้ได้ง่าย แต่เมื่อชนกับไก่เชิงหรือไก่ชนเหล่าป่าก๋อย ไก่พม่าหน้าหงอนที่ดีจึงควรจะตีหัวล่างให้เก่ง และไม่ยืนกันคอ ตีให้แม่นและหนัก ถึงจะมีโอกาสชนะได้ง่าย

เลี้ยงไก่พม่าหน้าหงอน จึงควรเน้นไก่เบอร์แข้งและออกอาวุธคม ตีเจ็บ และอยู่เสมอการเลี้ยงก็ควรจะเน้นให้มีสภาพที่สมบูรณ์ และหมั่นศึกษาหาความรู้ เป็นสาระความรู้ที่นำมาเล่าสู้กันฟังโดยเฉพาะมือใหม่ที่ยังไม่รู้ โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ

ข้อมูล : โชคสันติฟาร์ม

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม