ไก่ชนออนไลน์
วัน อังคาร ที่ 18 เดือน กันยายน พ.ศ. 2561

ไก่ชนค่าตัวแพงเพราะวาสนามีไม่เท่ากัน เผย 3 สิ่งที่ไก่ชนค่าตัวแพงจะต้องมี


แชร์

หากย้อนไปในสมัยก่อนการเลี้ยงไก่ชน มักเลี้ยงกันตามถุนบ้าน ตามสวน ตัวไหนแววดีมีความเก่ง ก็จะถูกซื้อขาย ในราคาไม่กี่ร้อยบาท แต่เมื่อวันเวลาผ่านจนราคาไก่ชนพุ่งทยานซื้อขายกันหลักล้าน จึงมีหลายคนเกิดความสงสัยว่าเพราะเหตุไดไก่ชนถึงราคาไม่เท่ากัน บางตัวราคาแพง บางตัวก็ราคาถูก โอกาสที่ไก่ชนจะมีราคาแพงๆ จะต้องมี 3  สิ่งนี้เป็นส่วนประกอบ คือ วาสนาดี, ชื่อเสียงดี และเจ้าของดี 

ไก่แพงสมัยนี้ต้องวาสนาดีมาก่อน เก่งอย่างเดียวยังไม่พอ เพราะไก่เก่งทุกวันนี้หาง่ายกว่าไก่วาสนาดีซะอีก บางตัวชนะมาเยอะก็จริงแต่ชนะเงินน้อย หรืออยู่ผิดที่ผิดเวลา ราคาจึงแสนถูก แต่ไก่ชนบางตัวชนะแค่สองสามไฟท์แต่เป็นไฟท์ใหญ่ชนแพง แบบนี้ราคาก็สูงได้หลายสิบเท่า ส่วนนึงก็เพราะวาสนาดี ได้ไปอยู่กับคนเลี้ยงดี หรือซุ้มใหญ่ชนแพง แม้ว่าจุดเริ่มต้นไก่ชนเงินล้านบางตัวจะมาจากไก่ชนธรรมดา ถูกซื้อขายมาแค่หลักพัน แต่หากวาสนาดีก็จะมีราคาสูงถึงหลักล้านกันเลย 

ชื่อเสียงดี ไก่เก่งแต่ไร้ชื่อหรือการตลาดไม่ดี คนไม่รู้จัก โอกาสที่จะถูกซื้อขายในราคาแพงๆ ก็จะลดลงทันที อย่าลืมว่าการซื้อขายไก่ชนกันในราคาแพงๆ โดยส่วนใหญ่จะซื้อไปทำพ่อพันธ์ เพื่อผลิตลูกไก่ออกจำหน่าย หากไก่ชนที่ซื้อขายการตลาดไม่ดี หรือชื่อเสียงไม่มีก็คงขายลูกไก่ได้ลำบาก ชื่อเสียงดีจึงมีส่วนสำคัญเช่นกัน

เจ้าของดี มีผลกับการตั้งราคาซื้อขาย หรือนำไก่ออกชนแพงๆ เพราะนั้นหมายถึงมูลค่าที่จะเกิดขึ้นกับตัวไก่ ยิ่งชนแพงมากมูลค่าที่เกิดขึ้นก็จะสูงตามทันที หากสามารถชนะและคว้าเดิมพันแพงๆ ได้ด้วยแล้วยิ่งส่งผลดี เจ้าของดีจึงมักมีผลในการซื้อขายไก่ชนแพงด้วย ทั้งหมดที่อยากนำมาเล่าให้ฟังก็เป็นเพียงแค่ส่วนนึงของเรื่องไก่ชนที่อยากให้ได้ลองคิดตาม การศึกษาค้นคว้าหรือการพัฒนาไก่ชนไม่มีที่สิ้นสุดหากรู้จักต่อยอด โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ

ข้อมูลภาพ : โชคสันติฟาร์ม


Tag :

ไก่ชน, ไก่ชออนไลน์, ไก่ชนแพง

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม