ไก่ชนออนไลน์
วัน อาทิตย์ ที่ 17 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

ลูกไก่ชน แลกลูกวัวพันธุ์วากิว 2 ตัวราคาหลักแสน


แชร์(วันที่ 23 กันยายน 2562) นายกิจติศักดิ์ สำราญจิตต์ อายุ 45 ปี  เจ้าของซุ่มไก่ชน “ธงชัย จันทบุรี” ตั้งอยู่เลขที่ 4/45 หมู่ 1 ต.ทับช้าง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี นำลูกไก่ชนเพศผู้ 1 ตัวและเพศเมีย 1 ตัว เดินทางไปยังฟาร์มวัว ชื่อ “คูลฟาร์ม” ตั่งอยู่เลขที่ 280 หมู่ 2 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เพื่อแลกเปลี่ยนลูกวัวพันธุ์วากิวจำนวน 2 ตัว เพศผู้ 1 ตัวและเพศเมีย 1 ตัว ของนายธีรนัย เจ้าดี อายุ 38 ปี เจ้าของฟาร์มวัวคูลฟาร์ม โดยวัวและลูกไก่ชนที่นำมาแลกล้วนแต่เป็นสายพันธ์ดี และอยู่ในสภาพสมบูรณ์แข็งแรง บรรยากาศภายในฟาร์มมีสักขีพยานของทั้งสองฝั่งเข้ามารับรู้ในการแลกเปลี่ยนด้วย 
นายกิจติศักดิ์ สำราญจิตต์  เจ้าของซุ่มไก่ชน “ธงชัย จันทบุรี” เล่าว่าลูกไก่ชนที่ตนได้นำมา จำนวน 1 คู่ มีราคาซื้อขายกันตัวละเกือบ 20,000 บาท เพราะเป็นลูกไก่ชนที่มาจากพ่อพันธ์ ราคาตัวละ 1.5 ล้านบาท ชื่อ "เจ้าดาวทอง" ส่วนแม่ของลูกไก่ชนที่นำมาแลก ชื่อ “หยกคีรี" เป็นแม่ไก่ชนชื่อดังเช่นเดียวกัน ลูกไก่ชนที่ตนนำมาครั้งนี้หากเลี้ยงจนโตเต็มที่และได้ชนในสนามจะมีราคาสูงขึ้นอีกหลายเท่าตัว สาเหตุที่นำมาแลกเปลี่ยน เพราะส่วนตัวชอบวัวสายพันธุ์วากิว ตนไม่มีวัวสายพันธุ์นี้ จึงแลกเพื่อจะได้เลี้ยงให้เป็นพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ต่อไป เช่นเดียวกับนายธีรนัย ก็ชอบไก่ชน แต่ไม่มีพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ไก่ชน จึงตกลงแลกกัน

ด้านนายธีรนัย เจ้าของลูกวัว เผยว่า ลูกวัวที่ตนนำมาแลก ถ้าโตเต็มที่จะมีราคาสูงถึงตัวละ 150,000-200,000 บาท แต่เพราะตัวเองชื่นชอบไก่ชนมาก จึงตัดสินใจนำลูกวัวสายพันธ์วากิล มาแลกกับลูกไก่ชนในครั้งนี้  

ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง
- ไก่ชนเดิมพันธ์ กฏการแข่งขันต้องมาตรฐาน และศักดิ์สิทธ์
- การเลือกแม่พันธ์เคล็ดลับการสร้างไก่ชนเงินล้าน
- เลี้ยงไก่ชนแพงแข้วต้องดีตีต้องเจ็บ


Tag :

ไก่ชน, จันทบุรี


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม