ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

"แอ๊ด คาราบาว"...อยู่เฉยไม่ได้หลักจากพี่น้องชาวไก่ชนถูกจับ ล่าสุดออกมาบอกแบบนี้


แชร์


ไก่ชนออนไลน์ : "แอ๊ด คาราบาว"...อยู่เฉยไม่ได้หลักจากพี่น้องชาวไก่ชนถูกจับ ล่าสุดออกมาบอกแบบนี้

"แอ๊ด คาราบาว"...อยู่เฉยไม่ได้หลักจากพี่น้องชาวไก่ชนถูกจับ ล่าสุดออกมาบอกแบบนี้
ไก่ชนออนไลน์ : "แอ๊ด คาราบาว"...อยู่เฉยไม่ได้หลักจากพี่น้องชาวไก่ชนถูกจับล่าสุดแบบบอกแบบนี้
 นายกฯ แอ็ด..."อึดอัดมากกับเรื่องที่เจ้าหน้าที่บ้านเมืองสนธิกำลังกันจับรถรับจ้างขนไก่ที่ภาคเหนือ" เรื่องนี้ผมและทางกรรมการสมาคมรวมถึงสมาชิกของสมาคมส่งเสริมอาชีพไก่ชนไทยเคยวิตกว่ามันจะต้องเกิดเหตุการเเบบนี้ขึ้นสักวัน และถ้าปล่อยให้มันเป็นตัวอย่างโดยไม่ทำอะไรบ้างเลยเดี๋ยวก็จะรุกลามเป็นลัทธิเอาอย่างไปทั่วประเทศ เรื่องทั้งหมดสืบเนื่องมาจากการออกข้อกฏหมายของอธิบดีกรมปตุสัตว์ในสมัยนั้น(สมัยที่ไข้หวัดนกระบาดเเล้วรัฐบาลจงใจสร้างเรื่องเบี่ยงเบนให้ไก่ชนและชาวไก่ชนกลายเป็นแพะรับบาป) ข้อที่ว่าให้การเคลื่อนย้ายสัตว์ปีกต้องอยู่ในการควบคุมของปตุสัตว์ ข้อกฏหมายนี้เหมารวมไก่ชนและสัตว์ปีกทุกประเภท ให้การเคลื่อนย้ายต้องได้รับการอนุมัติจากทางราชการไก่ชนออนไลน์ : "แอ๊ด คาราบาว"...อยู่เฉยไม่ได้หลักจากพี่น้องชาวไก่ชนถูกจับ ล่าสุดออกมาบอกแบบนี้


โดยหาได้คำนึงถึงว่าไก่ชนเป็นการละเล่นพื้นบ้านเป็นประเพณีวัฒนธรรมที่ตกทอดมายาวนานของสังคมไทยเเละมีข้อกฏหมายต่างๆควบคุมแล้วอย่างละเอียด อีกทั้งไก่ชนถือเป็นสัตว์ประเภทกีฬาที่มีความแข็งเเรงโดยธรรมชาติไม่มีโอกาสเป็นพาหะนำโรคเหมือนไก่ฟาร์ม แต่เพื่อปกป้องธุระกิจค้าไก่สดแช่แข็งจึงทำให้ข้อกฏหมายควบคุมการเคลื่อนย้ายมีผลต่อไก่ชนอย่างไม่มีทางเลือก ขณะนี้ทางทางสมาคมได้กำลังดำเนินการขอขึ้นทะเบียนให้กีฬาชนไก่เป็นกีฬาพื้นบ้านประจำชาติ ซึ่งกำลังร่างข้อกฏหมายกันอยู่อย่างเร่งรีบเพื่อให้ทันในยุคสมัยของ คสช. เพราะเราเห็นว่าเป็นรัฐบาลที่ไม่ยึดติดเหมือนกับรัฐบาลฝ่ายการเมืองที่มีภาระผูกพันกับกลุ่มทุนอย่างในอดีตที่ผ่านมา...
 


ไก่ชนออนไลน์ : "แอ๊ด คาราบาว"...อยู่เฉยไม่ได้หลักจากพี่น้องชาวไก่ชนถูกจับ ล่าสุดออกมาบอกแบบนี้


จากเหตุการที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ซึ่งในขณะนี้ก็ยังไม่รู้จะจบลงอย่างไร จะเอาของกลางไปเก็บไว้ไหน ใครจะดูแล ถ้าตายหรือหายใครจะรับผิดชอบ ไก่ชนมันไม่เหมือนคนเอามาขังรวมกันมันก็ตีกันตาย โรงพักจะดูแลไหวเหรอ กว่าจะเสร็จขั้นศาลก็เละตุ้มเปะไปตามๆ กันหมด จึงอยากฝากพี่น้องชาวไก่ชนว่าเหตุการณ์ครั้งนี้คงจะเข้าไปตอกย้ำอยู่ในใจของพวกท่านที่จะร่วมมืออย่างดียิ่งกับสมาคมเพื่อแก้ปัญหาให้กับชาวไก่ชนและจะส่งเสียงของนายกไก่ชนคนนี้ให้ถึงนายกตู่ให้จงได้ ท่านเป็นคนที่ชาวไก่ชนจะหวังพึ่งได้ เพื่อความยั่งยืนของวงการกีฬาชนไก่ และขจัดมารคอรัปชั่นให้หมดไปจากสังคมไทย "เห็นไหมบัวลอย..." แอ๊ด คาราบาวสามารถติดตามข่าวสารไก่ชนออนไลน์ได้ทางเฟสบุ๊คแฟนเพจไก่ชนออนไลน์
https://www.facebook.com/webkaichononline/
หรือติดตามข่าวสารได้ทางเว็บไซท์ไก่ชนออนไลน์ 


Tag :

ไก่ชนออนไลน์, นายกสมาคมส่งเสริมอาชีพผู้เลี้ยงไก่ชนไทย, แอ็ด คาราบาว, ไก่ชน

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม