ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

น้าแอ๊ด ต้องออกมาพูดถึงเรื่องนี้จนได้เมื่อเห็นภาพของเจ้าหน้าที่ขาดความรอบคอบในการดูแลของกลาง(ไก่ชน)


แชร์


น้าแอ็ด ต้องออกมาพูดถึงเรื่องนี้จนได้เมื่อเห็นภาพของเจ้าหน้าที่ขาดความรอบคอบในการดูแลของกลาง(ไก่ชน) : ไก่ชนออนไลน์

น้าแอ๊ด ต้องออกมาพูดถึงเรื่องนี้จนได้เมื่อเห็นภาพของเจ้าหน้าที่ขาดความรอบคอบในการดูแลของกลาง(ไก่ชน)

หลังจากที่ไก่ชนออนไลน์ได้นำเสนอข่าวของเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมชาวไก่ชนที่ อำเภอแม่แตงไปก่อนหน้านี้ สร้างความไม่พอใจให้กับชาวไก่ชนที่ได้เห็นการกระทำของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก แม้แต่น้าแอ๊ด คาราบาว นายกฯ ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ผ่านเฟสบุ๊คเหมือนกัน


เจ้าหน้าที่นำนักพนันขึ้นรถไป สน : ไก่ชนออนไลน์

ด้วยความเป็นห่วงเป็นใยตามอุปนิสัยของคนรักไก่ โก๊ะตี๋ส่งผ่านภาพเหล่านี้ต่อๆ กันมาจนถึงผม น่าจะเป็นเหตุการณ์การสนธิกำลัง (รบ) เข้ากวาดล้างจับกุมการมั่วสุมเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาติของชาวไก่ชนเจียงใหม่เจ๊า (เห็นรถตร.มีชื่อแม่แตง) ภาพขนคนเป็นเรื่องปรกติเพราะคนรู้ภาษาและก็เห็นจนชินตา แต่ภาพขนไก่ของกลางนี่สิ ดูไม่จืดเลย จนท.สักคนในที่นั้นวันนั้นตอนนั้นไม่เฉลี่ยวใจกันบ้างเลยรึ ว่าไก่ชนเอาไปขังรวมกันเช่นนี้มีแต่ตีกันจนตายไปข้าง ภาพที่เห็นเป็นภาพสุดท้ายได้บรรยายจิตใจของมนุษย์ผู้อยู่ในเครื่องแบบชุดนี้ได้ดีที่สุด จะเขียวจะกากีที่แท้มันก็ลูกๆ ชาวบ้านชาวนาชาวไร่ชาวสวนนี่แหละครับ แต่ทำไมบรรพบุรุษไม่เคยสอนสั่งให้ขังไก่ให้ดี (ไก่ชนมันจะตีกันเป็นธรรมชาติ ปู่ย่าตายายรู้ดีจึงสานสุ่มให้มันอยู่) ชาวบ้านเขารู้อยู่แก่ใจกันทั้งนั้น แต่ภาพที่เกิดขึ้นนี้เห็นแล้วไม่อยากจะเชื่อ คงต้องฝากถึงพี่แป๊ะที่รักของผมว่าต้องมีมาตราการเรื่องนี้ให้รอบครอบกว่านี้


สภาพไก่ที่ถูกเจ้าหน้าที่นำไปขังไว้รวมกันบนรถชนกันเสียหาย : ไก่ชนออนไลน์

ขอให้ครั้งนี้เป็นการจุดประเด็นขับเคลื่อนเรื่องนี้นะครับ ขอกราบงามๆ ต่อเจ้าหน้าที่ทุกๆ ท่านที่จะต้องปฏิบัติภาระกิจ (เพื่อชาติ) จับบ่อนไก่เถื่อน ให้ช่วยเมตตาไก่ด้วยครับ ไก่มันพูดไม่ได้ครับ มันไม่รู้เรื่องด้วยเลย เเค่เกิดมากูก็ตีของกูเพราะกูเกิดมาเป็นไก่ตี เกิดเป็นไก่ชน ขอขอบพระคุณทั้ง โก๊ะตี๋และพี่สรยุทธ สุทัศนะจินดา ที่กรุณาส่งภาพเหล่านี้ผ่านมาจนถึงผมด้วยความเป็นห่วงเป็นใยในไก่ชนครับ


โก๊ะตี๋และพี่สรยุทธ สุทัศนะจินดา : ไก่ชนออนไลน์

 


 


Tag :

แอ๊ดคาราบาว, ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์, ตำรวจ, สภ.แม่แตง

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม