ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

10 อันดับไก่ชนที่ค่าตัวแพงที่สุดในไทย 2559


แชร์

อันดับไก่ชนต่อไปนี้อาจทำให้หลายคนตะลึง เพราะไม่คิดว่าไก่ชนตัวหนึ่งจะมีราคาสูงถึงเพียงนี้ ไปดูกันว่า 10 อันดับไก่ชนแพงที่สุดในไทยมีสายพันธุ์ไหนเข้าชิงบ้าง 
 


ไก่ชน ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงประเภทหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน  ไก่ชนเป็นสัตว์เศรษฐกิจที่ช่วยให้เกิดมูลค่าของสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับวงการไก่ชนมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสนามแข่งขัน ผู้ให้การสนับสนุน  การขายลูกไก่ การขนส่ง รวมถึงตั๋วเข้าชมการแข่งขัน รวมแล้วหลายล้านบาทในแต่ละปี ยังไม่รวมถึงการจ้างงานและเงินที่เข้ามาหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจอีกมากมาย


 

แต่สิ่งที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการไก่ชนกลับเป็นเรื่องค่าตัว  ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าไก่เก่งๆ ฝีเท้าดีๆ นั้นจะมีค่าตัวแพงมาก และมักจะมีฮือฮาหรือการทำลายสถิติไก่ชนค่าตัวแพงที่สุดในโลกกันอยู่เสมอ วันนี้เราจะมาดูกันครับว่า 10 อันดับ ไก่ชนที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลกในปัจจุบันมีตัวไหนกันบ้าง


 

อันดับ 1 เจ้าโกโก้ ค่าตัว 4 ล้านบาท
ไก่ชนพม่าง่อนสายเยียร์ เป็นลูกของเจ้าเดอะซัน ยอดไก่ของท่านสมศักดิ์ เทพสุทิน จากซุ้ม จักริน ฟาร์ม ราชบุรี สถิติไม่มากแต่สามารถคว้าเดิมพันเงินล้านสนามชนไก่เทิดไทมาได้  จึงเป็นที่หมายปองของนักเพาะพัฒนาไก่ชนอย่าง เสี่ยเฉิ่ม จากซุ้มหนุ่มโรงหมี่  ขอซื้อเข้ามาเป็นพ่อพันธ์ในราคาที่สูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ของเมืองไทย ในราคาสูงถึง 4 ล้านบาท


 


 

อันดับ 2 เจ้าฟรีคิ๊ก ค่าตัว 3.5 ล้าน ย้ายค่ายจาก ซุ้มทองพูลพัฒนา สู่ ซุ้มหนุ่มโรงหมี่ เจ้าของสถิติชนะเงินล้าน 2 ไฟท์ ในเวลา 15 วัน


 

อัันดับที่ 3 เจ้าปีใหม่ ค่าตัว 3 ล้าน ย้ายค่ายจาก เสี่ยเผือก ชมรมอนุรักษณ์พันธ์ไก่พื้นเมืองจังหวัดราชบุรี สู่ซุ้มหนุ่มโรงหมี่ (ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว)


 

อันดับที่ 4 เจ้าแสนรัก ค่าตัว 3 ล้าน ย้ายค่ายจากโกวเซ้มฟาร์ม สู่ ซุ้มหนุ่มโรงหมี่


 

อันดับ 5 เจ้าแดงไบเล่ ค่าตัว 2 ล้าน ย้ายจากท่าน สข.พจน์ เข้าสู่โกวเซ้มฟาร์ม


 

อันดับที่ 6 เจ้าสายันต์ ค่าตัว 1.5 ล้าน ย้ายค่ายจากสุรัชสาฟาร์ม สู่ ซุ้มหนุ่มโรงหมี่


 

อันดับที่ 7 เจ้าดาวตอแดง ค่าตัว 1.15 ล้าน ย้ายค่ายจากเสี่ยสิทธิ์ ซุ้มเพชรพันธ์ไข่ สู่หนุ่มโรงหมี่


 

อันดับที่ 8 ไอ้แจ้ลำวง ค่าตัว 7 แสน ย้ายค่ายจาก เสี่ยเผือก ชมรมฝั่งธน สู่ซุ้มหนุ่มโรงหมี่ (ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว)


 

อันดับที่ 9 เจ้ามณีแดง ค่าตัว 7 แสน ผู้ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการไก่ชนไทยเดิมพันการชนรวมกันแพงที่สุดถึง 22 ล้านบาท


 

อันดับที่ 10 เจ้าขุนน่าน ค่าตัว 5 แสน ย้ายค่ายจากซุ้มต้นแหน สู่วัฒนฟาร์ม

 

Tag :

ไก่เงินล้าน, ไก่พม่า, ไก่ไทย, ไก่ไซ่ง่อน, ไก่เก่ง, ไก่พัฒนา,ไก่ย้ายค่าย,ไก่ค่าตัวแพง

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม