ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 23 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2561

การเลือกซื้อไก่ชนเก่งมาเลี้ยง เขียนอยากให้คุณอ่าน


แชร์

เมื่อชีวิตคือการทดลองเรียนรู้ ที่ไม่รู้จบ การเลี้ยงไก่ชนก็เช่นเดียวกัน บางคนเลี้ยงพม่าคว้าชัยชนะมากมาย บางคนเลี้ยงป่าก๋อยก็แพ้เกือบทุกครั้ง บางคนเปลี่ยนแนวแล้วรุ่ง บางคนเปลี่ยนแล้วล่วงก็มี สิ่งสำคัญของการเลี้ยงไก่ชนจึงต้องเรียนรู้อยู่ทุกวัน


 

โดยเฉพาะข้อเท็จจริงของการเลี้ยงไก่ชน บางคนเลี้ยงเพราะชอบ บางคนเลี้ยงเพราะตามกระแส บางคนเลี้ยงเพราะธุรกิจ จะเห็นว่าทุกคนล้วนแต่มีเหตุผล วัตถุประสงค์การเลี้ยงไก่ชนของตัวเอง ตั้งแต่เริ่มเขียนเรื่องของไก่ชนมาเกือบจะ 2 ปี ได้รับคำถามจากพี่ๆ น้องๆ ที่เลี้ยงไก่ชนสอบถามมากมาย ทั้งคนไทย และคนต่างชาติ อยากให้ช่วยแนะนำไก่ชน หรือหาไก่ชนเก่งๆ ดีๆ สักตัวให้หน่อย  

วันนี้เลยขอเอาเรื่องเก่านำมาเล่าใหม่ หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องเล่าตำนานของไก่ชนเก่งๆ ดังๆ กันใช่มั้ยครับ เคยรู้มั้ยว่ามีทั้งหมดกี่ตัว แล้วแต่ละตัวเกิดมาจากไก่ชนแบบไหน ยิ่งเมื่อเร่าตั้งคำถามกับมันมากเท่าไหร่ เราจะใกล้คำตอบมากเท่านั้นว่าการทำไก่ชน หรือเลี้ยงไก่ชนเก่งๆ ออกมาสักตัวไม่ใช่เรื่องง่าย หรือจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เพียงแต่ก่อนเลี้ยงอยากให้ทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อน  ว่าไก่เก่งต้องมาจากสายพันธ์ที่เก่งด้วย ซึ่งไก่เก่งก็มีหลายแบบ ติดตามอ่านไก่เก่งหลังบ้านได้จากลิ้งนี้ เก่งหน้าหงอน เก่งเชิง เก่งม้าล่อ เก่งแข้งหน้า เก่งวงแดง เก่งแต่ละคนจึงไม่เหมือนกัน เก่งอีกคนอาจอาจจะไม่เก่งของอีกคนก็ได้ บางตัวอาจจะเก่งแต่ในคลิป เข้าสนามจริงอาจจะไม่เก่งก็ได้


 

การจะหาไก่ชนที่เก่งสักตัวนึงมาเลี้ยง จึงอยากให้ใช้การตัดสินใจของตัวเองเป็นหลักครับ  เก่งแต่ละคนไม่เหมือนกัน ฉะนั้นเชื่อตัวเองดีที่สุดครับ หากไม่ดีจะได้โทษตัวเองได้ อย่าไปโทษคนอื่นให้ผิดใจกันเปล่าๆ ไก่เก่งมันมีอยู่ทุกทีครับ แต่คุณจะเจอรึเปล่าก็อยู่ที่วาสนาของคนกับไก่ วันนี้เลยเอามาฝากให้คิดตัดสินหรือเลือกไก่ชนเองดีกว่าครับโชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ


Tag :

ไก่ชนออนไลน์, ไก่ชน, ไก่เก่ง

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม