ไก่ชนออนไลน์
วัน อาทิตย์ ที่ 25 เดือน มีนาคม พ.ศ. 2561

เมื่อสายไก่ชนเชิงป่าก๋อยเริ่มจะเหนือกว่าไก่พม่าพม่าม้าล้อ โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน


แชร์

จากยุคอดีต จนถึงปัจจุบันนับตั้งแต่ไก่ชนออนไลน์ยังไม่มีด้วยซ้ำ นับตั้งแต่ไก่พม่าถูกนำเข้ามาชนในบ้านเรา กวาดแชมป์ไปมากมายมาย มีผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ จากยุคหนึ่งสู่อีกยุคหนึง แพ้ชนะผลัดเปลี่ยนกัน แต่เมื่อเจอกันแม็ตใหญ่ๆ ชิงเงินล้าน ส่วนมากพม่าม้าล่อมักจะเอาชนะไปได้ 

ต้องบอกว่าทิศทางของไก่สายเชิงกำลังเปลี่ยนไป ไก่เชิงป่าก๋อยหลายตัวเอาชนะไก้พม่าม้าล่อได้อย่างง่าย โดยเฉพาะม้าล่อที่วิ้งไม่ขาด หนีทางป่าก๋อยไม่ออก ถูกเชิงป่าก๋อยดึงตีหลังหักแทบทุกตัว ขนาดตีชิงเดิมพันเกินสิบล้านไม่เต็มอันให้เห็นก็มี จนต้องตั้งคำถามว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับม้าล่อยุคสมัยนี้ มันเก่งน้อยลง หรือไก่เชิงป่าก๋อยเก่งขึ้น  

จากสถิติที่ไก่ชนออนไลน์ตั้งข้อสังเกตุและเก็บรวบรวม แผลตีที่ไก่ชนพม่าไม่ชอบที่สุด คงจะเป็นแผลที่โดนตีบริเวณหลังเพราะเป็นศูนย์รวมประสาท จากที่ติดตามไก่ชิงเงินล้านหลายๆ ตัว ในโลกออนไลน์เองก็ดี ไก่พม่าที่โดนตีบริเวณแผลหลังส่วนใหญ่จะออกอาการใจเสาะแทบทุกตัว  ย้อนดูสถิชนแพงไก่ชนเหล่าป่าก๋อยเมื่อเจอพม่าช่วงหน้าฝน
19 ตุลาคม 2558
  ถือว่าเป็นไก่ชนคู่ประวติศาสตร์ของไทยเลยก็ว่าได้ที่มีเดิมพันสูงมากถึง 22 ล้าน โดยเป็นการเจอกกันของไก่ชนสองค่ายดังระหว่าง เจ้าปิ่นเพชร ไก่ชนพม่าง่อน สังกัดโกวเซ็มฟาร์ม เจอกันกับ เจ้ามณีแดง ไก่ชนสังกัดชนะชัยในนามฉลองชัยฟาร์ม โดยผลการชนจบลงในยกที่ 3 โดยเจ้าเจ้ามณีแดง สามารถคว้าชัยชนะในครั้งนี้ได้พร้อมกับรับเงินเดิมพัน 22 ล้านไปได้ และได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นคู่ไก่ชนที่มีเดิมพันสูงที่สุดอีกด้วย


 

4 กันยายน 2559  ชิงเดิมพัน 10.8 ล้าน เจ้าเพชรสร้างบ้าน สายเชิงป่าก๋อย เจอกับ เจ้าพายุ พม่าม้าล้อ เป็นไก่ดังเงินล้านอีสานทั้งคู่ ก่อนชนเรียกเลยว่าสนามแตก คิดเอาไว้ว่าไก่คู่นี้ต้องชนกันยาวถึงยก 5 แน่ เพราะเป็นไก่เก่งทั้งคู่ ปล่อยหางลงสังเวียนก็ยังไม่มีอะไรชัดเจนมาก ดูม้าล่อเป็นต่อด้วยซ้ำ เพราะวิ่งตั้งแต่ต้นยก แต่พอกลางยก ม้าล้อเริ่มวิ่งไม่ขาดโดนไก่เชิงป่าก๋อยดึงตีได้ตลอด ออกแข้งทีมีสะดุ้ง เริ่มอาการไม่ดี โดดสังเวียนบ่อยแบบหน้าไม่มีแผลด้วยซ้ำ สุดท้ายก็แพ้ไปไม่เต็มอัน 17 นาที


 

1 เมษายน 2560  ชิงเดิมพัน 15.4 ล้านบาท ที่สนามไก่ชน มีสุวรรณ คลอง 1 ครั้งนี้ถือเป็นไฟท์ประวัติศาสตร์ไฟท์ชนแพงอีกครั้ง ของไก่ชนสองสายพันธ์พม่าและเชิงที่โคจรมาเจอกัน  ผลการชิงเดิมพันธ์เป็นเจ้าเขี้ยวเงินที่สามารถเอาชนะเดิมพัน 15.4 ล้านไปได้ สร้างชื้อเสียงให้กับสายพันธ์ไก่เชิงเหล่าป่าก๋อยขึ้นมาอีกครั้ง

26 สิงหาคม 2560  ชิงเดิมพัน 5,500,000 บาท ที่สนามไก่ชนชาติพยัคฆ์ จังหวัดพิจิต  เจ้ายอดมงคล  ก็สามารถเอาชนะไก่พม่าแบบม้วนเดียวจบเช่นกัน แค่อันกว่าๆ แผลตีหลังสุดคม แบบไม่เจ็บตัวด้วยซ้ำ 

หากนำทั้งหมดมาเที่ยบกันไฟท์ใหญ่ชนแพงๆ จะเห็นว่าเกิดขึ้นในช่วงหน้าฝนซะเป็นส่วนใหญ่ ไก่เชิง ไก่ชนเหล่าป่าก๋อยมักจะสร้างผลงานได้ค่อนข้างดีกว่า ไก่พม่ามาก หากสังเกตุดีๆ ไก่พม่า มักถอดใจหนีเองง่ายๆ บางตัวหน้าแทบจะไม่ได้ช้ำหรือเจ็บอะไรเลย จึงเป็นโจทย์ยากพอสมควรสำหรับการชนของไก่พม่าในช่วงหน้าฝน และนักพัฒนาต้องนำกลับเอามาคิดปรับปรุงให้ดีขึ้น


 

เพราะตลอดหลายปีก่อนไก่พม่าแทบผูกขาดชัยชนะ เมื่อหลายปีก่อนไก่ชนเหล่าป่าก่อยมักตกเป็นลองมาตลอด นักพัฒนาจึงมุ่งเน้นพัฒนาไก่ชนเชิงป่าก๋อยสมัยใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง เริ่มเห็นผลงานชัดเจนขึ้นกว่าเก่าก่อนมาก หากนักพัฒนาสายพันธ์พม่ายังคงเพิกเฉยพอใจกับผลงานของสายพันธ์ตัวเองว่าเก่งแล้ว ไม่ยอมปรับตัวหรือพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าแต่ก่อน แน่นอนครับว่า ไม่ช้านานก็จะถูกสายพันธุ์อื่นเขาทิ้งห่าง กลับมาทวงบัลลังแชมป์เงินล้านยากขึ้นแน่นอน ไก่ชนออนไลน์จึงฝากความเป็นห่วงโดยเฉพาะสายพันธ์พม่าถ้าหากพัฒนาขึ้นมาอีกสเต๊ปได้เมื่อไหร่สายเชิงมีเหนื่อยให้เห็นได้เช่นกัน กีฬาไก่ชนคือเกมส์กีฬา ชนะก็ดีใจ แพ้ก็กลับมาแก้ไข เริ่มกันใหม่สู้ๆ โชคดีมีไก่เก่งทุกท่านครับข้อมูลภาพ : รัชกร อรุณแสงวิจิตร


Tag :

ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์, ไก่พม่า, ไก่ชนเหล่าป่าก่อย, ไก่เหล่าป่าก๋อย, ไก่เชิง

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม