ไก่ชนออนไลน์
วัน พฤหัสบดี ที่ 24 เดือน ตุลาคม พ.ศ. 2562

มือน้ำดีมีชัยไปกว่าครึ่ง มือน้ำไก่ชนผู้ปลุกขุมพลังไก่ชนในสังเวียน


แชร์




การชนไก่ หลังจากเราเลี้ยงมานานเกืบเดือน ฟิตซ้อมจนมั่นใจว่าออกชนได้ และหลังจากการเปรียบไก่ได้คู่ ต่อไปก็เป็นหน้าที่ของมือน้ำ ผู้ที่คอยรีดขุมพลังของไก่ชนตัวเก่งให้ออกมาสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ในสังเวียนได้

ซึ่งการเป็นมือน้ำที่ดี ต้องหมั่นฝึกฝนและจดจำความรุ้ไม่มีที่สิ้นสุด ยิ่งเรียนรู้เยอะก็ยิ่งเข้าใจมาก จะมีอเก่าหรือมือใหม่ต้องเรียนรู้และฝึกฝน จดจำครับ  ครูที่ดีคือไก่ชนในสนามแข่งขัน มือน้ำบางคนเก่งๆ ก็อาศัยครูพักลักจำ คือหมั่นคอยสังเกตุ การเป็นมือน้ำของครูที่เป็นชั้นเซียนในสนามชนไก่ มือน้ำต้องทำให้เร็วใช้เวลาให้น้อยที่สุด ไก่จะได้มีเวลาพักเร็วขึ้น หากพักน้อยโอกาสที่ไก่ชนจะมีแรงเดินได้เต็มยกก็คงเสียเปรียบอีกฝั่ง



 

การเป็นมือน้ำชั้นยอด ก็ต้องเข้าน้ำไก่ให้เป็น สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดเลี้ยงก็ต้องฝึกฝนเรียนรู้เอาไว้ครับ เพราะการเช็ดน้ำไก่คือพื้นฐานของการเป็นมือน้ำเลย การเช็ดน้ำไก่ก็คือการทำให้ไก่รู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียด หายเหนื่อยหอบ ร่างกายระบายความร้อนได้ดี สดชื่นร่างกายฟื้นตัวเร็ว การเช็ดน้ำไก่มีข้อห้ามที่ต้องจำไว้คือปีกห้ามเปียกน้ำ เพราะปีกคือส่วนสำคัญที่ช่วยพยุ่งตัวของไก่ให้ลอยขึ้นขณะออกอาวุธใส่คู่ต่อสู้ หากขนปีกเปียกน้ำไก่ก็จะใช้พลังงานมากกว่าปรกติในการยกตัวบินขึ้น อาจทำให้เหนื่อยและเสียเปรียบได้
 


 

การทำแผลไก่ ในสถานการที่ไก่ชนเราตกเป็นลอง มือน้ำมีส่วนสำคัญมากในการแก้ไขปัญหานี้ แผลที่เจอบ่อยตามสนามชนไก่บ่อนป่า หรือสนามมาตรฐาน คือ แผลหัว กับแผลตา ซึ่งการทำแผลแบบนี้ภาษาชาวบ้านคือ ไขหู ไขตา ก็คงจะเพี้ยนมาจากคำว่า แก้ไขแผลหุ กับแผลตา ซึ่งการทำแผลนี้ต้องอาศัยความชำนาญและฝึกฝนของมือน้ำบ่อยๆ เพราะความรุนแรงมีผลต่อความยากง่าย จึงต้องอาศัยความชำนาญเป็นพิเศษ เพราะมีเรื่องของเวลามาเป็นข้อจำกัด หากทำช้าก็จะเสียเปรียบได้จึงควรฝึกฝนและควบคุมเวลาให้ดี ซึงลายละเอียดการทำแผล อาจคงต้องขอเขียนอธิบายเพิ่มในภายหลังเพราะลายละเอียดมันเยอะ เดี๋ยวจะเบื่อกันไปก่อน มือน้ำไม่ได้เป็นง่ายๆ วันสองวันคงชำนาญได้ยาก บางคนทำมาสิบปีก็ยังไม่เก่งก็มีเยอะ แค่เช็ดน้ำไก่เป็นอย่าเพิ่งเรียกว่าเก่งครับ ต้องเรียนรู้การแก้ปัญหาแผลไก่ให้ได้ก่อนถึงจะเรียกว่าเก่งจริง แต่ยังไงไก่ชนออนไลน์ก็เป็นกำลังใจให้กับมือน้ำรุ่นใหม่กันทุกคน โชคดีมีไก่ออกชนเก่งๆ ทุกคนครับ



 


Tag :

      


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม