ไก่ชนออนไลน์
วัน จันทร์ ที่ 23 เดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2561

ทำไมไก่พม่าถึงได้ประกาศศักดิ์ดาความนิยม ได้นานในแผ่นดินไทย


แชร์


ทำไมไก่พม่าถึงได้ประกาศศักดิ์ดาความนิยม ได้นานในแผ่นดินไทย : ไก่ชนออนไลน์

ทำไมไก่พม่าถึงได้ประกาศศักดิ์ดาความนิยม ได้นานในแผ่นดินไทย
หากย้อนประวัติศาสตร์กลับไปตั้งแต่ครั้งอดีต ที่พระบาทสมเด็จพระนเรศวรมหาราช สามารถนำไก่เหลืองหางขาวพระเจ้าห้าพระองค์ ชนชนะไก่พม่าของพระมหาอุปราช (มังกะยอชวา) การชนไก่ในครั้งนั้นจึงถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ชัดเจนของการต่อสู้ระหว่างไก่ชนทั้งสองสายพันธ์ ระหว่างไก่ชนพม่ากับไก่ชนไทยสืบมาจนถึงปัจจุบัน 

กระแสความนิยมชมชอบในสายพันธ์ไก่ชนพม่าในไทย ได้รับความนิยมชมชอบเป็นอย่างมาก กระจายเข้ามามีบทบาทในแผ่นดินไทยแทบทุกจังหวัด  นั้นก็เพราะไก่พม่าสามารถคว้าชั้ยชนะได้มาก มีลีลาเหลี้ยมการชนที่โดนใจ แผลคมแม่น โดยเฉพาะจุดเด่นเป็นไก่ที่ไม่แต่งตัวมาก คือเจอคู่ต่อสู้เดินเข้าหาก็ สาดแข็งหน้าเข้าใส่เป็นชุด โดยเฉพาะแผลพม่าวงแดง ที่แม่นหูตา จะเป็นจุดเด่นของสายพันธ์พม่า


ทำไมไก่พม่าถึงได้ประกาศศักดิ์ดาความนิยม ได้นานในแผ่นดินไทย : ไก่ชนออนไลน์

นอกจากแผลชนที่เด็ดขาดแล้ว ไก่ชนออนไลน์มองว่าไก่พม่ายังมีสไตล์การชนที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นที่ชื่นชอบของชาวไก่ชน คือลีลาแบบม้าล่อ  ทั้งล่อสั้น ล่อยาว ล่อรำวง ล้วนแต่เป็นเชิงชนแบบฉบับของพม่าที่โดนใจแทบทั้งสิ้น 

 

การเลี้ยงดูไก่พม่า แทบไม่ต้องปรับวิธีการเลี้ยงเพิ่มเติม หรือพิเศษอะไรมาก เพราะไก่พม่ามีความแข็งแรง เหมือนไก่เพื่อนบ้านสายพันธ์อื่นๆ ที่ถูกเลี้ยงดูในไทย แต่มีข้อเสียที่มีรูปร่างเล็ก และเป็นไก่ขี้ตกใจง่ายจึงนิยมนำไปพัฒนากับไก่ชนไซ่ง่อนอีกชั้นหนึ่ง


ไก่พม่ากวาดแชมป์ คว้าเงินล้านในไทยอย่างมากมาย โดยเฉพาะสนามชนไก่มาตรฐานหลายๆ สนาม จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าไก่พม่าหลายตัวมีความเก่งโดดเด่น การชนเงินล้าน มีเงินอย่างเดียวคงไม่ได้เพราะส่วนใหญ่คู่ต่อสู้ของไก่พม่าจะเป็นไก่เหล่าป่าก๋อย ฝีไม้ลายมือที่มาชนระดับนี้ได้ก็ไม่ธรรมดาแน่นอน แต่สุดท้ายก็แพ้ไก่พม่าหลายตัว จึงได้เห็นการเพาะพัฒนาสายพันธ์ไก่ชนพม่าในประเทศไทยกันอย่างแพร่หลาย 


ทำไมไก่พม่าถึงได้ประกาศศักดิ์ดาความนิยม ได้นานในแผ่นดินไทย : ไก่ชนออนไลน์

 

ไก่พม่าในเมืองไทยจึงเริ่มมีความหลากหลาย ถูกพัฒนาสายพันธ์เลือดนักสู้จากรุ่นสู้รุ่นจนกลายเป็นไก่พม่าสัญชาติไทยที่มีความเก่งกว่าพม่าเลือด 100 แท้ๆ ซะอีก ไก่ชนออนไลน์จึงอยากฝากสำหรับคนที่นิยมในสายพันธ์พม่า ควรศึกษาให้รู้ลึก รู้จริง เพื่อจะได้พัฒนาสายพันธ์พม่าที่มีสายเลือดดีๆ ออกสู่สนามชนของนักสู้ในสังเวียนไก่ชนต่อไป ไก่ชนออนไลน์ขอให้ทุกท่านโชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ


Tag :

        

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม