ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน การเป็นมือน้ำไก่ชนขั้นเซียนเขาทำยังไงกัน


แชร์


มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน การเป็นมือน้ำไก่ชนขั้นเซียนเขาทำยังไงกัน : ไก่ชนออนไลน์

มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน การเป็นมือน้ำไก่ชนขั้นเซียนต้องฝึกเป็นคนชั่งสังเกตุให้มาก
การเป็นมือน้ำขั้นเซียนหรือเก่งเป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนา แต่สิ่งสำคัญที่คุณต้องมีสำหรับการเริ่มต้นเป็นมือน้ำไก่ชน คือการเป็นคนช่างสังเกตุ โดยเฉพาะการหมั่นสังเกตุไก่ชน เพราะไก่ชนพูดไม่ได้ ฉะนั้นหากมือน้ำไก่ชนเป็นคนชั่งสั่งเกตุ และหมั่นศึกษาเรียนรู้ก็จะสามารถช่วยแก้ปัญหาให้กับไก่ชนได้มากตามไปด้วย การเป็นมือน้ำระดับเซียนต้องรู้ให้มาก อย่าเป็นน้ำที่เต็มแก้วต้องทำตัวเหมือนเป็นทั้งหมอ เทรนเนอร์ หรือนักกายภาพบำบัด เพราะศาสตร์ของการเป็นมือน้ำ คือการช่วยเหลือไก่ชนให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง  ช่วยเหลือไก่ชนให้กลับมามีชีวิตชีวา มีพละกำลังฟื้นตัวเร็ว หากมือน้ำมีความรู้ มีประสบการณ์มากจะช่วยเหลือไก่ชนได้มากมือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน การเป็นมือน้ำไก่ชนขั้นเซียนเขาทำยังไงกัน : ไก่ชนออนไลน์

 

การเป็นมือน้ำระดับเซียน ต้องหมั่นศึกษา ต้องรู้จักสั่งเกตุ ครูพักรักจำเยอะๆ วิธีที่ดีที่สุดคือต้องขยันออกไปดูตามสนามชนไก่ให้มาก จะเป็นบ่อนป่าหรือสนามชนไก่แบบมาตรฐานก็ไปได้หมด เพราะสนามชนไก่คือแหล่งเรียนรู้ที่ดีมาก เป็นคลังความรู้ขนาดใหญ่ สำหรับมือน้ำไก่ชนมือใหม่ที่กำลังศึกษาเรียนรู้ ไก่ชนออนไลน์แนะนำเลยว่า การอ่านจากตำราเพียงอย่างเดียวก็ได้ความรู้แค่ระดับหนึ่ง แต่หากอยากได้วิชาความรู้มากๆ คุณต้องลงมือเรียนรู้ปฏิบัติให้จริง โดยเฉพาะมือใหม่ที่เพิ่งจะหัดเล่น หรือหัดเลี้ยงควรเริ่มต้นจากวิธีการง่ายๆ ก่อน เช่นการฝึกเช็ดน้ำ การฝึกออกกำลังกาย การคัดปะลองไก่ การเช็ดหน้า ส่วนเทคนิกการดูแลไก่แบบขั้นตอนยากๆ ค่อยเรียนรู้เพิ่มเติมได้ เพราะบางอย่างต้องอาศัยฝึกบ่อยๆ จนมีประสบการณ์สูงๆ อย่างการเย็บแผลถ่างตา หรือการทำแผลยากๆ แผลชั้นครู ซึ่งยิ่งยากยิ่งต้องอาศัยฝึกฝนให้มากๆ ตามมือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน การเป็นมือน้ำไก่ชนขั้นเซียนเขาทำยังไงกัน : ไก่ชนออนไลน์

 

ไก่ชนออนไลน์อยากให้คุณจำไว้เลยครับ สำหรับการเป็นมือน้ำไก่ชนแบบมือใหม่ ต้องหมั่นสังเกตุไก่ชนให้เยอะๆ เพราะไก่ชนพูดไม่ได้ และไก่ชนแต่ละตัวก็มีนิสัย มีขีดความอดทน ความสามารถหรือความเก่งไม่เท่ากัน การฝืนสักยภาพของไก่เกินกำลังมากไป จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ ซึ่งหากมือน้ำเป็นคนหมั่นสังเกตุจะช่วยไก่ได้มาก สามารถเพิ่มจุดเด่น หรือเห็นจุดอ่อน สามารถป้องกัน หรือทำให้ไก่ชนมีชัยชนะในการออกชนเหนือไก่ชนตัวอื่นได้ ไก่ชนออนไลน์ขอให้ทุกท่านโชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับมือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน การเป็นมือน้ำไก่ชนขั้นเซียนเขาทำยังไงกัน : ไก่ชนออนไลน์


 


Tag :

ไก่ชน, มือน้ำขั้นเซียน, มือน้ำ, การเช็ดน้ำไก่ชน, การเลี้ยงไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม