ไก่ชนออนไลน์
วัน พุธ ที่ 16 เดือน มกราคม พ.ศ. 2562

ความจริง 7 ข้อ  ก่อนลาออกจากงานมาทำฟาร์มไก่ชน


แชร์

คุณกล้าลาออกจากงานมาเลี้ยงไก่ชนมั้ย? หากคุณกำลังใช้เวลาตัดสินใจหรือลังเลอยู่ กับการลาออกจากงานเพื่อมามาเลี้ยงไก่ชนตามฝัน หรือเพื่อทำเป็นอาชีพ ไก่ชนออนไลน์อยากนำมาให้คุณได้อ่านก่อนจะตัดสินใจกันสักนิดว่าหากคูณลาออกจากงานมาแล้วจะเจออะไรกันมั่ง
 


 

1.การลาออกจากงานกลางคันโดยขาดการวางแผนไม่ได้ทำให้คุณรวย เชื่อว่ามีหลายคนที่ตัดสินใจลาออกจากงานมาเพื่อเลี้ยงไก่ชนโดยใช้อารมย์เป็นตัวตัดสินใจ เลือกที่จะลาออกจากงานโดยขาดการวางแผนที่ดี แบบนี้จะทำให้คุณลำบากแน่ๆ เพราะการเลี้ยงไก่ชนมีเงินเยอะแค่ไหนไม่วางแผนคุณก็หมดตัวได้ง่ายๆ ยอมเสียเวลากันสักหน่อยวางแผนเขียนใส่กระดาษ เอาแบบละเอียดยิปเลย เลี้ยงไก่ชนสายพันธ์อะไร โรงเรื่อนจะทำแบบไหน ค่าใช้จ่ายต่อเดือนจะเท่าไหร่ ระหว่างเลี้ยงจะต้องเจอปัญหาอะไร ยิ่งละเอียดมากเท่าไหร่ยิ่งดีครับ  

2.คุณจะไม่มีทางรวยแบบด่วนทันทีทันได หลายคนคิดว่าเลี้ยงไก่ชนจะรวยได้ภายในเดือน หรือสองเดือน เชื่อไหมครับบางคนกว่าจะขายไก่ชนได้เขาเลี้ยงไก่ชนมามากกว่า 2 ปี ก็มีลองผิดลองถูก เจอโรคต่างๆ ปัญหาการเลี้ยงต่างๆ โตมาแล้วขายได้มั่ง ขายไม่ได้มั่ง สารพัดปัญหา แต่ต้องอดทนครับไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ แน่นอนต้องรู้จักอดทนและมีเป้าหมายที่ชัดเจน

3.ต้องรู้จักหาแรงบันดารใจอยู่อย่างสม่ำเสมอ อันนี้สำคัญมากครับหากการทำตามฝันของคุณขาดซึ่งแรงบันดารใจ ไม่เกิน 2 เดือน คุณก็จะถอดใจจากการเลี้ยงไก่ชนทันที เพราะคุณจะเจอแต่ปัญหาแน่นอนเพราะฉะนั้นคุณจะต้องรู้จักหาแรงบันดารใจอยู่เสมอ นึกไม่ออกก็เข้ามาอ่านบทความจากเว็บไก่ชนออนไลน์ก็ได้ครับ คุณจะได้มีกำลังใจเพื่อทำเป้าหมายให้สำเร็จ
 


 

4.การผัดวันประกันพุ่งไปเรื่อยๆ คือหนทางแห่งความล้มเหลว มีฝันสวยงามแค่ไหนแต่หากขาดการลงมือทำยังไงก็ไร้ความหมาย เพราะมันยังไม่เกิดขึ้น จับต้องไม่ได้ ฉะนั้นอย่าเพียงแค่คิดแต่จงทำให้มากว่าการคิดถึงจะมีโอกาสรวยได้ครับ

5.การทำตามฝันเป็นเรื่องที่ยากและเหนื่อยมาก แน่นอนว่ายิ่งฝันคุณใหญ่มากๆ ก็ยิ่งต้องเหนื่อยมาก ยิ่งฝันว่าได้เป็นเจ้าของฟาร์มไก่ชน รับรองว่าทำจริงคุณจะเหนื่อยครับ โดยเฉพาะหากเป็นมือใหม่ที่ยังขาดความรู้เรื่องของไก่ชนระยะแรกจึงต้องเอาใจใส่ให้มากๆ ขยันดูแล ขยันหาความรู้ ทำตามฝันเหนื่อยแต่มีความสุขแน่นอนครับ


6.ความหลงตัวเองว่าเก่งคือหนทางแห่งความล้มเหลว มีหลายคนส่วนมากที่ทำไก่ชนไม่สำเร็จส่วนหนึ่งคือเชื่อว่าตัวเองดีแล้ว ขาดการพัฒนาต่อยอดสายพันธ์ เหมือนระเบิดเวลาครับ ยิ่งหลงตัวเองนานเท่าไหรก็ยิ่งเข้าใกล้ความล้มเหลวเร็วเท่านั้น เลี้ยงไก่ชนโดยเฉพาะสายพันธ์จึงไม่ควรมองข้าม

7.ความสำเร็จทุกครั้งต้องแลกมาด้วยความเหนื่อยยาก ถ้าคิดว่าทำได้คุณก็จะมีโอกาสสำเร็จ จงอดทนต่อทุกความเหนื่อยและยากลำบาก เพราะความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นแค่ข้ามวันแต่จะต้องอาศัยความมานะอดทน มุ่งมันตามเป้าหมายและผ่านความยากลำบากเท่านั้นถึงจะพบความสำเร็จได้ เลี้ยงไก่ชนแม้มันจะเหนื่อยแต่มีความสุขแน่นอนครับ


ข้อมูล : โชคสันติฟาร์ม

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม