ไก่ชนออนไลน์
วัน พฤหัสบดี ที่ 13 เดือน ธันวาคม พ.ศ. 2561

แพ้แล้วยิ่งต้องอ่าน หนทางสู่ความสำเร็จของคนเลี้ยงไก่ชน หากอยากจะชนะ


แชร์


 

ในเกมการแข่งขันของกีฬาไก่ชนอาจกล่าวได้ว่า ความล้มเหลวและความผิดหวังนั้นเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนเลี้ยงไก่ชนมาโดยตลอด เพียงแต่คนเรามักจะสมมติให้ตัวเองพึงพอใจกับความสมหวังมากกว่า ในทุกๆ เกมการแข่งขัน ในยามที่เราสมหวังเรามักจะบอกกับตัวเองเสมอว่าเราเป็น "ผู้ชนะ" ในทางกลับกัน เมื่อเป็นฝ่ายที่ต้องผิดหวังบ้าง เราก็มักจะตอกย้ำกับตัวเองอยู่เสมอเช่นกันว่าเราเป็น "ผู้แพ้" คนส่วนใหญ่จึงมองข้ามสิ่งสำคัญของชีวิตไป เพราะมัวแต่จดจ้องอยู่แค่คำว่า “แพ้” หรือ “ชนะ” เท่านั้น

 

 

หากเปรียบชีวิตของคนเลี้ยงไก่ชนเป็นเกมการแข่งขัน โลกของกีฬาไก่ชนก็คงเป็นสนามแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ทุกคนฝันเอาไว้ว่าต้องพาไก่ชนของตัวเองไปพิชิตเงินรางวัล หรือตามความฝันให้สำเร็จ ซึ่งเราทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกันที่จะคิดแบบนั้นอย่างไม่ต้องมีเงื่อนไข และก็ใช่ว่าวงการไก่ชนจะจำกัดหรือผูกขาดชัยชนะเอาไว้แค่เพียงผู้เดียวหรือแค่ซุ้มเดียวเพียงเท่านั้น ในเกมกีฬาไก่ชนล้วนแต่มีการแข่งขั้นเกิดขึ้นมากมายเกือบทุกสัปดาห์ เมื่อเราตัดสินใจก้าวเดินบนทางสายนี้แล้ว จึงต้องแสดงฝีมืออย่างเต็มความสามารถ "แพ้" หรือ "ชนะ" จึงต้องทำเต็มที่จนกว่า เกมการแข่งขันนั้นจะจบลง
 


 

แม้บางเกมการแข่งขันกีฬาไก่ชนเราจะเป็นผู้แพ้หรือเป็นผู้ชนะ แต่ในทุกๆ เกมการแข่งขันร้วนเกิดจากการตัดสินใจของตัวเราเองทั้งสิ้น เราจึงต้องยืดอกยอมรับต่อผลที่เกิดขึ้นอย่างกล้าหาญ แม้บางครั้งความพ่ายแพ้เรามักจะมองว่าคือความล้มเหลว แต่เรามักจะได้อะไรดีๆ ในชีวิตจากความพ่ายแพ้มากมายเช่นกัน เพียงแต่เราต้องทำความรู้จักและเรียนรู้จากมัน เพื่อสามารถนำเอาความผิดพลาดต่างๆ มาใช้ให้เกิดประโยชน์ในครั้งต่อๆ ไป  

คนส่วนใหญ่อาจจะคิดว่าการเป็นที่หนึ่งนั้นจำเป็นต้องเอาชนะคนอื่นให้ได้เท่านั้น หากแต่แท้จริงแล้วในทุกเกมการแข่งขันกีฬาไก่ชน อาจไม่จำเป็นต้องมีคู่แข่งอื่นใดนอกจากตัวเราเอง เพราะบางทีเพียงแค่การเอาชนะใจตัวเอง มันก็เป็นเรื่องที่ยากมากพอแล้ว บางทีหากเราต้องการจะเป็นผู้ชนะตัวจริง จึงไม่ใช่การวิ่งแซงหน้าเพื่อเอาชนะคนอื่น หากแต่คือการเอาชนะใจตัวเองให้ได้ก่อน ก็ถือเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุด  "ไม่จำเป็นว่าเราต้องเป็นผู้ชนะฝ่ายเดียว แพ้เสียบ้างก็เป็นกำไรชีวิตได้เช่นกัน" คนที่ไม่รู้จักเรียนรู้จากความผิดพลาด จึงยังห่างไกลจากหนทางสู่ความสำเร็จ  ถ้ารู้สึกว่าที่อ่านมามีประโยชน์สามารถแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ ที่คุณหวังดีได้  ไก่ชนออนไลน์ยินดีกับผู้ชนะและเป็นกำลังใจให้กับผู้แพ้ในทุกเกมการแข่งขันครับ

ข้อมูลภาพ : บอย สนามกีฬาไก่ชนเทิดไท

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม