ไก่ชนออนไลน์
วัน พฤหัสบดี ที่ 13 เดือน ธันวาคม พ.ศ. 2561

ผู้แพ้ไม่มีอะไรแก้ตัวครับ เกมกีฬาไก่ชนมิตรภาพสำคัญกว่า


แชร์ผู้แพ้ไม่มีอะไรแก้ตัว เกมกีฬาไก่ชนแพ้คือแพ้ จริงแท้แน่นอนหากวันนี้เราแพ้สิ่งเดียวที่ต้องยอมรับคือ ยอมรับในความพ่ายแพ้ และเริ่มต้นใหม่ให้เร็วที่สุด กีฬาไก่ชนมีแพ้มีชนะ ทั้งหมดคือบทเรียนคือประสบการณ์เส้นทางของเกมส์กีฬาไก่ชน นอกจากไก่ชนที่ต้องเป็นยอดนักสู้แล้ว คนเลี้ยงไก่ชนก็ต้องมีหัวใจที่เป็นเลือดนักสู้ด้วยเช่นกัน บางคนแพ้แล้วพาล แพ้แล้วมีข้อแก้ตัว แบบนี้คือสิ่งที่ไม่ถูกต้อง  

ถ้ายอมรับความพ่ายแพ้ไม่ได้ ก็ไม่ควรที่จะเข้าสู้เกมส์การแข่งขันเด็จขาด เพราะเกมส์กีฬาทุกชนิดย่อมมีแพ้มีชนะ ยิ่งเป็นเกมส์กีฬาไก่ชน โอกาสแพ้ชนะคุณย่อมต้องเจออยู่ในทุกๆ เกมส์การแข่งขัน แพ้วันนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าจะชนะตลอดไป แพ้ชนะคือเกมส์กีฬาที่คนเลี้ยงไก่ชนจะต้องยอมรับและจะต้องก้าวผ่าน เมื่อความพ่ายแพ้เป็นทีของคุณ การยอมรับความพ่ายแพ้ด้วยความจริงใจในเกมส์กีฬาไก่ชนจะยิ่งทำให้คุณค่าของเกมส์กีฬาไก่ชนเป็นสิ่งที่น่าจดจำ และถูกมองว่าเป็นคนที่มีความจริงใจน่าคบหา มากกว่าคนที่มุงคอยแต่จะเอาชนะและดูถูกคู่ต่อสู้  ชัยชนะที่แท้จริงไม่ได้เกิดจากการเอาชนะเหนื่อคู่ต่อสู้ แต่ชัยชนะที่แท้จริงคือการยอมรับในความพ่ายแพ้โดยที่ไม่ต้องมีข้อแก้ตัว จึ่งเป็นชัยชนะที่น่ายกย่อง


 

คนที่ชนะก็จงพึงคิดอยู่เสมอว่าหากไม่มีผู้แพ้ หรือคู่แข่งให้คุณเอาชนะ คุณก็คงไม่ได้ชื่นชมกับชัยชนะที่สวยงามได้ ฉะนั้นจงให้เกียติกับคู่ต่อสู้เช่นเดียวกับชัยชนะที่คุณยินดีเพราะสิ่งเหล่านี้คือมิตรภาพที่ดีในเกมส์กีฬาไก่ชน ที่ทุกคนต้องช่วยกันสร้างและช่วยกันทำให้เกิด ยินดีกับผู้ชนะและเป็นกำลังให้กับผู้แพ้ในเกมส์กีฬาไก่ชนกันทุกคน โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ


Tag :

ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม