ไก่ชนออนไลน์
วัน อาทิตย์ ที่ 25 เดือน สิงหาคม พ.ศ. 2562

สูตรสำเร็จไก่ชนสมัยใหม่ สู่การเป็นไก่ชนเงินล้าน / โดยไก่ชนออนไลน์


แชร์


สูตรสำเร็จไก่ชนสมัยใหม่ สู่การเป็นไก่ชนเงินล้าน / โดยไก่ชนออนไลน์
 

ไก่ชนสมัยนี้ต้องยอมรับกันตามตรงคับว่าเก่งขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อความเก่งนั้นก็เพราะไก่ชนถูกเลี้ยงเพื่อเป็นเกมกีฬามากกว่าการเลี้ยงเพื่อความสวยงาม หรือเลี้ยงในเชิงเกษตรกรรม เมื่อถูกเลี้ยงเป็นเกมกีฬา คำว่าผลประโยชน์หรือเงินรางวัลจึงเป็นกลายเป็นตัวกำหนดมูลค่าของไก่ชน ไปโดยทันที ทั้งที่ความจริงแล้วไก่ชนสมัยนี้ ไม่ได้มีความเก่งที่แตกต่างกันมากมาย เพียงแต่ขาดโอกาส หรือวาสนาไม่ถึงซึ่งต่างจากซุ้มฟาร์มใหญ่ๆ ชนแพงๆ หลายซุ้มในปัจจุบัน ไก่ชนแพง เดิมพันสูงๆ 80% จึงเป็นเรื่องของเงินทุนและพวกพ้อง และกลุ่มแฟนคลับเป็นหลัก โดยเฉพาะซุ้มใหญ่ๆ หลายซุ้มที่มีแฟนคลับ หรือ FC ติดตามเยอะๆ การชนเดิมพันแพงๆ  ในแต่ละครั้งก็มักจะมีแฟนคลับ หรือเพื่อนฝูงร่วมกัน ลงขันเงินเดิมพันคนละนิดละหน่อย พอรวมกันมากขึ้นก็เป็นจำนวนเงินที่สามารถชนแพงได้ 

 

 

ไก่ชนสมัยใหม่ความเก่งหนีกันไม่ห่าง ไก่ชนหลังบ้านก็สามารถชนล้านได้เช่นกัน (ถ้ามีแฟนคลับเยอะ) แน่นอนว่าสูตรสำเร็จสำหรับการทำไก่ชนเงินล้านให้ออกมาได้สักตัวเป็นเรื่องที่ยากหากจะบ่มเพาะตั้งแต่เป็นตัวอ่อนจนโตเป็นหนุ่ม แต่สำหรับการทำไก่ชนเงินล้าน เพื่อออกชนแพงสมัยนี้ เหมือนมีสูตรสำเร็จ หากลองสังเกตุกันให้ดีจะเห็นว่าไก่ชนเงินล้านส่วนใหญ่ จะเป็นซุ้มเก่าขาประจำวนกันทั้งนั้น ไก่ที่เป็นแชมป์โดยส่วนใหญ่ก็ผ่านการซื้อต่อมาอีกทอดนึง ซึ่งวิธีนี้เองคือสูตรสำเร็จของการทำไก่ชนเงินล้าน ที่หลายซุ้มใหญ่นิยมทำ โดยอาศัยพักพวกตามสนามชนไก่ต่างๆ คอยรายงานหรือเป็นแมวมอง หากไก่ชนตัวไหนฝีมือเข้าตา ถูกใจ ก็ลงขันเงินทุนกันเพื่อซื้อมาเลี้ยงไว้ชน ทำแบบนี้กันเป็นปรกติสำหรับการทำซุ้มชนอาชีพ การไปนั่งรอบ่มเพาะพัฒนา ใช้เวลานานคงไม่ทันกิน สูตรสำเร็จมันจึงเป็นทางลัดที่ได้ผลดีกว่า
 


การปั้นไก่ชนหลังบ้านเพื่อเป็นไก่ชนเงินล้าน ถือเป็นความฝันสูงสุดของคนเลี้ยงไก่ชนทุกคน เชื่อว่าหากมีโอกาสสักครั้งของชีวิตในการเลี้ยงไก่ชน ย่อมอยากให้เหล่ากอสายพันธ์ไก่ชนของตัวเองได้มีโอกาสไปถึงจุดสูงสุดบนสังเวียนแข่งขันสักครั้ง นั่นคือการชนเดิมพันแพงๆ หรือการเป็นไก่ชนเงินล้าน  แต่ความจริงมีน้อยนักที่จะสามารถไปถึงจุดนั้นได้ เพราะข้อจำกัดของแต่ละคนที่แตกต่างกัน โดยมีปัจจัยหลักที่สะท้อนให้เห็นว่าไก่เก่งหลายตัวบางครั้งก็วาสนาไม่ถึง อยู่กับเจ้าของเดิมไปได้ไกลสุดเต็มที่แค่สนามบ่อนป่า เพราะขาดในเรื่องของเงินทุน ที่เป็นแรงส่งให้ไปได้ไกลกว่านี้ ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องน่าเสียดาย 
 


เจอไก่เก่งถูกใจแต่บางครั้งเจ้าของก็ไม่ยอมขายให้  เพราะคำว่าคุณค่าทางจิตใจบางครั้งมันก็มีราคาที่แพง มากกว่าที่จะประเมินตีค่าได้ การจะทำไก่ชนให้ออกมาเก่งได้สักตัวนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายต้องใช้เวลาหลายปี คุณค่าทางจิตใจจึงมีค่ามากกว่าการตีราคา ความสุขบางครั้งมันก็ไม่ใช่เรื่องของเงิน แต่เป็นเรื่องของคุณค่าทางจิตใจที่ประเมินราคาไม่ได้ การถูกปฎิเสธหรือเจ้าของไม่ยอมขายให้จึงไม่ใช่เรื่องแปลก 

การวัดคุณค่าของสายพันธ์ไก่ชนในสมัยนี้ จะใช้แค่เพียงจำนวนเงินสูงๆ มาชี้วัดความสามารถของไก่ชนเพียงอย่างเดียวคงไม่ได้  เพราะไก่ชนเมื่อถูกนำมาเลี้ยงเป็นไก่ชนกีฬาแล้ว มักจะมีองค์ประกอบอีกหลายๆ ส่วน ที่เข้ามาช่วยเสริมให้มีโอกาสคว้าชัยชนะ การพัฒนาสายพันธ์ไก่ชนจึงต้องเปิดกว้าง ไม่ควรเน้นเฉพาะเจาะจงว่าต้องเป็นซุ้มใหญ่หรือซุ้มชนแพงเพียงอย่างเดียวถึงจะสามารถมีไก่ชนสายพันธ์ดี ซุ้มเล็กๆ เองก็สามารถมีไก่ชนเงินล้านได้เช่นกันหากเลือกใช้สูตรสำเร็จให้ถูกต้อง เพราะไก่ชนเงินล้าน แม้เกิดจากเล้าหลังบ้านก็เป็นไก่ชนเงินล้านได้ โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ


 

ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง
- แผลตีอันตราย การคัดไก่หนุ่ม 7 เดือนเพื่อดูแผลตี
- เกล็ดไก่ชนสำคัญแค่ไหน
- วิธีแก้ปัญหาไก่ชนทีมีขนาดโครงสร้างเล็ก


Tag :

ไก่ชนออนไลน์, ไก่ชน, เลี้ยงไก่ชน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม