ไก่ชนออนไลน์
วัน พฤหัสบดี ที่ 13 เดือน ธันวาคม พ.ศ. 2561

หมากัดไก่ยังไม่น่ากลัวเท่ากับคนที่ทำตัวยิ่งกว่าหมากัดไก่


แชร์

หมากัดไก่ยังไม่น่ากลัวเท่ากับคนที่ทำตัวยิ่งกว่าหมากัดไก่ อาจจะฟังดูเป็นคำแรงๆ แต่แฝงด้วยความจริง 100%  คนที่ทำตัวแบบนี้มีอยู่ในทุกสังคม สามารถเป็นได้ทั้งเพื่อน ทั้งพี่ ทั้งน้อง เชื้อว่าหลายคนคงเคยเจอคนจำพวกนี้อยู่ทุกวัน คือต่อหน้าเราทำอย่าง ลับหลังเราทำอีกอย่าง คนประเภทนี้บอกเลยว่าให้เลิกคบไปเลยครับ ตัดได้ให้ตัด เพราะมีแต่จะนำเรื่องเดือดร้อนและไม่สบายใจมาให้เราเปล่าๆ ยิ่งหากเป็นเพื่อนบ้านที่รั้วบ้านติดกัน คนจำพวกนี้ยิ่งกว่าหมาที่ชอบเห่าหอน พอเราเผลอมันจะทำทุกอย่างเพื่อทำให้เรื่องดีๆ มีแต่ปัญหา คัดไก่อยู่ดีๆ อาจจะมีพี่ตำรวจแวะมาหาถึงฟาร์ม ก็ได้

วันนี้เลยอยากนำเรื่องแบบนี้มาเป็นประเด็นศึกษาเพื่อจะได้รับมือกับเพื่อนบ้านหมาๆ แบบนี้กันได้ตรงจุด 
อย่างแรกเลยลูกตะกั่วไม่ได้ช่วยแก้ปัญหา มีแต่จะทำให้เกิดปัญหาเพิ่มมากขึ้น หากใครมีปัญหาเรื่องไก่ชนกับเพื่อนบ้าน การแก้ปัญหาโดยใช้ความรุนแรงอาจไม่เป็นผลดี การแก้ปัญหาที่ควรจะทำให้ตรงจุด คือต้องสร้างชุมชนแวดล้อมสัมพันธ์ให้เกิดขึ้นมาให้ได้ เพราะคนโดยส่วนใหญ่อยู่กันแบบสังคมพี่น้อง การมีสังคมรอบข้างที่อยู่กันแบบมีความสุขคือสิ่งสำคัญ แต่การสร้างชุมชนสัมพันธ์ต้องทำทุกวันจนเป็นเรื่องที่ชาวบ้านเขายอมรับสิ่งที่เรากำลังทำมันไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับเขา มันมีประโยชน์และก็ต้องใช้เวลาพอสมควร


 

เคารพสิทธ์ในที่ทำกินแต่ก็ต้องไม่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับเพื่อนบ้าน หลายคนอาจบอกมันเป็นที่ของผมจะทำอะไรก็ได้ ทำได้ครับตราบเท่าที่เราไม่ไปสร้างความเดือดร้อนลำคาญให้กับใคร เช่นไม่เสียงดังจนเกินไป ไม่ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนเพื้อนบ้าน หรืออื่นๆ ที่จะเป็นการระเมิดสิทธ์คนอื่น หากสิ่งที่เราทำเป็นสิ่งที่ดีไม่ระเมิดก็ทำให้เต็มที่ครับ

แต่สิ่งที่พูดมาข้างบนจะไม่สามาถใช้ได้กับคนบางประเภทนะครับ คือประเภทที่อิจฉาความสำเร็จของคนอื่น อิจฉาในสิ่งที่เรากำลังทำ อิจฉาแม่งทุกเรื่องที่เราทำ คนประเภทนี้ แก้ไขได้โดยการทำในสิ่งที่เราทำให้ดีและเจริญเท่านั้นครับ วงการไก่ชนเราจะเจอคนประเภทแบบนี้กันบ่อย บางคนเป็นคนรู้จัก บางคนมาแต่ไหนก็ไม่รู้แต่มาว่าเราให้เสียๆ หายๆ ก็มีเยอะยิ่งในสังคมออนไลน์ แนะนำว่าอย่าไปต่อล้อต่อเถียงด้วยมีแต่จะลำคาญใจกันป่าวๆ คนแบบนี้มีหลายสิบล้านคนเลยครับ มีปัญหากับคนมันน่าปวดหัว และน่ากลัวกว่าหมากัดไก่ เอามาพูดก็เพื่ออยากเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ต้องเจอปัญหาขัดใจในชีวิต โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ


Tag :

ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม