ไก่ชนออนไลน์
วัน พฤหัสบดี ที่ 13 เดือน ธันวาคม พ.ศ. 2561

เลี้ยงไก่ชน คุณตาถึงแค่ไหน


แชร์

สิ่งสำคัญของการเลี้ยงไก่ชนคือความชอบ คำว่าชอบของแต่ละคนจึงแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแต่ละคน บางคนตัดสินจากคลิป บางคนตัดสินจากคำพูน และบางตัดสินจากสิ่งที่เห็น ซึ่งไม่มีคำว่าผิดหรือถูก แต่สิ่งที่ต้องระวังโดยเฉพาะหากเป็นมือใหม่ๆ หลายคนมักจะขาดประสบการณ์ในเรื่องนี้ การเลี้ยงไก่ออกชน ไก่จะไปได้ไกลแค่ไหนเหตุผลส่วนหนึ่งมันขึ้นอยู่กับคนเลี้ยงไก่ชนเองอย่างเลี่ยงไม่ได้ 

ไก่ชนมีเป็นล้านตัว หากเลือกไก่สักตัว คนร้อยคนก็คงเลือกหรือว่าชอบไม่เหมือนกันแน่ๆ โดยเฉพาะไก่ชนก็ต่างมีสไตล์ กันคนละแบบ หากให้เลือกไก่ชนสักหนึ่งตัวทุกคนต้องบอกว่าผมขอเลือกไก่เก่ง แต่เก่งสำหรับคุณมันเป็นแบบไหน วันนี้เลยอยากเล่าเรื่องไก่เก่ง และวาสนาดีสักหนึ่งตัว เจ้าของลองปล้ำมา 3 ครั้ง จากนั้นขายราคา 3,000 บาท เสนอขายกับคนที่อยากได้ไก่เก่งไปครอบครองถึง 3 คน แต่ทุกคนปฎิเสธหมด จนคนที่ 4 มาขอซื้อ แต่คราวนี้ขายในราคา 4500 บาท แต่พอไก่ส่งถึงคนรับปลายทางกลับไม่ชอบ เลยส่งกลับคืน จากนั้นก็เลี้ยงเอง จนเพื่อนมาขอซื้อ และให้เจ้าของเลี้ยงเหมือนเดิมในราคา  10,000 บาท เพื่อออกชนด้วยกัน จากนั้นไก่ตัวนี้ก็ออกชน 22,000 ชนะอันกับ 5 นาที จนมีคนมาขอซื้อในราคา 200,000 บาท เพื่อนำไปชนแพงและก็ออกชนแพงเป็นครั้งแรก ไฟท์ใหญ่ 10 ล้าน และสามารถคว้าเดิมพันได้  

นี้จึงเป็นสิ่งที่อธิบาย ว่าคุณตาถึงแค่ไหนได้ดีที่สุด ไก่ชนบางตัววาสนากับคนเลี้ยงต้องไปด้วยกัน อยากได้ไก่เก่งบางครั้งต้องยอมเสียง กล้าลงทุนครับ  และสิ่งสำคัญคุณต้องตาถึง อย่าเพิ่งตัดสินจากสิ่งที่เห็นแต่จงดูว่าไก่ตัวนี้มันเก่งแบบไหน แล้วค่อยประกบหาคู่ชนให้เข้าทาง สิ่งนี้คือข้อผิดพลาดที่หลายคนยังคงเลี่ยงที่จะไม่ยอมรับมัน  เพราะนิยามของบางคนคือสุดยอดของไก่ที่สามารถเอาชนะได้ทุกตัว ซึ่งมันหายากครับ คุณจึงต้องรู้ว่าจะใช้ไก่ที่คุณชอบเอาไปชนกับไก่แบบไหน อันนี้ต่างหากที่คุณควรจะต้องศึกษาเรียนรู้ ซุ้มใหญ่ที่เก่งๆ ชนแพงเวลาเขามีไก่ดีๆ เขาจะบอกชัดเลยอยากตีไก่แบบไหน พม่า หรือเชิง นั้นเพราะเขารู้จักไก่ของเขาดี ว่าตีแบบไหนได้แบบไหนไม่ได้ จึงอยากฝากคำถามไว้สำหรับมือใหม่หลายคนที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าวงการถามตัวเอง ว่าคุณตาถึงแค่ไหน? โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ  

ข้อมูลภาพ : โชคสันติฟาร์ม

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม