ไก่ชนออนไลน์
วัน อังคาร ที่ 18 เดือน กันยายน พ.ศ. 2561

ไก่ชนอินเตอร์ ไก่ชนในโลกที่ไร้พรมแดน


แชร์

ว่าด้วยเรื่องของไก่ชน คำว่าไก่เก่งทุกคนมักอยากเป็นเจ้าของไก่เก่งกันทั้งนั้น ไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไร หรืออยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ ไก่ชนนานาชาติ ไก่ชนอินเตอร์ (kaichoninter) ไม่เคยแบ่งแยกเชื้อชาติ ไก่ชนเป็นเกมกีฬาที่หลายชาติบนโลกใบนี้รู้จัก แม่ในแต่ละชาติจะมีภาษาเรียกไก่ชนในแบบของตัวเอง มีกฏกติกาการชนคนละแบบ แต่ไม่ว่าจะแบบไหนไก่ชน ก็ยังคงมีเสน่ห์มีมูลค่ามากมาย 

เมื่อพูดถึงมูลค่าของไก่ชนนานาชาติ หรือ "ไก่ชนอินเตอร์ " ไก่ชนในเมืองไทย ดูจะมีมูลค่าและความต้องการมากที่สุด จะเห็นได้จากการซื้อขายไก่ชน ในหลายๆ ครั้งมีมูลค่าการซื้อขายไก่ชนกันตั้งแต่หลักพัน ไปจนถึงหลักล้านบาท เฉพาะในประเทศเองหากนับรวมมูลค่าซื้อขายไก่ชนกันทั้งปีจะมีตัวเลขรายได้ที่สูงมากไม่อยากจะคิด 

ตลาดไก่ชนไทย ยังเป็นที่ต้องการของนานาชาติ โดนเฉพาะตลาดไก่ชนอินเตอร์ อย่างอินโดนีเซีย ดูไบ ปากีสถาน มาเลย์เซีย พม่า ลาว ซึ่งความต้องการไก่ชนลอยใหญ่ ไก่ชนไทยและไก่ชนพม่าที่ถูกพัฒนาโครงสร้างแล้ว จึงเป็นที่ต้องการของชาติเหล่านี้ อย่างตลาดไก่ชนดูไบ มักจะนิยมสั่งซื้อไก่ชนพม่า ที่มีลอยใหญ่ 2.8 - 3 กิโล ไก่หนุ่ม ให้ราคา 5000-15000 บาท ไม่มีไฟท์ แต่หากชนะ มีไฟท์ ราคา 20,000 -50,000 บาท หรือหากเก่งแล้ว ราคา 1000,000-200,000 บาท กันเลย ซึ่งการส่งไก่ออกไปประเทศเหล่านี้มักจะมีเอเจนจากชาติเหล่านี้ติดต่อผ่านเพื่อนคนไทย เพื่อเป็นธุระจัดหาและส่งให้ ตลาดไก่ชนอินเตอร์ในต่างชาติจึงน่าสนใจไม่น้อย 
 

การทำตลาดไก่ชนอินเตอร์ (kaichoninter ) หากเป็นชาติที่มีพื้นที่ติดต่อกับประเทศไทย การจัดส่งจึงเป็นเรื่องง่าย ที่ทำได้ไม่ยาก อย่างพม่า จังหวัดท่าขี้เหล็กที่ติดกับอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย การติดต่อซื้อขายไก่ชนกับคนไทยแทบจะแยกกันไม่ออก มักจะติดต่อผ่านคนไทย เจ้าของซุ้มหรือฟาร์มเอง เพราะการติดต่อกันโดยใช้ภาษาไทยง่าย การรับส่งไก่ชนจากไทยไปจังหวัดเหล่านี้ จึงสะดวก ยกเว้นช่วงมีโรคระบาดจะเข้มงวดจุดผ่านแดนหน่อย 

ส่วนตลาดไก่ชนอินเตอร์ อย่างอินโดนีเซีย มักนิยมเลี้ยงไก่ชนสายพันธ์ไทย ขนาดลอยมาตรฐาน  2.8 - 3 กิโลกรัม การติดต่อซื้อขาย มักจะเดินทางเข้ามาเลือกซื้อไก่ชนเองถึงที่ โดยมีล่ามคนไทยเป็นคนประสานงานให้ ซึ่งก็ง่ายสำหรับผู้ขาย ส่วนราคาซื้อขายก็แล้วแต่จะตกลงกันครับ 

หลังจากพูดเรื่องตลาดไก่ชนอินเตอร์กันแล้ว ลองหันกลับมามองตลาดไก่ชนในเมืองไทย ก็ยังคงได้รับความนิยมกันอยู่ ถึงแม่ว่าช่วงนี้จะต้องเหนื่อยกันเพราะทั้งปัญหาเศรฐกิจ ปัญหาโรคระบาด น้ำท่วม ปีนี้ดูจะหนักกันพอสมควร แต่การซื้อขายไก่ชนกันแพงๆ ก็ยังมีให้ได้เห็นกันอยู่เหมือนเดิม ก่อนจากลาอยากฝากทิ้งท้ายกันสักหน่อย ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนไก่ชนชาติไหน จะไก่ชนไทยหรือไก่ชนอินเตอร์ หากเดินทางสายนี้แล้วจงอย่าหยุดฝัน สักวันจะเป็นของคุณ โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ

ข้อมูลภาพ : โชคสันติฟาร์ม


Tag :

ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์, ไก่ชนอินเตอร์,kaichoninter

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม