ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

เมื่อมิจฉาชีพหลอกขายไก่ชน


แชร์

หลายวันก่อนเจอเพื่อนชาวไก่ชนหลายท่านโพสโดนมิสฉาชีพ นำเอาภาพไก่ชน ภาพของตนเอง ไปสร้างความเสียหาย แอบอ้างหลอกขายไก่ชน ในเฟส ในแชท สร้างความเสื่อมเสียทั้งชื่อเสียงและเงินทอง วันนี้จึงอยากนำเอาขั้นตอนวิธีปฎิบัติสำหรับพี่น้องไก่ชนที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ มาแนะนำกัน

กรณีแบบนี้ชาวไก่ชนที่เสียหายจะต้องเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน และจะต้องแสดงหลักฐาน ข้อความสนทนาทุกช่องทาง เพื่อให้ข้อมูล พยานหลักฐานเชื่อมโยงกัน จนนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำความผิด

การนำภาพของบุคคลอื่นไปใช้หลอกลวงผู้อื่นนั้น มีความผิดในข้อหาฉ้อโกง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 341 และเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14 ผู้ใดกระทําความผิดที่ระบุไว้ดังต่อไปนี้ ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ

 

 

 

(๑) โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหาย แก่ประชาชน อันมิใช่การกระทําความผิดฐานหมิ่นประมาทตามประมวลกฎหมายอาญา ......

ถ้าการกระทําความผิดตามวรรคหนึ่ง (1) มิได้กระทําต่อประชาชน แต่เป็นการกระทําต่อบุคคลใด บุคคลหนึ่ง ผู้กระทํา ผู้เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ดังกล่าวต้องระวางโทษจําคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ และให้เป็นความผิดอันยอมความได้ 


Tag :

ขายไก่ชน, หลอกขายไก่ชน, ไก่ชน, ขายไก่ชน

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม