ไก่ชนออนไลน์
วัน อาทิตย์ ที่ 17 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

ไก่ชนสายพันธ์อะไรก็ได้ ขอให้ปากถึงตีนถึง ตีเจ็บๆ ก็ใช้ได้


แชร์เชื่อว่าครั้งนึง หากมีคนถามว่าคุณชอบไก่ชนแบบไหน หลายคนอาจจะตอบว่าต้องไก่เชิง ต้องไก่พม่า หรือต้องป่าก๋อยซิ แต่เมื่อวันเวลาเปลี่ยนไปไก่ชนก็ถูกพัฒนาให้เก่งขึ้นอยู่ไม่หยุด หากวันนี้เราลองย้อนกลับไปถามคำถามเดิมใหม่อีกครั้ง คำตอบที่ได้คือ "ไก่ชนอะไรก็ได้ ขอให้ตีเจ็บๆ ปากถึง ตีนถึง เล่นแล้วสบายใจ" 

“ตีเจ็บๆ ปากถึง ตีนถึง”  ครั้งนึ่งเมื่อสมัยก่อนเคยถามคำถามนี้กับเซียนไก่ชนรุ่นใหญ่ท่านนึงว่า ชอบไก่ชนแบบไหน แกตอบกลับมาอย่างไวว่าชอบตีเจ็บๆ นั้งหัวเราะคำพูดของแก่อยู่พักใหญ่เพราะคิดว่าคำตอบแบบนี้แกคงแค่พูดเล่นๆ ติดตลกกวนๆ แต่พอได้ฟังเหตุผลที่แกอธิบายถึง ออแบบนี้นี่เอง เหตุผลที่ต้องเลือกไก่ตีเจ็บๆ แก่ให้เหตุผลว่าเพราะจากประสบการณ์ที่แกเลี้ยงไก่ชน ออกชนกินเดิมพันมานานกว่า 40 ปี ชนะบ้างแพ้บ้าง "แผลชนะกันของไก่ชนอยู่ที่ความคม แผลแพ้ส่วนใหญ่คือความเจ็บปวด" บางตัวลีลาดี แต่ตีไม่เจ็บ บางตัวออกแข้งดี แต่ก็จบเกมส์ไม่ได้สุดท้ายเดินออกเองก็มี ไก่ตีเจ็บๆ แม้บางทีจะออกอาวุธแทบนับครั้งได้ แต่ก็ยังน่าเล่นกว่าลีลาดีแต่ตีไม่เจ็บ 
 


 

จะบ่อนป่าหรือสนามมาตรฐาน ปัจจุบันเซียนไก่ชนไม่ว่าจะสายเชิง หรือพม่า ก็ขอเลือกไก่ชนปากถึงตีนถึง ตีเจ็บๆ  ไว้ก่อนเพราะไก่แบบนี้เล่นแล้วไม่เหนื่อย ไม่เสียเปรียบคู่ต่อสู้ในสังเวียนชนได้ง่าย ยกเว้นแค่เรื่องจิตใจเท่านั้นที่ดูไม่ออก แต่ทั้งหมดมันก็เป็นเสน่ห์ของไก่ชน มีชนะได้ก็ต้องมีแพ้เป็น ฉะนั้นแล้วหากจะเป็นสายตีก็ต้องดูเป็นและเล่นอย่างมีสติ หรือหากจะเป็นสายเพาะพัฒนาก็ต้องดูเป็น และพัฒนาให้ตอบโจทย์ ไก่ชนออนไลน์เนาเอาแนวทางไก่ชนยุคสมัยนี้มาเล่าสู่กันฟัง โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง
- แผลตีอันตราย การคัดไก่หนุ่ม 7 เดือนเพื่อดูแผลตี
- เกล็ดไก่ชนสำคัญแค่ไหน
- วิธีแก้ปัญหาไก่ชนทีมีขนาดโครงสร้างเล็ก


Tag :

    


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม