ไก่ชนออนไลน์
วัน อังคาร ที่ 18 เดือน กันยายน พ.ศ. 2561

ไก่ชนเก่งๆ ที่ชนได้ทุกสไตล์ทุกเชิงยังมีอยู่มั้ย


แชร์

ไก่ชนเก่งๆ ที่ชนได้ทุกสไตล์ทุกเชิงยังมีอยู่มั้ย


ไก่ชนที่สามารถชนได้ทุกสไตล์นั้นต้องบอกเลยครับว่าหายาก หากมีก็นับว่าเป็นยอดไก่ชน ลักษณะที่มีครบถ้วนกระบวนยุท คงจะมีเฉพาะในอุดมคติ ไก่ที่ชนได้ทุกเชิงนับว่าหายากมากครับ ต่อให้พัฒนาหลายปีก็ยังทำได้ยาก  ไก่ที่ชนได้ทุกสไตล์ซึ่งในความเป็นจริงแทบจะไม่มีเลย เพราะไก่ที่สามารถชนได้ทุกสไตล์นั้นส่วนมากเป็นไก่ที่มีความสามารถพิเศษเฉพาะตัว จะหาในสายเลือดใดเลือดหนึ่งคงพบยาก

หากนำไก่ชนที่มีลักษณะดีครบถ้วนตามที่กล่าวมาไปพัฒนาขยายสายพันธ์ ก็ใช่ว่าจะให้ลูกออกมาเก่งได้ตามใจนึก เพราะมันจะเกี่ยวข้องกับสายเลือดพันธุกรรม ของพ่อไก่และแม่ไก่ด้วย หากพ่อเก่งแม่เก่ง แต่ให้ลูกออกมาไม่ค่อยเก่งแสดงว่าสายเลือดมันไม่นิ่งครับ 


 

การถ่ายทอดสายเลือดทางพันธุกรรมของไก่ชนที่ดีไม่สามารถถ่ายทอดลักษณะเด่นแบบนี้ไปยังลูกหลานได้ทั้งหมด สรุปก็คือไก่ชนจะถ่ายทอดสายเลือดแบบขาดๆ เกินๆ ในบางสิ่งบางอย่างเสมอ ดังนั้นเราจึงพบว่าไม่มีไก่เก่งๆ จะมีลูกที่เก่งเหมือนตัวพ่อเลยสักตัวอย่างมากก็ใกล้เคียงแต่บางตัวเมื่อผสมกับแม่สายเลือดที่เข้ากันก็จะได้ความพิเศษที่เหนือกว่าตัวพ่อคือเก่งกว่าพ่อแต่ลักษณะเด่นของพ่อที่มีทั้งหมดก็ไม่ปรากฎในรุ่นลูกทั้งหมดเช่นกัน ไก่ชนออนไลน์ขอให้ทุกท่าน โชคดีมีไก่ชนเก่งกันทุกคนครับ

 


Tag :

ไก่ชน, พัฒนาไก่ชน, ขายไก่ชย

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม