ไก่ชนออนไลน์
วัน จันทร์ ที่ 23 เดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2561

สนามไก่ชนเทิดไท สนามพรมเขียวสนามในฝันของคนรักไก่ชนทุกสายพันธ์


แชร์

หากพูดถึงสนามกีฬาไก่ชนเทิดไท ทุกคนก็จะรู้จักกันดีว่านี้คือสังเวียนการต่อสู้ของสุดยอดไก่ชนที่ทุกคนอยากมาเยือน ทั้งในฐานะ เจ้าของไก่ชน เซียนไก่ มือน้ำ ทีมงาน หรือแม้แต่การมาเป็นผู้ชม เนื่องจากสนามกีฬาไก่ชนเทิดไทมีประวัติความยิ่งใหญ่มายาวนาน เป็นสนามที่ได้ขึ้นชื่อว่ามาตรฐานอันดับหนึ่งของประเทศ สนามกีฬาไก่ชนที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นสนามพรมเขียว

การเดินทางไปสนามกีฬาไก่ชนเทิดไท ใช้เส้นทางที่สะดวกที่สุด คือเส้นทางมอเตอร์เวย์ เลยจากสนามบินสุวรรณภูมิ ขับรถมาประมาณ 6 กิโลเมตร ชิดซ้ายและลงเส้นอ่อนนุชวิ่งมาตามเส้นทางคลองสวน พอถึงแยกอ่อนนุช เพียง 2 กิโลเมตร ก็จะถึงสนามกีฬาไก่ชนเทิดไท แม้พื้นที่จะกว้างขวางตั้งอยู่บนเนื้อที่ 4 ไร่ มีพื้นที่จอดรถสะดวก แต่มาในวันที่มีไก่ชนล้าน จึงแทบจะหาที่จอดรถไม่ได้เลย เพราะเป็นสนามใหญ่ที่แฟนไก่ชนต่างต้องการมาชมไก่ชน ที่เป็นสุดยอดของประเทศไทย มาชนที่สนามพรมเขียวแห่งนี้  ฉะนั้นหากใครจะมาจึงควรเดินทางเช้าๆ หน่อย

 

 

บรรยากาศด้านหน้าสนามหากใครที่เคยมาเยือนจะเห็นรูปปั้นก่อนเข้าสนามตั้งเป็นสง่า ซึ่งมีที่มารูปปั้นนี้ครั้งนึงเคยเป็นตำนานไก่พม่าตัวรักของท่าน “สมศักดิ์ เทพสุทิน” ไก่พม่า ลีลาเหลี่ยมดี เอาตัวรอดเก่ง ชั้นเชิงดี แข้งคมมาก ปี 48 ชนะเงินล้านที่สนามโบนันซ่า (สนามมหาลาภปัจจุบัน) คว้าเดิมพันข้างละ 1,000,000 และทองคำแท่งหนัก 100 บาท ถือเป็นการชนะเดิมพันไก่ชนครั้งประวัติศสาตร์ของวงการไก่ชนไทยที่แพงที่สุดในสมัยนั้น หลังเสียชีวิตลงจึงได้สร้างรูปปั้นเพื่อรำลึกถึง “เจ้าสมชาย” ไก่พม่าแชมป์เงินล้าน โดยสร้างไว้สองที่ รูปปั้นใหญ่ที่สุดตั้งอยู่ที่สนามไก่ชนทุ่งทะเลหลวง สุโขทัย และอีกที่คือ หน้าสนามกีฬาไก่ชนเทิดไท

บรรยากาศภายในสนาม ระบบรักษาความปรอดภัยค่อนข้างเข้มเป็นระบบ มีการถ่ายรูปพร้อมหมายเลขสมุดก่อนเข้า-ออกสนาม เพื่อสร้างความมั่นใจ และรักษาความปรอดภัยสำหรับเซียนไก่ชนที่เข้ามาชมในสนาม ภายในมีสังเวียนใหญ่ สนามA 1 สนาม และสังเวียนรอบสนามใหญ่อีก 9 สนาม เรียกว่าสนามไก่ชนเทิดไทโซนบี(น้ำเย็น) รองรับจำนวนของแฟนไก่ชนที่มาเยือนได้มากถึง 5 พันคนทั้งสนาม สถิติสูงสุดที่เคยมีการชนแพงเกิดขึ้นที่สนามแห่งนี้ สูงที่สุดในประเทศคือ 22 ล้านบาท  จึงไม่แปลกที่จะยกให้สนามกีฬาไก่ชนเทิดไท เป็นสนามกีฬาไก่ชนในฝันของใครหลายๆ คน สนามแห่งนี้จึงมีไก่เงินล้านเกิดขึ้นมากมาย และเป็นจุดสูงสุดของไก่ชนเงินล้านหลายๆ ตัว ที่มาแจ้งเกิดที่นี่ ถือเป็นสังเวียนนักสู้ ที่สร้างมูลค่าให้ชาวไก่ชนได้เป็นอย่างดี ซึ่งที่สนามกีฬาไก่ชนเทิดไทจะแบ่งออกเป็น 2 โซน

สนามเทิดไท A สังเวียนใหญ่ เปิดชนแพงที่สร้างไก่ชนเงินล้านมาแล้วมากมาย โดยมีการติดมัดจำก่อนวันชนจริงเป็นสนามใหญ่ที่มีอัทธจันวงกลมรอบ รองรับผู้ชมได้มากกว่า 3000 คน พร้อมโซนห้องกระจกสำหรับแขกวีไอพี ที่แวะเวียนกันมาเที่ยวชมไม่ขาดสาย ส่วนสนามไก่ชนเทิดไทโซนบี(น้ำเย็น) ก็อยู่ข้างๆ โซนเอ เป็นสนามที่ไม่มีอัทธจัน ที่ลองรับสำหรับผู้ที่ต้องการนำไก่ชนมาไรแข็ง ชนไม่แพง หรือสำหรับชาวรากหญ้าที่ทุนน้อย ชนตั้งแต่ 3000-30000 บาท ชนไม่เกิน 5 ยก หรือแล้วแต่เจ้าของไก่ตกลงกัน พร้อมถ้วยรางวัลสำหรับผู้ชนะกลับบ้าน

มีบุคลากรที่เป็นมืออาชีพ โดยเฉพาะเรื่องของมาตรฐานการตัดสินมีอาจารย์แดง เทิดไท คอยกำกับดูแลกฏกติกามารยาท และรักษาความเป็นธรรมให้กับทุกซุ้มฟาร์มที่เข้ามาใช้บริการ  และหากซุ้มฟาร์มไหนอยากได้ข้อมูลรูรูปภาพสวยๆ หรือติดปัญหาเรื่องของสนามไก่ชน ก็จะมีเจ้าหน้าที่สนามที่รู้จักกัน บอย เทิดไท คอยอำนวยความสะดวกให้กับทุกซุ้มฟาร์มได้ประทับใจแน่นอน

ส่วนเรื่องปากท้องก็หายห่วง มีโซนขายอาหารที่เป็นระเบียบ อาหารอร่อยไว้ค่อยบริการเพรียบพร้อม โดยใช้ระบบคูปอง ซึ่งราคาอาหารก็ไม่ได้แพงกว่าข้างนอกแต่อย่างได มาที่นี้จึงสบายใจได้ว่าไม่มีทางอดแน่นอน แค่เตรียมตังในกระเป๋ามาเยอะๆ ก็พอครับ ส่วนห้องน้ำก็สะอาดมากครับ แบ่งเป็นโซนแยกชายหญิงชัดเจน มีคนคอยทำความสะอาดเช็ดถูอยู่ตลอด จึงไม่แปลกใจเลยที่สนามไก่ชนเทิดไทจะมีห้องน้ำที่สะอาดมาก และถูกยกให้เป็นสนามที่มีมาตรฐานระดับประเทศ  นี้จึงเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งที่ทางทีมงานไก่ชนออนไลน์ ประทับใจและอยากให้ชาวไก่ชนทุกท่านได้มาสัมผัส สนามที่ทุกคนใฝ่ฝันให้ได้สักครั้งแบบเรา 

 


Tag :

ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์, สนามเทิดไท, สนามกีฬาไก่ชนเทิดไท

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม