ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

ลือหึ่ง ปปง (ปราบปราบการฟอกเงิน) เตรียมตรวจสอบ เดิมพันไก่ชนเกิน 5 ล้าน อาจเข้าข่ายการฟอกเงิน


แชร์

กระแสข่าววงในจากผู้ใช้เฟสบุ๊คแจ้งพี่น้องวงการไก่ชน เพื่อให้ได้รับทราบว่าตอนนี้ ทาง ปปง (ปราบปราบการฟอกเงิน) อาจมีการขอเข้าตรวจสอบ การลงเดิมพันไก่ชน และการชื่อขายไก่ชน ที่มีมูลค่าเกิน 5 ล้านบาท ว่าอาจเข้าข่ายการกระทำผิดการฟอกเงิน ซึ่งเป็นกระแสที่กำลังเป็นที่วิภาควิจารกันพอสมควรสำหรับพี่น้องชาวไก่ชน 

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าวไก่ชนออนไลน์ได้สอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า เป็นเรื่องปรกติสำหรับการเข้าตรวจสอบ บุคลที่อาจเข้าข่าย ร่ำรวยผิดปรกติ และฟอกเงิน หรือการเดิมพันสูงๆ ไม่ใช้เฉพาะคนที่ทำอาชีพเลี้ยงไก่ชนครับ แต่เป็นทุกอาชีพ ไม่ใช้เรื่องใหม่ที่ต้องกังวลกัน หากท่านถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบซุ้มฟาร์ม หรือสนามชนควรให้ความร่วมมือ และชี้แจงที่มาที่ไป ของรายได้ หรือเงินเดิมพันให้กับเจ้าหน้าที่ ถึงรายได้ที่ท่านหามาได้โดยสุจริต ง่ายๆ ครับ

 

 

ไก่ชนออนไลน์ เคยเขียนประเด็นนี้ไว้ก่อนหน้านี้ครั้งนึงครับ ว่ากีฬาชนไก่บางครั้งอาจถูกคนที่ไม่หวังดี เข้ามาอาศัยช่องทางอาชีพการเลี้ยงไก่ชน เพื่อบังหน้าเป็นการฟอกเงิน เป็นกาฝาก มะเร็งร้ายวงการไก่ชน ซึ่งหากอยากให้วงการไก่ชนยังอยู่ต่อไปและขาวสะอาด เราต้องช่วยกันครับ เพราะสังคมไทยโดยส่วนใหญ่เป็นชาวพุธ ก็อาจมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบไก่ชนได้ทุกโอกาส มีมุมมองที่เห็นต่าง ไม่ชอบ เกิดขึ้นเสมอ ฉะนั้นแล้วเพื่อนบ้านคือรั้วบ้านที่ดี อาจจะต้องลองกลับมาทบทวน ทำกิจกรรม หรือส่งเสริมชุมชนแวดล้อม รอบข้างดูบ้าง ไม่แน่เรื่องที่ว่าแย่ๆ อาจดีได้ไก่ชนออนไลน์ขอให้ทุกท่าน โชคดีมีไก่เก่งทุกคนครับ

 

 


Tag :

ไก่ชน, เดิมพันไก่ชน, ฟอกเงิน, พนันไก่ชน

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม