ไก่ชนออนไลน์
วัน อังคาร ที่ 22 เดือน ตุลาคม พ.ศ. 2562

หมาโหดกัดไก่ชนผู้กองราคาแพงเกลี้ยงเล้า เสียหายนับแสน


แชร์วันที่ 27 มิถุนายน 2562 เมื่อเวลา 07.30 น.  ร.ต.อ.มานิตย์ พระลับ ร้อยเวร สภ. ภูเรือ จังหวัดเลย ได้รับแจ้งว่ามีสุนัขจำนวนหนึ่ง เข้าไปกัดไก่ชนที่เลี้ยงไว้ภายในบริเวณบ้านเลขที่ 266 หมู่1ต.หนองบัว อ.ภูเรือ ตายไปจำนวนหลายตัว จึงรีบเดินทางเข้าตรวจสอบ


 

นางประมวลเจ้าของบ้านผู้เสียหายให้การว่า ไก่ชนทั้งหมดมีประมาณ 100 ตัว เป็นของ ร.ต.อ.ไพศาล ใจชื่อ พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ซึ่งเป็นบุตรเขยได้มาฝากให้ช่วยเลี้ยงเนื่องจากลูกเขยเป็นชอบไก่ชนมากจึงได้มาทำฟาร์มไก่ชนไว้ที่บ้าน และฝากให้ตนและน้องๆ เลี้ยงไว้เป็นอาชีพเสริม ไก่ชนที่ถูกสุนัขกัดส่วนใหญ่จะเป็นไก่ชนสายพันธ์ดีจากทั่วประเทศทั้งไก่ชนพม่าและไก่ชนไซ่ง่อน  ตัวละ 5,000-10,000 บาท 

 

ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ที่บ้าน เนื่องจากติดภารกิจต้องไปดูแลสวนย่างพารา แต่เช้าพอกลับมา ก็พบว่ามีสุนัข 2 ตัว กำลังวิ่งไล่กัดไก่ชน ตนตกใจมากจึงรีบเข้าไปไล่หมา จากนั้นหมาก็ได้วิ่งหนีเข้าไปยังโรงฆ่าสัตว์ฝั่งตรงข้ามบ้าน จากนั้นตนก็ได้เดินสำรวจดูความเสียหายที่เกิดขึ้น พบว่า มีไก่ชนถูกสุนัขกัดตายไปกว่า 20 ตัวและได้รับบาดเจ็บอีกนับสิบตัว ส่วนที่ยังสูญหายหาไม่เจอ อีกว่า 10 ตัว คาดว่าจะตกลงไปในสระน้ำข้างเล้าไก่


 

หลังเกิดเหตุเจ้าของโรงฆ่าสัตว์ย ได้เข้ามาพูดคุย แต่ยังมีท่าทีปัดความรับผิดชอบ และบอกว่าสุนัขที่ออกมาจากโรงฆ่าสัตว์ไม่ใช่ของตน แต่เป็นสุนัขจรจัด ที่เข้ามาหลบอาศัยอยู่เท่านั้น ส่วนลูกเขยของตนได้ขอค่าเสียหาย แค่ตัวละ1,500 บาท เท่านั้น แต่ก็ยังไม่มีการตกลง หรือรับปากชดว่าใช้ค่าเสียหายไดๆ จากคู่กรณี ทั้งนี้คงต้องเจรจาตกลงค่าเสียหายกันอีกครั้ง


Tag :

ไก่ชนออนไลน์, ไก่ชนภูเรือ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม