ไก่ชนออนไลน์
วัน พฤหัสบดี ที่ 13 เดือน ธันวาคม พ.ศ. 2561

หนุ่มลำปาง โวยถูกฟาร์มใหญ่ลอยแพไม่รับซื้อไก่ชนคืน หลังตกลงเป็นลูกฟาร์มไก่ชน


แชร์อดิสรณ์ ทองเตจา หนุ่มเจ้าของฟาร์มไก่ชนชาวลำปาง เผยผ่านรายการคลายทุกข์ชาวบ้าน ท่างช่องอัมรินท์ ทีวี ว่าถูกหลอกขายไก่ชนสูญเงินนับแสนบาท หลังจากนำเงินเก็บจากการทำงานหวังจะลืมตาอ้าปากสร้างอาชีพ และตัดสินใจนเงินมาลงทุนทำธุรกิจเลี้ยงไก่ชนซึ่งเป็นสิ่งที่ตัวเองรัก ที่บ้านเกิดจังหวัดลำปาง โดยการเลือกที่จะขอเป็น "ลูกฟาร์มไก่ชน" เพราะมองว่ามีความเสี่ยงต่ำไม่ต้องทำตลาด และธุรกิจไก่ชนน่าจะสร้างรายได้ที่ดี 

หลังจากนั้นเพื่อนก็ได้แนะนำมาว่ามีซุ้มฟาร์มแห่งหนึ่งกำลังเปิดรับ "ลูกฟาร์มไก่ชน" ตนจึงตัดสินใจเข้าไปติดต่อสอบถามข้อมูล และตกลงเป็นลูกฟาร์มเพราะเห็นว่าฟาร์มไก่ชนดังกล่าวได้รับความนิยม มียอดจำหน่ายที่ดี จึงได้ตัดสินใจเป็นลูกฟาร์ม ในราคา 50,000 บาท พ่อไก่ 1 ตัว แม่ไก่ 2 ตัว พร้อมกับทำสัญญา ซื้อขายกันชัดเจนโดยระบุจะรับซื้อไก่ชนคืน โดยไม่จำกัดเพศ ตัวละ 750 บาท ต่อ 1 ตัว พร้อมทำสัญารับซื้อคืน ถ้าหากมีฝ่ายไดผิดสัญญาจะโดนปรับ 50,000 บาท พร้อมค่าเสียหาย 20,000 บาท 


จากนั้นตนก็ได้ตัดสินใจเป็นลูกฟาร์มเพราะดูน่าเชื่อถือ และได้นำไก่ชนพ่อแม่พันนธ์จากฟาร์มดังกล่าวนำไปเลี้ยงอยู่หลายเดือนจนพร้อมที่จะส่งไก่ชน และได้มีการส่งไก่ชนคืนไปยังฟาร์มจำนวน 2 ชุด แต่หลังจากนั้นทางฟาร์มเริ่มบ่ายเบี่ยงการรับซื้อคืนโดยให้เหตุผล ไม่มีเงินรับซื้อคืน และขอให้ส่งไก่ชนมาก่อนจึงโอนเงินคืนให้ภายหลัง แต่จากนั้นทางฟาร์มเริ่มเพิกเฉยลอยแพ ตนจึงได้ปรึกษากับทางภรรยาว่าจะหยุดเลี้ยงและขอเงินคืนจากทางฟาร์มดังกล่าวและขอตกลงเจรจา และได้นำพ่อแม่พันธ์ที่ซื้อมาตั้งแต่แรกนำไปคืน กับทางฟาร์มพร้อมขอเงินคืน แต่ทางเจ้าของฟาร์มขอจ่ายแค่ 20,000 เนื่องจากมีเงินไม่พอและขอจ่ายส่วนที่เหลือโดยขอทำเป็นสัญาเงินกู้แทน และฟ้องร้องค่าเสียหายทางแพ่งต่อไป จึงขอให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนสำหรับคนที่กำลังจะตัดสินใจเลี้ยงไก่ชนและเป็นลูกฟาร์ม ซึ่งกรณีนี้แม้จะยังไม่ถึงที่สุดว่าใครผิดหรือถูก แต่ก็เป็นกรณีตัวอย่างที่ชาวไก่ชนออนไลน์ควรศึกษา เพื่อเป็น "แนวทางก่อนที่จะตัดสินใจเป็นลูกฟาร์มให้ดี"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม