ไก่ชนออนไลน์
วัน อาทิตย์ ที่ 25 เดือน มีนาคม พ.ศ. 2561

สนามกีฬาไก่ชนเทิดไทออกมาตรการเข้ม พร้อมระเบียบปฎิบัติสำหรับการรับมอบไก่ชนเพื่อป้องกันการปั่นราคา


แชร์

ที่ปรึกษาสนามกีฬาไก่ชนเทิดไท "สมศักดิ์ เทพสุทิน" ได้ออกมาแสดงความเป็นห่วงเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ชนและวงการไก่ชน เนื่องจากปัจจุบันวงการไก่ชนได้เติบโตอย่างรวดเร็ว มีการซื้อขายพ่อพันธ์ไก่ชนกันในราคาสูง เพื่อป้องกันการหวังผลในเชิงพาณิชย์จากผู้ต้องการเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ จากการปั่นราคาซื้อขายที่อาจสูงเกินจริง จึงออกระเบียบใหม่สำหรับการรับส่งมอบพ่อพันธ์ไก่ชนที่สนามกีฬาไก่ชนเทิดไท
 

การรับมอบไก่ชนที่สนามกีฬาไก่ชนเทิดไท
ปัจจุบันวงการไก่ชนได้เติบโตอย่างรวดเร็ว ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี จะสังเกตุว่าทุกๆ จังหวัดตอนนี้มีการเพาะและพัฒนาทั้งในเชิงพาณิชย์และในเชิงเพื่อพิสูจน์สายพันธ์ ผมเห็นแล้วดีใจ ที่เม็ดเงินจำนวนหนึ่งในวงการไก่ชน ได้ถูกหว่านลงไปถึงมือชาวบ้าน ทั้งชาวนา คนสานสุ่ม และอีกหลายๆ อาชีพ สร้างรายได้งามๆ ให้กับพี่น้องเกษตรกร แต่ก็ยังมีอีกปัญหาที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียของวงการไก่ชนเราคือ

1. เรื่องการวางยาไก่ เรื่องนี้ผมได้กำชับกับทางสนามเทิดไทไปแล้ว
2. เรื่องการอัพราคาค่าตัวพ่อพันธ์ เพื่อให้คนหลงเชื่อในราคาและได้ผลิตทายาทขายในราคาสูงๆ ซึ่งเรื่องนี้ผมเองตระหนักดีและกลัวพี่น้องเกษตรกรจะเข้าไปอยู่ในวังวลของกลุ่มคนพวกนี้ ผลดีไม่ได้เกิดกับพี่น้องหรือวงการไก่ชนเลย

ผมได้กำชับไปกับทางสนามเทิดไท ว่าถ้ามีการส่งมอบหรือรับมอบไก่ชน ให้ตรวจสอบให้ดี ถ้าเป็นเรื่องจริงก็ให้ช่วยส่งเสริม แต่ถ้าไม่เป็นความจริง มีการปั่นราคาขึ้นมาเพื่อโฆษณาชวนเชื่อ ก็ขอให้ทางสนามงดจัดกิจกรรมส่งมอบทันที เพื่อป้องกันไม่ให้พี่น้องชาวไก่ชนตกหลุมพรางของกลุ่มคนพวกนี้ ดังนั้นผมขอกำหนดกฏข้อบังคับในการรับมอบไก่ชนที่เทิดไท ดังนี้

 

1.จะต้องเป็นไก่ที่ชนะที่สนามกีฬาไก่ชนเทิดไทเท่านั้น
2.จะต้องแจ้งราคาค่าตัวที่ซื้อขายกันจริงไม่ใช่ราคาที่โปรโมตขึ้น
3.จะต้องแจ้งผลการชนของไก่ที่จะรับมอบให้ทราบชัดเจน

ทั้งนี้ ขอให้พี่น้องชาวไก่ชน ช่วยกันสอดส่อง สิ่งไหนที่ไม่ดี สิ่ไหนที่จะก่อให้เกิดความเสื่อมเสีย ขอแจ้งกับทางสนามเทิดไทโดยตรงได้ ผมพร้อมและยินดีที่จะช่วยสนับสนุน
สมศักดิ์ เทพสุทิน
ที่ปรึกษา สนามกีฬาไก่ชนเทิดไท


Tag :

ไก่ชน, สนามเทิดไท, สนามกีฬาไก่ชนเทิดไท, ไก่ชนออนไลน์, 

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม