ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

สุภาษบุรุษแห่งเมืองราชบุรี ผู้ก่อตั้งชมรมอนุรักษ์และพัฒนาไก่พื้นเมือง จ.ราชบุรี


แชร์เสี่ยเผือกสุภาษบุรุษแห่งเมืองราชบุรี ผู้ก่อตั้งชมรมอนุรักษ์และพัฒนาไก่พื้นเมือง  จ.ราชบุรี
เสี่ยเผือก หรือ รุ่งเรือง ยิ่งเจริญ ดั้งเดิ่ม เป็นชาวกรุงเทพฯ อยู่ย่านฝั่งธน จากนั้นย้ายมาอยู่ที่ จังหวัดราชบุรี จัดตั้ง ชมรมอนุรักษ์และพัฒนาไก่พื้นเมือง จังหวัดราชบุรี เป็นคนที่คลุกคลีกับวงการไก่ชนมาตั้งแต่เด็ก เก็บเกี่ยวประสบการ์ จาการเลี้ยงไก่ชนมาตั้งแต่เด็ก มีโอกาสได้เดินทางไปเยี่ยมชมหลายซุ้ม หลายฟาร์ม  ทั่วประเทศ อาศัยความซื่อสัตย์ จริงใจ เลยมีผู้หลักผู้ใหญ่ให้ความเกื้อหนุนมาตลอดภาพการรับมอบไก่ชน จากบุคคนที่เป็นผู้ใหญ่ที่เสี่ยเผือกให้ความเคารพนับถือและถือเป็นประเพณีรับมอบไก่มาจนถึงทุกวันนี้ ในภาพคือ "จ้าดาวเรือง" ขอแบ่งจากพี่แอ๊ดมาเป็นพ่อพันธุ์ในราคา 200,000 บาท

เริ่มต้นจัดตั้งซุ้ม ปี 43 ตั้งซุ้มไก่ชนเป็นของตัวเอง ใช้ชื่อ ซุ้มจัดสรร เลี้ยงออกชนมีแพ้บ้างชนะบ้าง  จากนั้นมีนายทุนที่เล็งเห็นการทำธุรกิจไจากไก่ชนเข้ามาสนับสนุน ซื้อไก่ดังๆ ตัวเก่งๆ มาให้เลี้ยงออกชนเป็นประจำ จึงกลายเป็น จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจเลี้ยงไก่ออกชน แต่หลังจากชนเสร็จ ไก่เก่งๆ หลายตัวตัวตีแล้วตาบอดบ้าง บางตัวอายุมากบ้างแต่เก่งเสียดายสายพันธ์ จึงได้คิดร่วบรวมสายพันธ์ทำแบบต่อยอด โดยใช้ตัวเมียตัวเดียว ผสมกับตัวเก่งตัวที่ 1 ได้ลูก เก็บตัวเมียไว้ เอาไปผสมพ่อพันธ์ที่เก่ง ตัวที่ 2 จนปัจจุบัน ได้ 14 ลำดับชั้นสายพันธ์ความเก่ง ไก่ตัวนี้ชื่อเจ้าเพชรเป็นไก่ที่ผมชอบมากเพราะเค้าสามารถชนได้กับพม่าและป่ากอ๋ยตั้งใจจะตีตั้งแต่ 3 ล้านถึง 5 ล้านเปรียบอยู่หลายนัดก็ไม่ได้คู้จนถึงเวลาเค้าต้องปลดระวางจึงมอบให้เสี่ยเผือกนำไปพัฒนาสายพันธุ์เพื่อกระจายให้กับบุคคลระดับรากหญ้าและผู้ที่สนใจ

ปัจจุบันเสียเผือกเป็นผู้ใหญ่ในวงการที่ทุกคนนับถือเอาเป็นแบบอย่างในการทำธุรกิจ แบบไม่หวังแต่ผลกำไร เพาะพัฒนาสายพันธ์ไก่ชนสำหรับชาวรากหญ้า เพื่อให้ได้ของดีราคาถูกไปเพาะเลี้ยงทำอาชีพแบบไม่หวงสายพันธ์
 


แผนที่ตั้ง


Tag :

เสี่ยเผือก, รถไฟฟ้า, เจ้าเพชร,แปดเซียน, ดาวเรือง

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม