ไก่ชนออนไลน์
วัน พฤหัสบดี ที่ 4 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2563

หนุ่มผู้ดีซื้อตุ๊กตุ๊กไทยผ่านอีเบย์ ดัดแปลงให้วิ่งเร็วที่สุดในโลก


แชร์แมตต์ เอเวอราร์ด หนุ่มอังกฤษอายุ 49 ปีจากเมืองทิปทรี เขตเอสเซค เตรียมดัดแปลงรถตุ๊กตุ๊กที่วิ่งได้เร็วที่สุดในโลกเพื่อจดบันทึกในกินเนสบุ๊คเรคคอร์ด โดยก่อนหน้านี้สถิติเป็นของรัสเซล แชร์แมน ญาติของเขา ที่มีทำรถตุ๊กตุ๊กให้มีความเร็วได้ 68 ไมล์ต่อชั่วโมง

รถตุ๊กตุ๊กของทั้งสองคนนี้มีรูปลักษณ์ไม่ต่างจากรถตุ๊กตุ๊กที่วิ่งทั่วไปในกรุงเทพเลย โดยได้มาจากอีเบย์เมื่อปี 2017 แต่ผ่านการดัดแปลงให้วิ่งได้เร็วขึ้นและมีสมรรถนะที่ดีขึ้นโดยเสียค่าใช้จ่ายไปกว่า 20,000 ปอนด์ (ประมาณ 830,000 บาทไทย) โดยเปลี่ยนเครื่องยนต์เป็นเครื่องไดฮัทสึขนาด 1300 ซีซี ใช้เวลายกเครื่องใหม่ทั้งสิ้น 5 เดือน โดยมีผู้สนับสนุนหลักคือบริษัท Barrington Freight ที่แมตต์ทำงานอยู่ และบริษัท Straightliners ซึ่งทำธุรกิจจัดงานอีเวนท์กีฬาที่เสนอให้เขาใช้สนาม the Elvington Airfield ในเมืองยอร์กเชียร์ในการทำลายสถิติในวันที่ 13 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

แมตต์ให้สัมภาษณ์ www.gazette-news.co.uk ว่าเขาตื่นเต้นมากที่จะได้เป็นเจ้าของสถิติระดับโลก เพราะฝันตั้งแต่เด็ก ๆ ที่ดูรายการทำลายสถิติต่าง ๆ ผ่านช่อง BBC

แมตต์กล่าวว่าปกติแล้วขับรถตุ๊กตุ๊กเล่นเสมอมา แต่ต้องการหาเป้าหมายใหม่ในการใช้รถสามล้อนี้จึงพบว่าไม่เคยมีใครทดลองทำอะไรท้าทายกับรถตุ๊กตุ๊กมาก่อน จึงชวนญาติที่ชอบทำอะไรใหม่ ๆ เหมือนกัน แถมยังชอบทำอะไรแผลง ๆ ประกอบกับเขาเป็นคนรักรถอยู่แล้ว จึงมาสร้างตุ๊กตุ๊กที่เร็วที่สุดในโลกกัน

ทุกวันนี้เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในย่านเดียวกับแมตต์ก็จะเห็นเขาใช้รถตุ๊กตุ๊กขับไปไหนมาไหน สร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็นด้วยความมีเอกลักษณ์และสีสัน แมตต์ก็กล่าวว่าเสียงดัง “ตุ๊กตุ๊กตุ๊กตุ๊ก” ทำให้ภรรยารู้ว่าเขากำลังมาก่อนเจ้าตัวปรากฎตัวเสียอีก

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการทำลายสถิติอะไรแปลกๆ ก่อนหน้านี้มีการสร้าง ” เพิง”ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก และ “ส้วม”ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกมาแล้ว


Tag :

ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม