ไก่ชนออนไลน์
วัน อาทิตย์ ที่ 17 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

ไก่ชน 50.6 ล้านบาท เรียนรู้จากคู่ชนแพงประวัติศาสตร์ของวงการไก่ชนไทย


แชร์

 

ไก่ชน 50.6 ล้านบาท บทเรียนของคนรักไก่ชน ผ่านไปแล้วสำหรับไก่ชน 50.6 ล้าน ไฟท์ชนแพงที่เป็นประวัติศาสตร์ของวงการไก่ชนไทย หลายคนคงทราบผลการแข่งขันกันแล้ว ว่าไม่มีผลแพ้ชนะ หรือได้เสียกันเกิดขึ้น เพราะไก่อีกตัวไม่สู้ไก่ หรือดีดไก่  จากผลการแข่งขันครั้งนี้ มีสิ่งที่เกิดขึ้นให้เกิดการถกเถียง หรือการแสดงออก นานาทัศนะจากชาวไก่ชนตามมามากมาย ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ ถือเป็นเป็นบทเรียน และกรณีศึกษาที่ดี ที่ไก่ชนออนไลน์อยากมานำเสนอในอีกมุมมอง เพื่อเป็นประโยชน์กับชาวไก่ชนออนไลน์ทุกท่านที่ติดตาม  1 แชร์ 1 คอมเมนท์ ที่สร้างสรรค์ของท่าน จะช่วยสนับสนุนเรา ให้สร้างเรื่องราวของไก่ชนที่เป็นมากกว่าไก่ชน  

กฏข้อห้ามกติกาก่อนชนของไฟท์ประวัติศาสตร์ 50.6 ล้าน
ก้อย เล็บ เดือย แกะข้างในสนาม พันข้างในสนามเท่านั้น 
มุกแตกแปะได้ โดยใช้พลาสเตอร์ ห้ามใช้สำลีรองก่อนแปะ
ตะไคร้สด ตะใคร้แห้ง ใบพรูใช้ได้ แตงกวากินได้ และสามารถหยอดตาได้
ไก่ดีดก่อนอันซ้อม ถือว่ายกเลิก อันซ้อมมีเวลา 4 นาที หากเกิดอุบัติเหตุไดๆ ระหว่างแข่งหรือว่าไก่ตาย ถือว่าได้เสียเกิดขึ้น
การใช้ผ้า ใช้ผ้าแค่ผืนเดียว ใช้มุ้งคลุมตัวไก่ได้ ห้ามใช้เสื้อหรือผ้าอื่นนอกจากนี้
หลังจากพันตอไก่เสร็จห้ามจับตอไก่เด็ดขาด 
ห้ามปลุกเสกหรือเป่าคาถาไดๆ ลงตัวไก่
กรณีตาไก่บอด 2 ตา ถือว่าแพ้  ไก่ตาบอดตาแตกผนึกแล้วผนึกเลยห้ามแกะออก
กรณีตาบอดทั้งสองข้างยกสุดท้าย จะปล่อยให้ชนต่อจนครบยก จะไม่มีการตรวจตาในยกสุดท้าย
การใช้ขันแช่ยาโด๊ปไก่ ให้แยกขันแช่ชัดเจน  ขันผ้าเช็ดน้ำให้มีเฉพาะขนไก่กับผ้าให้น้ำเท่านั้น
ใช้ปีกไก่ฝนคอได้อย่างเดียว ห้ามใช้อุปกรณ์อื่น
หากเห็นคู่ต่อสู้ทำผิดกฏ ควรบอกให้คู่ต่อสู้หยุด แล้วแจ้งทางกรรมการสนามทันที
 


 

4 นาทีแรก “ช่วงวัดใจ” 
เส้นทางการต่อสู้สำหรับไก่ชนในสังเวียนการแข่งขันที่มีการวางเงินรางวัลเป็นเดิมพัน ในช่วงเวลา 5 นาทีแรก ถือว่ามีความสำคัญต่อทั้งสองฝ่ายเป็นอย่างมากเพราะเป็นการวัดสภาพจิตใจ และความพร้อมของไก่ชนที่ผ่านการเลี้ยงมาแล้ว และเป็นช่วงเวลาปรอดภัยที่สุดสำหรับทั้งสองฝ่าย เพราะหากใน 4 นาทีนี้ เกิดเหตุการณที่ไม่คาดคิดขึ้น ก็ถือว่าจบกันไปไม่มีผลได้เสียกัน ต่อให้ไก่ชนเก่งตีคู่ต่อสู้จนหมดสภาพ หรือตีหัก ตีชัก จนคู่ต่อสู้ไม่ยอมสู้ แต่หากเกิดชึ้นใน 4 นาทีแรก ที่เป็นช่วงของการวัดใจ หรือน้ำฟาว์นถือว่าไม่มีผล  4 นาทีแรก “ช่วงวัดใจ”  จึงเป็นผลดีสำหรับทั้งสองฝ่ายไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ 

 

ยึดคำตัดสินของกรรมการสนามคือที่สุด
แน่นอนครับว่า เหตุการ์แบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ กับไก่ชนทุกตัว ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ที่เพิ่งเคยเคยเกิดขึ้น ชนบ่อนป่าพันร้อยก็ยังเคยมี เพียงแต่ว่าเหตุการณ์นี้มันเกิดกับไก่คู่ชนแพง ที่หลายคนต่างให้ความสนใจ รวมถึงเรื่องของผลประโยชน์การมีส่วนได้ส่วนเสียทั้งสองฝ่าย มันจึงกลายเป็นเรื่องที่ต้องมีประเด็นให้หลายคนต้องพูดดรามากันไป แต่สิ่งสำคัญเหนืออื่นได คือการจัดการของทางสนาม ณ เวลานั้น แม้จะมีกระแสดรามาในสนามเกิดขึ้น แต่ก็ต้องยึดกฏกติกาที่ตกลงกันไว้แล้วตั้งแต่ต้น และว่ากันเป็นเรื่องไปๆ ไม่เหมารวม มาเป็นเรื่องเดียวแล้วตัดสินให้มีผลแพ้ชนะ แบบนั้นคงดรามาหนักแน่ และไม่เป็นผลดีกับทั้งสองฝ่าย การที่สนามตัดสินใจให้ “ไม่มีผลแพ้ชนะ” และปรับฝั่งที่ลงไปสนาม 100,000 บาท  ทำให้ทั้งสองฝ่ายพอใจ ถือว่าทางสนามเทิดไทตัดสินใจได้ดี และน่าชื่นชม เพราะมิตรภาพยังไงก็สำคัญกว่าผลแพ้ชนะกันจริงมั้ยครับ


 

สถิติมีไว้ให้จดจำ กระแสเดิมพันแรงที่สุดในรอบหลายปี  หากใครยังจำกันได้ว่าที่สนามกีฬาไก่ชนเทิดไท เคยเกิดไฟท์ประวัติศาสตร์ชนแพงจนคนดูล้นสนามเทิดไท มาแล้วก่อนหน้านี้ถึงสองครั้ง 
ครั้งที่ 1  ในวันเสาร์ที่ 18 ตุลาคม 2558  เป็นการชิงเดิมพันรวม 22 ล้านบาท ระหว่างยอดไก่พม่า "เจ้าปิ่นเพชร” โกวเซ้มฟาร์ม เจอกับ ยอดป่าก๋อย “เจ้ามณีแดง” ชนะชัยฟาร์ม ถือเป็นไฟท์ประวัติศาสตร์ในขณะนั้นที่มีการเดิมพันสูงที่สุดในรอบหลายปี ครั้งนั้นเจ้ามณีแดงเป็นฝ่ายเอาชนะ คว้าเดิมพันรวม 22 ล้านบาทไปได้ 
 


 

ครั้งที่ 2 วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นการชิงเดิมพันรวม 33.7 ล้านบาท ระหว่างไก่พม่า "เจ้าหยกคีรี” โกวเซ้มฟาร์ม  เจอกับ ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย "เจ้าหงษ์ดำ” 5 สตาร์  เป็นไฟท์ประวัติศาสตร์ที่มีการเดิมพันสูงที่สุด  33.7 ล้านบาท "เจ้าหยกคีรี” โกวเซ้มฟาร์ม เอาชนะและคว้าเดิมพันรวม 33.7 ล้านนบาทไปได้ 
 


 

ครั้งที่ 3 วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เป็นการชิงเดิมพันรวม 50.6 ล้านบาท ของสุดยอดไก่ชนทั้งสองสายพันธ์อีกครั้งที่มีเงินรางวัลเดิมพันรวมสูงที่สุด ระหว่างไก่พม่า “เจ้าแดงหล่อ” ส.มีสุวรรณ เจอกับ ไก่ชนเหล่าป่าก๋อย “เจ้าไกรสร” KS ฟาร์ม ผลการแข่งขัน “เจ้าไกรสร” KS ฟาร์ม ไม่สู้ไก่ใน 4 นาทีแรก ของการแข่งขัน กรรมการจึงตัดสินให้ทั้งคู่ไม่มีผลแพ้ชนะ
 

 

 

ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง
- แผลตีอันตราย การคัดไก่หนุ่ม 7 เดือนเพื่อดูแผลตี
- เกล็ดไก่ชนสำคัญแค่ไหน
- วิธีแก้ปัญหาไก่ชนทีมีขนาดโครงสร้างเล็ก


Tag :

ไก่ชนออนไลน์, ไก่ชน, ไก่ชน 50.6 ล้านบาท


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม