ไก่ชนออนไลน์
วัน อาทิตย์ ที่ 17 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

ไก่ชนแพ้แล้วถูกเอาไปเชือดจริงมั้ย? โดยไก่ชนออนไลน์


แชร์


ไก่ชนแพ้แล้วถูกเอาไปเชือดจริงมั้ย? โดยไก่ชนออนไลน์

หากเอ่ยถึงไก่ชนเชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพราะไก่ชนถือว่าเป็นสัตว์นักสู้ที่มีเรื่องราวคู่กับประวัติศาสตร์ของไทยและเพื่อนบ้านมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่สมัยสมเด็จพระเนรศวรมหาราช ไม่ว่าจะผ่านยุคสมัยมายาวนานเท่าได เรื่องราวของไก่ชนก็ยังคงเป็นที่จดจำ และยังคงเป็นสัตว์เลี้ยงที่หลายคนชื่นชอบมาจนถึงทุกวันนี้


 

ในปัจจุบันไก่ชนถูกยกระดับให้มีการแข่งขันเป็นไก่ชนกีฬา มีชิงเงินเดิมพันหรือเงินรางวัลตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักหลายสิบล้านบาท ทำให้วงการไก่ชนได้รับความสนใจ จากคนหลากหลายอาชีพที่มีความชื่นชอบกีฬาไก่ชน ทำให้วงการไก่ชนมีเงินสะพัดตามสนามชนไก่สูงมากๆ โดยเฉพาะไก่ชนที่ชนะเงินเดิมพันแพงๆ ชนไฟท์เงินล้านจะมีการติดต่อซื้อขายกันสูงมาก โดยหากเป็นไก่ชนที่มีชื่อเสียงเข้าตาเซียนไก่ชนหรือซุ้มฟาร์มต่างๆ จะมีราคาสูงถึงตัวละหลายล้านบาทโดยเฉพาะฟาร์มใหญ่ๆ จะติดต่อขอซื้อเพื่อไปทำพ่อพันธ์ในราคาที่สูงเพื่อนำไปเป็นพ่อพันธ์แบ่งลูกไก่ แก่ผู้ที่สนใจต่อไป  
 


ไก่ชนแพ้แล้วถูกเอาไปเชือดจริงมั้ย? โดยไก่ชนออนไลน์

ที่กล่าวมาดูจะเป็นแค่เส้นทางอันสวยงามของไก่ชนผู้ชนะเพียงเท่านั้น แต่ยังมีอีกด้านหนึ่งของไก่ชนที่หลายคนยังสงสัย หากไก่ชนที่ตกเป็นผู้พ่ายแพ้ เส้นทางอีกมุมหนึ่งจึงมีคนตั้งคำถามว่า “ไก่ชนแพ้แล้วไปไหน?”  วันนี้ไก่ชนออนไลน์จึงมาไขข้อกระจ่างกันให้เข้าใจมากขึ้น
 


ไก่ชนแพ้แล้วถูกเอาไปเชือดจริงมั้ย? โดยไก่ชนออนไลน์

เมื่อ ไก่ชนแพ้แล้วจะถูกนำไปเชือดหรือทำเป็นอาหารจริงมั้ย?  เรื่องนี้ต้องมองสองมุม เพราะมีทั้งจริงบ้างและไม่จริงเลย เป็นเพียงแค่ส่วนน้อยเท่านั้น โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีความเชื่อแบบเก่าๆ หัวโบราณ เพราะในสมัยก่อนมักมีความเชื่อว่าไก่ที่แพ้ไม่ควรนำมาทำสายพันธ์หรือนำมาเป็นพ่อพันธ์ต่อยอด เพราะเป็นไก่ชนที่ไม่รักเดิมพัน หากนำมาเลี้ยงมักทำให้ไก่รุ่นลูกมีตำหนิไม่รักเดิมพันตามไปด้วย ไก่ชนตัวที่แพ้หลายตัวจึงถูกนำไปเชือด หรือทำเป็นอาหารตามความเชื่อของคนสมัยก่อนที่บอกต่อกันมาซึ่งเหตุการแบบนี้เกิดจะขึ้นน้อยมากๆ ไก่ชนแพ้แล้วถูกเอาไปเชือดจริงมั้ย? โดยไก่ชนออนไลน์

เมื่อโลกผ่านเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ องค์ความรู้หลายอย่างถูกนำเข้ามาปรับใช้กับการเพาะเลี้ยงไก่ชน และผ่านการพิสูตรอย่างถูกต้อง ความเชื่อที่ว่าไก่ชนที่แพ้ไม่ควรนำมาใช้เป็นพ่อพันธ์ หรือควรนำไปเชือดเป็นอาหารจึงใช้ไม่ได้อีกต่อไป เพราะไก่ชนที่ชนะเป็นแชมป์มีหลายองค์ประกอบเข้ามาเกี่ยวข้อง ทุกการแข่งขัน ย่อมมีแพ้และชนะกันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาขึ้นอยู่กับว่าใครพร้อมกว่ากัน จึงไม่มีคำว่าผูกขาดในเรื่องของสายพันธ์แชมป์  ปัจจุบันไก่ชนตัวที่แพ้สามารถจ่ายลูกเป็นแชมป์ได้มากมายและเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงมาแล้วในวงการไก่ชน
 


ไก่ชนแพ้แล้วถูกเอาไปเชือดจริงมั้ย? โดยไก่ชนออนไลน์

เมื่อไก่ชนเป็นฝ่ายแพ้ก็จะต้องนำกลับไปพัฒนาต่อเพื่อเติมจุดแข็งปิดจุดอ่อนของสายพันธ์ไก่ชนให้กลับมาเก่งในรุ่นต่อไปให้ได้ เพราะไม่มีคำว่าผูกขาดในเรื่องของสายพันธ์แชมป์ความเชื่อผิดๆ แบบเดิมๆ นอกจากนำมาใช้ไม่ได้แล้ว ยังทำให้สังคมกังขากับวงการไก่ชนไปอีกนาน 
 

ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง
- ไก่ชนเดิมพันธ์ กฏการแข่งขันต้องมาตรฐาน และศักดิ์สิทธ์
- การเลือกแม่พันธ์เคล็ดลับการสร้างไก่ชนเงินล้าน
- เลี้ยงไก่ชนแพงแข้วต้องดีตีต้องเจ็บ


Tag :

ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม