ไก่ชนออนไลน์
วัน พฤหัสบดี ที่ 24 เดือน ตุลาคม พ.ศ. 2562

บินให้ถี่ตีให้โดน ไก่ชนสมัยใหม่ไม่ต้องทำเชิงเยอะก็ชนะ


แชร์บินให้ถี่ตีให้โดน ไก่สมัยใหม่ไม่ต้องทำเชิงเยอะก็ชนะ โดยเฉพาะหากเป็นไก่ชนเบอร์แข้งที่แทงถี่ ตีแม่น เมื่อเข้าสู่สังเวียนเจอคู่ต่อสู้ที่ตีแรงแต่ออกแข้งน้อยโอกาสชนะย่อมมีสูง เพราะไก่ชนที่ออกแข้งถี่ย่อมมีโอกาสทำให้คู่ต่อสู้เพี่ยงพล้ำ หรือบอบช้ำได้มากกว่า ไก่ชนแม้จะเป็นไก่เบอร์แข้งตีหนักรุนแรง แต่หากการออกอาวุธช้า แต่งตัวเยอะกว่าคู่ต่อสู้ ก็อาจโดนคู่ต่อสู้ที่ออกแข้งถีกว่า สร้างความเจ็บปวดหรือบาดแผลให้ได้ ไก่ชนสมัยใหม่หากคิดจะเลี้ยงออกชน จึงควรเน้นไก่ชนที่มีจุดเด่น มีแผลตี แผลน็อคที่สามารถสร้างความบอบช้ำหรือเจ็บปวดให้คู่ต่อสู้ได้เป็นดีที่สุดถึงจะมีโอกาสคว้าชัยชนะ

ไก่ชนบางตัว แข้งดี ตีหนัก แต่คลำหาเป้าไม่ค่อยเจอ คือไม่มีแผลตีที่เป็นอันตราย ตีมั่วสะเปะสะปะ แบบนี้โอกาสแพ้หรือเสมอเวลาออกชนจึงมีสูง หากเจอ "ไก่ชนพม่าหัวดิน ตีนไหล ที่ตีถี่ตีฝังแข้ง และแทงลึก" แม่ตีไม่แรงแต่พิษสงแข้งก็นับว่าน่ากลัว สามารถสร้างอันตรายหรือแผลที่บอบช้ำให้เกิดขึ้นได้  

ยกตัวอย่าง เมือครั้งหนึ่งมีโอกาสได้ไปชมไก่ชนในสนามชนไก่แห่งหนึ่ง สิ่งที่ได้เห็นในวันนั้นคือ "ไก่ตีแรงแต่แพ้ไก่ตีถี่ ตีแม่น" ไก่ตีถี่ออกแข้ง  3 ครั้ง ไก่ตีหนักออกแข้ง 1 ครั้ง ความบอบช้ำที่เกิดขึ้นไก่ตีหนักบอบช้ำมากกว่าไก่ตีถี่ และสุดท้ายส่งผลกระทบในยกต่อๆ ไป จนแผลบอบช้ำสะสมและแพ้ในที่สุด ไก่ชนสมัยใหม่หากจะเลี้ยงออกชน จึงควรหาไก่ชนที่มีแผลตาย และมีแข้งถี่ หนีปีกหนีคอ หรือถอดถอยได้ยิ่งดี เลี้ยงไก่ชนจึงควรหาไก่ชนที่มีแผลตี แผลตายติดซุ้มไว้บ้างจึงดี โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ


Tag :

ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์, แผลตีไก่ชน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม