ไก่ชนออนไลน์
วัน พฤหัสบดี ที่ 13 เดือน ธันวาคม พ.ศ. 2561

บทเรียนเรื่องหมาๆ พร้อมโดนเรียกค่าเสียหาย 100,000 บาท 


แชร์

ข่าวสะเทือนใจคนรักหมา ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปชายคนหนึ่งใช้ไม้กระหน่ำตีหมา 2 ตัวจนแน่นิ่งไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี จนถูกชาวบ้านในระแวกนั้น และเจ้าของหมาเข้าแจ้งความ ที่ สภ.บางบัวทอง นนทบุรี ตำรวจจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ล่าสุดชายในคลิปโหดเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว โดยเป็นประธานหมู่บ้านเอื้ออาทร บางบัวทอง 2  อ้างว่าหมาไล่กัดชาวบ้านและไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร เครียด จึงได้ทำร้ายหมา 2 ตัวที่นอนอยู่ เพราะลูกบ้านมาร้องเรียนว่าหมาไล่กัดชาวบ้าน แล้วโดนชาวบ้านระแวกนั้นร้องเรียนว่าเป็นหัวหน้า รปภ จัดการเรื่องหมาไม่ได้ วันนั้นตนเครียดและเมาจึงได้ทำร้ายสุนัข 2 ตัว ดังกล่าว ตนจึงอยากวิงวอนขอสังคมอย่าขุดคุ้ยประวัติลูกสาวและครอบครัว ตนอยากขอโอกาสจากสังคมและยอมรับผิดในการกระทำดังกล่าว 


 

เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับคนกับหมา โดยเฉพาะคนรักไก่ชนสามารถเรียนรู้ได้จากเหตุการณ์นี้ได้ เพราะส่วนใหญ่ยังเข้าใจกฏหมายเรื่องนี้ผิดๆ กันอยู่ หมากัดไก่สามารถฆ่าได้หากเป็นเหตุซึ้งหน้าเท่านั้น ย้ำว่าเป็นเหตุการณ์ซึ้งหน้าเท่านั้นนะครับ  เช่นเดินไปเจอเห็นหมากำลังไล่กัดไก่ หรือหมาจะเข้ามาทำร้ายแบบนี้ฆ่าได้ แต่หากเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามข่าวถือว่าเป็นการกระทำรุนแรง โหดร้ายเกินกว่าเหตุผิดกฏหมาย เป็นเหตุทำให้เสียทรัพย์และทารุณกรรมสัตว์ โดนแจ้งข้อหาหนัก พร้อมกับเจ้าของหมาเรียกค่าเสียหายอีก 100,000 บาท  หากมันอยู่เฉยๆ ไม่ทำอะไรเราหรือหมามันอาจเคยกัดไก่ชนเราตาย หากไม่ใช่เหตุการณ์ซึ่งหน้าไม่สามารถทำร้ายหมาได้ทุกรณีนะครับ

ไก่ชนออนไลน์จึงอยากนำเรื่องนี้มาให้คนรักไก่ชนทุกคนเป็นบทเรียน และหากเจอเหตุการณ์ หรือเรื่องหมาๆ เกิดขึ้นกับท่านจงมีสติ และจัดการอย่างรอบคอบถี่ถ้วนที่สุด เข้าแจ้งความเอาผิดกับเจ้าของหมาให้รับผิดชอบค่าเสียหายจะดีที่สุด โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ


หมากัดไก่สามารถฆ่าได้หากเป็นเหตุซึ้งหน้าแบบนี้เท่านั้น ย้ำว่าเป็นเหตุการณ์ซึ้งหน้าเท่านั้นนะครับ 


หมากัดไก่สามารถฆ่าได้หากเป็นเหตุซึ้งหน้าแบบนี้เท่านั้น ย้ำว่าเป็นเหตุการณ์ซึ้งหน้าเท่านั้นนะครับ 

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม