ไก่ชนออนไลน์
วัน อาทิตย์ ที่ 17 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

การเปรียบไก่ในสนามชน หัวใจสำคัญของการเปรียบไก่ชนที่คนเลี้ยงไก่ต้องรู้


แชร์ว่าด้วยเรื่องของการเปรียบไก่ชน หากไม่นับเรื่องการชั่งน้ำหนัก หัวใจสำคัญของการเปรียบไก่ชนสิ่งสำคัญ ควรรู้ว่าไก่เราตีแบบไหนได้ ตีแบบไหนไม่ได้ อย่าฝืนไก่ ถึงบางครั้งเราจะได้เปรียบตัวใหญ่แต่เสียเปรียบเชิงชนก้อชนะลำบาก ถือเป็นเรื่องสำคัญ การเปรียบไก่ที่ดีสามารถรู้แพ้ชนะกันไปแล้วครึ่งตัว วันนี้อยากเอาเรื่องนี้มาพูดย้ำเตือนกันให้เข้าใจละเอียดในเรื่องนี้อีกสักครั้ง เพราะยังมีมือใหม่อีกหลายคนที่ยังไม่เข้าใจ การเปรียบไก่ชนเป็นเรื่องที่สำคัญ และควรใส่ใจ หลายคนบอกว่าแล้วทำไมถึงไม่ชั่งน้ำหนัก ก็คงต้องถามกลับไปหละครับว่าแล้วทำไมสนามแข่งขัน หรือเจ้าของไก่ชนถึงไม่ยอมชั่งน้ำหนักกันหละครับ  


 

การชั่งน้ำหนักไก่ชนหลายคนอาจบอกว่า เป็นทางออกที่ยุทติธรรมที่ถูกต้องที่สุดสำหรับการชนไก่ในยุกสมัยใหม่ คือเอาน้ำหนักเป็นมาตรฐาน เทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ จะได้ไม่มีข้อกังขาทั้งสองฝ่าย แต่การชนไก่บ่อยครั้งแม้น้ำหนักเท่ากันเซียนไก่รุ่นใหญ่บางท่านก็ไม่ยอมชนนะครับ แม่บ่อยครั้งจะได้เปรียบเรื่องน้ำหนัก ซึ่งได้อธิบายถึงเหตุผลนี้กับทางทีมงานไก่ชนออนไลน์ให้เราฟังว่า “แม้ว่าการชั่งน้ำหนักตัวอาจเป็นเรื่องของมาตรฐานที่สากลยอมรับกัน แต่การชนไก่จะต่างออกไป เพราะไก่ชนบางตัวอาจแพ้เชิงไก่ชนอีกตัว เป็นเรื่องของเชิงชน การแพ้ทาง หนีทางกัน ไม่ใช่เรื่องของน้ำหนักเพียงอย่างเดียว  แม้น้ำหนักตัวอาจได้เปรียบ แต่แพ้ทางไก่น้ำหนักที่น้อยกว่าแบบนี้ก็ไม่ชน เพราะหากยังฝืนจะชนอยู่ทั้งที่รู้ว่าแพ้ทางก็คงไม่ดีแน่ เจ้าของไก่ชนจะรู้จักทางไก่ชนตัวเองดีที่สุด สำหรับการนำน้ำหนักเพียงอย่างเดียวมาใช้ จึงไม่ใช่ทางออกสำหรับการเปรียบไก่ชนที่ถูกต้องได้ 100% แต่ถ้าหากทั้งสองฝ่ายครงลงกันได้ก็ไม่มีปัญหาครับ ขึ้นอยู่กับเจ้าของไก่ชนทั้งสองฝ่ายมากกว่า 

เป็นเรื่องราวอีกแง่มุมมสำหรับเรื่องของการเปรียบไก่ชน เราจะสังเกตุเห็นว่าความละเอียด ความใส่ใจ การรู้เขารู้เรา นั้นมันสำคัญมาก หัวใจสำคัญของการเปรียบไก่ชน การรู้จักตัวเองก่อนสามารถรู้แพ้ชนะกันไปแล้วครึ่งตัว  จำเอาไว้ให้แม่นอย่าเก่งเกินไก่ อย่าฝืนไก่ โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับข้อมูลภาพ : รัชกร อรุณแสงวิจิตร


Tag :

เปรียบไก่ชน, ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์, เลี้ยงไก่ชน, ไก่ชน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม