ไก่ชนออนไลน์
วัน อาทิตย์ ที่ 17 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

เจ้านินจา ไก่ชนพม่าจอมราชันย์ ตำนานไก่พม่าโคตรตีเจ็บตัวดังแดนอีสาน


แชร์


เจ้านินจา ไก่ชนพม่าจอมราชันย์ พม่าโคตรตีเจ็บตัวดังแดนอีสาน : ไก่ชนออนไลน์

เจ้านินจา ไก่ชนพม่าจอมราชันย์ พม่าโคตรตีเจ็บตัวดังแดนอีสาน
ไก่ชนออนไลน์ขอย้อนเล่าถึงตำนานไก่ดังระดับตำนานอีกตัว "เจ้านินจา พม่าจอมราชัน" เดิมชื่อนกแดง สายเลือดไก่ชนพม่าง่อน ประวัติของนินจา สายพ่อเป็นพม่า-ง่อน ชื่อถั่วงอก ไก่ชนสีแดงดอก(มีกระขาวตามตัว)แข้งขาว พ่อของนินจาเป็นไก่ถอด ปลิ้นตี แผลหูตา โดนประชิดตัวมากๆ มีกัดบ่าเสริม ลงหัวให้มีนอน(ชอบหัวต่ำพิเศษ) แม่นินจาเป็นไก่โยก ขยับ แข้งหน้าจัด คมมาก แผลตา เหล่านี้ชอบไก่เดินเข้าหา ไม่ถนัดเวลาเป็นตัวเดิน แม่เป็นพม่าลูกนอกสีแดงแข้งดำ(ออกตะกั่ว) คางเครา (แต่ตายแล้ว)  

เจ้านินจา ไก่ชนพม่าจอมราชันย์ พม่าโคตรตีเจ็บตัวดังแดนอีสาน : ไก่ชนออนไลน์

เจ้านินจาเป็นคอกที่สอง คอกพี่ของนินจามีแต่ตัวเมียครับ ส่วนคอกของน้องนินจามีสองคอกแต่คอกสุดท้ายตายเกลี้ยง ทั้งหมดทั้งสี่คอกเป็นแม่เดียวกันแต่คนละพ่อครับ เจ้านินจา ถูกซื้อมาโดยอาจารย์นะ อาจารย์ที่ วิทยาลัยพละศึกษาจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นคนที่ ซื้อเจ้านินจามาครั้งแรก จาก อีกคนหนึ่ง (ไม่ทราบชื่อที่ชัดเจน) โดยคนที่ขายต่อให้อาจารย์นะในตอนนั้นได้บอกว่าเจ้านินจาไม่ค่อยเก่ง โดยที่อาจารย์นะได้ซื้อเจ้านินจามาในราคา 15,000 บาท  (จากต้นเหล่า 3500 บาท) 

เจ้านินจา ไก่ชนพม่าจอมราชันย์ พม่าโคตรตีเจ็บตัวดังแดนอีสาน : ไก่ชนออนไลน์พอซื้อมาแล้วจึงเอามาซ้อมทำเนื้อทำตัวเลี้ยงใหม่เพื่อไล่แข็ง และมั่นใจว่าสามารถออกชนได้ อาจารย์นะจึงได้นำเจ้านินจาออก ไล่แข็งครั้งแรกแถวชานเมืองอุดรอยู่หลายครั้ง ส่วนใหญ่ชนะอันเดียว ประมาณ 4 - 5 ไฟท์ จนทำให้อาจารย์นะมั่นใจในความเก่งและความคมของเจ้านินจา เลยตัดสินใจนำเจ้านินจา มาประกบหาคู่ชนแพงที่สนามคาราบาวแดงนาพูนทรัพย์. อ. เพ็ญ จ. อุดรธานี  และได้คู่ชนกับไก่เก่ง จาก อ. เพ็ญ เดิมพัน 66,000 บาท ไฟท์นี้เจ้านินจาชนะอันเดียว ตีตาบอด 1 ข้าง ส่วนอีกข้างเลือดเข้าตามองไม่เห็น เจ้าของไก่จึงขอยอมในปลายยกแรก

 


เจ้านินจา ไก่ชนพม่าจอมราชันย์ พม่าโคตรตีเจ็บตัวดังแดนอีสาน : ไก่ชนออนไลน์

 

ในวันนั้นเองเฮียแซ่ว ซุ้มสองฝั่งโขงได้เข้าดูการชนของเจ้านินจาอยู่ด้วยและชอบและคิดว่าไก่ชนตัวนี้สามารถเลี้ยงออกตีแพงได้ จึงได้ขอให้พี่ไพวัลย์ และพี่ยุทธ ติดต่อขอซื้อให้ ในราคา 65000 บาท แต่ก็ต้องเสนอราคาแข่งกับคนอื่นด้วย เพราะตอนนั้นมีคนสนใจและจะขอแบ่งไปเลี้ยงออกชนหลายคน หลังจากที่เฮียแซ่วได้เจ้านินจามาก็นำมาฟิตเลี้ยงจนสามารถออกชนได้ จึงได้นำเจ้านินจามาติดมัดจำชนแพง ที่สนามหนองตะไก้ ตีกับ ซุ้ม ส.แสงแก้ว จากจังหวัดหนองบัวลำภู ชิงเดิมพัน 660,000 บาท (จับนอกเพิ่มอีก 440,000 บาท) เจ้านินจาสามารถคว้าชัยชนะมาได้ เพียงแค่อันเดียวไม่เต็มยก คว้าเดิมพันกลับบ้านอย่าง่ายดาย และไฟท์นี้เองที่ทำให้ทุกคนได้รู้จักไก่ชนที่ชื่อ “เจ้านินจา พม่าจอมราชันย์”
 


เจ้านินจา ไก่ชนพม่าจอมราชันย์ พม่าโคตรตีเจ็บตัวดังแดนอีสาน : ไก่ชนออนไลน์

หลังจากนั้น เฮียแซ่ว หาคู่ตีไม่ได้ จึงได้นำเจ้านินจาไปติดมัดจำตีแพงที่สนามครูอ๊อด จังหวัด ร้อยเอ็ด ไฟท์นี้ชนกับม้าล่อชิงเดิมพัน 1,100.000 เจ้านินจาชนะยกที่ 4 ไฟท์นี้ปากล่างหลุด พอจะนำมาเลี้ยงต่อ ปากไม่ยาว เฮียแซ่วเลยตัดสินใจขายต่อเจ้านินจาให้กับเสี่ยเฉิ่ม ซุ้มหนุ่มโรงหมี่ หรือ ภานุเจริญฟาร์ม ค่าตัว 400,000 บาท และเป็นการสิ้นสุดสถิติการชนชนะ 8 ไฟท์ของเจ้านินจา และทำการส่งมอบในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2554 (ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว)

 


เจ้านินจาหลังจากย้ายสู่หนุ่มโรงหมี่ ภานุเจริญฟาร์ม ได้ไม่นาน ก็ได้เสียชีวิต แต่ก็ได้ทิ้งทายาทเอาไว้พอสมควร ในเขตอีสานตอนกลางคงไม่มีใครรู้จักเจ้านินจา เนื่องจากเป็นไก่ตีเจ็บ แข็งหนัก ชนะ แบบไม่เต็มอันหลายไฟท์ เจ้านินจาจึงเป็นไก่สายเลือดยอดนิยมของนักบรีดเดอร์ นำไปพัฒนาต่อยอดสายพันธ์ เนื่องจากเจ้านินจามีลักษณะเด่นภายนอกที่ชัดเจน คือเป็นสีนกแดงหางไฟ สวยงาม มีกระดูกโครงสร้างที่ดี ตาลาย ปากดำ แข็งกำ ตอดำ เล็บกาคาบไข่ เจ้านินจาจึงเป็นไก่ชนตัวดังอีกตัว ที่ตัวที่มีทายาทสืบทอดหลงเหลืออยู่มากมาย..ไก่ชนออนไลน์จึงอยากหยิบยกมาฝากให้ได้ศึกษากัน โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ

 


Tag :

เจ้านินจา, พม่าจอมราชันย์, นินจา,ไก่ชน

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม