ไก่ชนออนไลน์
วัน พฤหัสบดี ที่ 24 เดือน ตุลาคม พ.ศ. 2562

ไก่ชนไล่แข็งคืออะไร มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน


แชร์สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการไก่ชน เชื่อว่ามีหลากหลายท่านโดยเฉพาะมือใหม่จริง มีหลายสิ่งหลายอย่างในวงการไก่ชนที่ยังไม่รู้ซึ่งเป็นคำศัพท์เฉพาะ โดยเฉพาะคำว่า "เลี้ยงไก่ชนไล่แข็ง” วันนี้ไก่ชนออนไลน์นำมาเสนอให้กับมือใหม่ที่มีใจรักไก่ชนทุกท่านได้รู้จักและเข้าใจ ไก่ไล่แข็งกันให้ดีขึ้น 


 

"ไก่ชนไล่แข็งคืออะไร" สำหรับการเลี้ยงไก่ไล่แข็ง เป็นวิธีการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับไก่ชน โดยเฉพาะไก่ชนที่มี อายุ 7-8 เดือน หรือไก่ใหม่ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการผ่านเวทีประลอง หรือกินเงินเดิมพันตามสนามชนไก่ การไล่แข็งเป็นบททดสอบแรกที่ไก่ชนทุกตัว หากจะเลี้ยงออกชนจะต้องผ่านจุดนี้ก่อน เพื่อเพิ่มประสบการณ์และเป็นการเตรียมความพร้อมของทั้งคนเลี้ยงและไก่ชนก่อนที่จะผ่านไปสู่สังเวียนใหญ่ๆ หรือชนแพงๆ ในสนามที่มีมาตรฐานที่สูงกว่า
 


 

การเลี้ยงไก่ชนไล่แข็ง จึงเป็นการเตรียมความพร้อมในหลายๆ ด้าน อาทิการเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มประสบการณ์ ให้กับไก่ชน การดูน้ำอดน้ำทน การเช็คมาตรฐานน้ำเลี้ยงเมื่อเทียบกับซุ้มอื่นว่าเราอยู่ในจุดไหน ทั้งนี้ก็เพื่อให้มีความพร้อมมากที่สุด โดยมีสองปัจจัยหลักที่จะขาดไปไม่ได้นั่นก็คือ "ไก่ชน" กับ "คนเลี้ยงไก่ชน" ทั้งสองอย่างนี้หากไม่มีการเตรียมตัว หรือความพร้อมให้ดีในระหว่างเลี้ยงเพื่อนำไก่ชนออกไปไล่แข็ง การนำไปชนในไฟท์แพงๆ หรือสนามมาตรฐานที่สูงกว่า ก็อาจผิดหวังหรือสะดุดได้ การคัดไก่ไล่แข็งจึงมีความสำคัญ และจำเป็นหากจะทำไก่ออกชนเพื่อกินเงินเดิมพันแพงๆ ฉะนั้นแล้วการนำไก่ชนไปไล่แข็งจึงเป็นการสร้างความเชื่อมั่น และเพิ่มความมั่นใจในทุกๆ ด้านให้ดีที่สุดก่อนจะชนแพง
 


 

การทำไก่ชนไล่แข็งสำหรับมือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชนจึงจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ให้เยอะ โดยการตั้งมาตรฐานการเลี้ยงของตัวเองเอาไว้ให้สูง จะใช้สูตรการเลี้ยง 14 วัน หรือ 21 ก็แล้วแต่ความพร้อมของแต่ละท่าน ซึ่งไม่มีสูตรสำเร็จที่ตายตัว  ทั้งหมดขึ้นอยู่กับประสบการณ์ในการเลี้ยง หรือการประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมตามความสะดวกมากกว่า เพราะไก่ชนไม่เคยมีสูตรสำเร็จ หรือผูกขาดแชมป์ การเลี้ยงไก่ชนจึงเปิดกว้างสำหรับการเป็นแชมป์อยู่ตลอด เพราะเรียนรู้จากข้อผิดพลาดเราจึงเติบโต ไก่ชนออนไลน์ขอเป็นกำลังใจให้กับมือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับ 

ข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง
- ไก่ชนถ่ายขน ทำอย่างไรให้ขนเต็มเร็ว
- ตำราโบราณ วิธีดูไก่ชนลักษณะที่ไม่ดี ใจเสาะไม่ควรเลี้ยงไว้ในซุ้ม
- เทคนิคการเลี้ยงไก่ชนพม่า ให้บินดีตีเจ็บ


Tag :

ไก่ชนออนไลน์, ไก่ชน, ไก่ไล่แข็ง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม