ไก่ชนออนไลน์
วัน อังคาร ที่ 22 เดือน ตุลาคม พ.ศ. 2562

การคัดเลือกพ่อพันธ์ไก่ชน สำหรับมือใหม่เพื่อผลิตลูกไก่จำหน่าย


แชร์การวางแผนพัฒนาสายพันธ์ สำหรับการทำซุ้มฟาร์มไก่ชนพ่อพันธ์ถือว่ามีความสำคัญมาก จะมีชื่อเสียงหรือไม่มีชื่อเสียงความสำเร็จส่วนนึงต้องมาจากพ่อพันธ์ โดยเฉพาะคนที่คิดจะทำลูกไก่ขาย หรือซุ้มฟาร์มใหญ่ๆ การคัดเลือกพ่อพันธ์มาต่อยอดจึงต้องคัดพ่อพันธ์ดัง กระแสดี ตีเก่ง หรือชนแพงๆ มาเป็นพ่อพันธ์เท่านั้นเพื่อจะได้ขายลูกไก่ได้ราคาที่สูง 

สำหรับซุ้มฟาร์มขนาดกลางหรือเล็กการคัดเลือกพ่อพันธ์สำหรับการพัฒนาอาจจะต่างจากฟาร์มขนาดใหญ่ เพราะมีข้อจำกัดในเรื่องของงบประมาณในการนำเข้าพ่อพันธ์ดังๆ บางคนจึงอาจใช้วิธีการนำเข้าสายเลือดระดับทายาทของพ่อพันธ์ดังอีกต่อหนึ่ง เพื่อทำสายเลือดทายาทในราคาที่จับต้องได้  ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่มีทุนไม่มาก หรืออยากพัฒนาไก่ชนสายพันธ์ดีแต่งบน้อย


ส่วนการเลือกพ่อพันธ์อีกวิธีที่อยากแนะโดยใช้พ่อพันธ์ที่ไม่ใช่ไก่กระแส เป็นไก่เก่งที่มีฝีมือ การทำสายเลือดพ่อไก่เพื่อจำหน่ายเหมาะที่จะทำเป็นไก่หนุ่มคัดผ่านมากกว่าที่จะแบ่งเป็นลูกไก่ขาย เพราะมีโอกาสที่จะขายได้ง่ายกว่าที่ขายเป็นลูกไก่มาก วิธีนี้จึงเหมาะกับคนที่งบน้อยหรือทำจำนวนไม่มากก็เป็นอีกหนึ่งวิธีสำหรับการคัดเลือกพ่อไก่ในแต่ละแบบ ที่ไก่ชนออนไลน์อยากนำมาแนะนำสำหรับมือใหม่ที่กำลังอยากเริ่มต้น หรือมีความคิดที่จะเลี้ยงไก่ชน การศึกษาเรียนรู้จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากไม่เรียนรู้ให้ดีโอกาสล้มเหลวจะเกิดขึ้นได้ง่ายมาก โชคดีมีไก่เก่งกันทุกคนครับข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง
- แผลตีอันตราย การคัดไก่หนุ่ม 7 เดือนเพื่อดูแผลตี
- เกล็ดไก่ชนสำคัญแค่ไหน
- วิธีแก้ปัญหาไก่ชนทีมีขนาดโครงสร้างเล็ก


Tag :

ไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม