ไก่ชนออนไลน์
วัน จันทร์ ที่ 23 เดือน กรกฎาคม พ.ศ. 2561

เทคนิกการเลี้ยงไก่ชนสำหรับมือใหม่ แบบฉบับ น้องแนน ลำปำ คนรุ่นใหม่หัวใจไก่ชน


แชร์

หลังจากที่เพื่อนๆ ชาวไก่ชนได้รู้จักกับแนนกันมาบ้างแล้ว เกี่ยวกับการเลี้ยงไก่ชนของแนนในเว็บไซต์ ไก่ชนออนไลน์ และวันนี้ทางเว็บไซท์ไก่ชนออนไลน์เองก็ได้เห็นความสามารถของผู้หญิงตัวเล็กๆ คนรุ่นใหม่ไฟแรง ที่มีอุดมการณ์และหลงไหลกีฬาไก่ชนแบบแนน 
 


 

เปิดโอกาสให้แนนได้นำเอาความรู้ประสบการณ์แบบคนรุ่นใหม่มาเผยแพร่เล่าสู่กันฟัง วันนี้แนนก็เลยอยากนำเอาเทคนิกที่มีคนถามกันมาเยอะจากตอนสัมภาษณ์ไว้คราวที่แล้ว กับการเลือกใช้สุ่ม? ทำไมถึงต้องเลือกใช้สุ่ม? แล้วเลือกอย่างไรเลือกเพื่ออะไรเหตุผลที่ต้องเลือกใช้สุ่ม? 

เทคนิกการเลือกใช้สุ่ม ซึ่งวันนี้แนนจึงอยากมาไขข้อกระจ่าง นำเอาเทคนิกการเลือกใช้สุ่มมาฝากกัน เริ่มต้นสำหรับการเลือกใช้สุ่มช่วงอากาศหน้าร้อน ถ้าอากาศร้อนจัดเราควรเลือกใช้สุ่มที่มีตาถี่  (สุ่มไม้ไผ่ สุ่มหวาย) เพราะว่าไก่เราจะได้ไม่หอบเร็วเกินไป ถ้าหากเราเลือกใช้สุ่มที่มีตาห่างมากเกินไป โดยเฉพาะสุ่มสมัยใหม่ที่ใช้แบบตาข่าย ไก่อาจจะหอบเร็วบางทีตัวไก่ชนยังไม่ทันแห้งไก่ก็หอบแล้ว ถ้าเป็นแบบนี้จะทำให้ไก่ชนแรงแผ่วปลายเวลาที่เราเอาไปชนในสนามชน 
 

สำหรับเทคนิคอีกอย่างที่อยากฝากเอาไว้ คือ "การเช็ดน้ำไก่" แนนจะเช็ดอย่างละเอียด ต้องให้เปียกทุกเส้นขนส่วนนี้แนนคิดว่าหลายๆ คนอาจยังไม่ใส่ใจมาก แต่รู้มั้ยค่ะว่าทำไมแนนต้องเช็ดให้เปียกทุกเส้นขน เพราะการเช็ดน้ำไม่ใช่แค่เช็ดระบายความร้อนออกจากตัวไก่ชนเท่านั้น แต่ที่แนนต้องให้เปียกทุกเส้นขน ก็เพื่อที่จะให้ขนไก่ชนกลมปุย เพราะจะช่วยให้เก็บความเย็นได้นานเพื่อตอนชนในสนามไก่จะไม่หอบง่าย นี่ก็เป็นเทคนิคเล็กๆ น้อยจากแนนที่อยากนำมาแชร์แบบคนรุนใหม่หัวใจไก่ชน บางท่านก็อาจจะรู้แล้วแต่สำหรับมือใหม่ก็นำไปใช้ได้ค่ะ สำหรับแฟนไก่ชนออนไลน์ก็สามารถติดตามแนนได้จากเว็บไซท์ไก่ชนออนไลน์ ได้เลยค่ะ ครั้งหน้าเดี๋ยวแนนจะมีอะไรมาฝากกันนั้นรอติดตามกันค่ะ


Tag :

ไก่ชนออนไลน์, ไก่ชน, มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน, น้องแนน

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม