ไก่ชนออนไลน์
วัน เสาร์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน การเช็ดน้ำไก่ชน ที่ถูกวิธีเพื่อไก่ชนตัวเก่ง


แชร์


สำหรับการเป็นมือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน การเช็ดน้ำไก่ชน คือสิ่งที่ต้องฝึกฝนและเรียนรู้ให้บ่อยจนชำนาญ เพราะเป็นพื้นฐานของการเลี้ยงไก่ชน เพื่อการกีฬาหรือแข่งขันเดิมพันในสังเวียนชนไก่ วันนี้ไก่ชนออนไลน์จึงนำเอาวิธีการเช็ดน้ำไก่ชนที่ถูกต้องสำหรับมือใหม่มาฝากกันครับ

 

เริ่มต้นด้วยอุปกรณ์สำหรับมือใหม่ที่จะต้องจัดเตรียมกันสำหรับการเช็ดน้ำไก่ชนแบบถูกต้องก็คือ ผ้ามุ้ง, ถุงพลาสติก,

สำหรับขั้นตอนแรก เราจะใช้ถุงพลาสติ๊กที่เตรียม มัดครอบปีกไก่ชนทั้งสองข้างให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันขนปีกเปียกน้ำ ลดการหลุดหรือโดนน้ำเสียหาย จากนั้นใช้ผ้าขาวชุบน้ำ เช็ดที่บริเวณหน้าไก่ก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อให้ไก่ใหม่ที่นำมาเช็ดน้ำไม่ตกใจและจะได้คุ้นชิน การเช็ดน้ำไก่ที่ถูกวิธีจะเช็ดจากบนลงล่างจะเช็ดจากบนลงล่าง คือจากหัว ขนสร้อย ลำตัว และขา เพื่อการเช็ดที่ง่ายและสะดวก 


 

การเช็ดน้ำบริเวณหลัง ที่ถูกต้องจะเช็ดจากล่างขึ้นบน เพื่อการเช็ดน้ำที่ง่าย และประหยัดเวลาในการเช็ดน้ำไก่ ป้องกันไก่เป็ดหวัด หรือหนาวสั่น การเช็ดน้ำไก่ หรือการไล่น้ำ การลงน้ำหนักต้องพอดี แหวกขนขึ้นแล้วเช็ดลงไม่ต้องประดิษประดอยมาก ให้เหมือนการนวดเพื่อให้เลือดลมหมุนเวียน ไก่สุขภาพดี กระปี้กระเป่า จากนั้นเสร็จแล้วเปลี่ยนไปเช็ดที่ก้น แล้วไล่ลงไปบริเวณข้อขา จากนั้นจึงเช็ดที่สีข้างให้เรียบร้อยก็เป็นอันเสร็จ นำไก่ชนไปตากแดดต่อไป


Tag :

ไก่ชน, เข้าน้ำไก่ชน, ไก่ชนออนไลน์

กดติดตามเพจเราได้ที่นี่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

รับข่าวสารเพิ่มเติม